ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
kindergarten-cute-hairstyles-for-girls
ไอเดียตัดผมสั้น อนุบาล ทรงผมลูกสาวผมสั้น ตัดทรงไหนดีนะ

Enfa สรุปให้

  • เด็กผู้หญิงกับผมยาว ดูเป็นของคู่กัน แต่ผู้หญิงกับผมสั้นก็สวย น่ารัก และเข้ากันไม่แพ้กับผมยาวเลยทีเดียว ช่วยให้เด็กได้ลองอะไรใหม่ ๆ
  • บางครั้งผมสั้นอาจเหมาะกับเด็กผู้หญิงในกรณีที่เด็กเป็นเหา การตัดผมสั้นช่วยให้ดูแลและจัดการกับเหาได้ง่ายกว่าการที่เด็กไว้ผมยาว
  • ผมสั้นกับอากาศร้อนในบ้านเรา ก็ช่วยลดความรำคาญเวลาเหงื่อออกแล้วผมยาวระต้นคอ ทั้งยังช่วยลดขั้นตอนการจัดทรงผมด้วย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • ผมสั้น ดีกว่าผมยาวยังไง
     • 10 ทรงผมสั้นสำหรับลูกสาวไปโรงเรียน

ลูกถึงวัยต้องเข้าเรียนอนุบาลแล้ว ก็อาจจะต้องถึงเวลาที่ลูกจะต้องไปตัดผมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการไปโรงเรียน ซึ่งบางโรงเรียนอาจจะไม่ได้กำหนดให้เด็กผู้หญิงต้องตัดผม ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะหาวิธีผูกเปียน่ารัก ๆ หรือวิธีมัดผมที่เหมาะสมกับวัยก็เป็นอันใช้ได้

แต่ถ้าโรงเรียนของลูกกำหนดให้นักเรียนต้องตัดผมสั้น อนุบาล ทรงผมลูกสาวผมสั้น ควรจะต้องเป็นยังไงกันนะ คุณพ่อคุณแม่จะตัดผมสั้นให้ลูกออกมาเป็นทรงไหนได้บ้าง

เตรียมตัดผมวัยอนุบาล ทรงผมลูกสาวผมสั้น ดีกว่าผมยาวยังไง


จริง ๆ แล้ว ผมสั้น หรือผมยาว ไม่ได้มีข้อดีหรือข้อเสียที่เป็นผลกระทบต่อการเรียนการศึกษาของเด็กแต่อย่างใด เด็กจะไว้ผมสั้น หรือผมยาว ก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความฉลาดของพัฒนาการ ไม่ได้วัดความสำเร็จ และไม่ได้ทำให้เด็กกลายเป็นเด็กดีหรือเด็กดื้อแต่อย่างใด

ดังนั้น ถ้าหากไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องตัดผม คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกได้เลือกผมในแบบที่ลูกมั่นใจจะดีที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่าลูกจำเป็นจะต้องไว้ผมสั้นจริง ๆ ด้วยอาจจะเป็นกฎของโรงเรียน หรือลูกอาจจะมีเหาเยอะมาก ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่ลูกจะยอมรับได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจะนำเสนอข้อดีของการมีผมสั้นให้ลูกได้รู้ ไม่ว่าจะเป็น

  • ให้ลูกได้รู้จักกับความหลากหลาย คนเรามีทั้งผมสั้น ผมยาว ผมดำ ผมบลอนด์ ผมหยิก ผมตรง การปลูกฝังให้ลูกรู้จักกับความแตกต่างตั้งแต่ยังเล็ก ถือว่าเป็นการปูพื้นฐานความเข้าใจในความแตกต่างได้ดีค่ะ โดยอาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ จากการตัดผมสั้น เพื่อให้ลูกได้ลองดูว่าไว้ผมสั้นแล้วรู้สึกยังไง ช่วยให้ลูกรู้ใจตนเอง เรียนรู้ที่จะแสดงทัศนคติต่อทรงผมของตนเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อย
  • เด็กได้เป็นตัวของตัวเอง เด็กบางคนอาจจะไม่ได้ชอบผมยาวอยู่แล้ว แต่คุณพ่อคุณแม่คิดว่าเป็นเด็กผู้หญิงมีผมยาวมันน่ารักกว่า ซึ่งถ้าลูกออกปากเองว่าชอบผมสั้น นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ลูกได้เป็นตัวของตัวเองได้ง่าย ๆ เลยค่ะ
  • ดูแลรักษาง่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถจะจัดการกับเหาของลูกได้ง่ายขึ้น หรือไม่ต้องเสียเวลามัดเปียหรือทำทรงผมใหม่ ๆ ทุกวัน ช่วยให้มีเวลาเหลือเฟือสำหรับทำสิ่งต่าง ๆ ในตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน
  • ลดความหงุดหงิดรำคาญใจ บางครั้งผมยาวอาจทำให้ลูกรู้สึกหงุดหงิดเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกห้องเรียน เช่น การวิ่ง การเล่นกีฬา การต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องมีการเคลื่อนไหว ผมยาวอาจทำให้ลูกหงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อน เวลาผมระต้นคอแล้วเหงื่อออก อาจทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายตัวได้ค่ะ

10 ทรงผมสั้นสำหรับลูกสาวไปโรงเรียน


สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจจะตัดผมสั้นให้ลูกสาว และกำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับตัดผมสั้น อนุบาล ทรงผมลูกสาว ผมสั้น อาจนำไอเดียต่อไปนี้มาใช้กับทรงผมสั้นของลูกได้ค่ะ

1. ผมบ๊อบและหน้าม้า 

เป็นหนึ่งในทรงผมสุดคลาสสิคสำหรับเด็ก ๆ และช่วยให้ลูกสาวน่ารักขึ้นมาเป็นกอง สามารถตัดได้ง่ายและดูแลรักษาไม่ยากด้วยค่ะ บอกได้เลยว่า ผมทรงนี้จะสามารถแมทช์กับลุคประจำวันของลูกได้อย่างลงตัวทีเดียว

2. ผมบ๊อบและหน้าม้าเต่อ

Photo:@ALCHEMY_DRY_CUT_LOUNGE

เป็นทรงผมบ๊อบกับหน้าม้าธรรมดา แต่ตัดให้หน้าม้าสั้นเต่อเหนือคิ้วขึ้นมาหน่อย ทรงผมนี้นอกจากจะช่วยไม่ให้ผมปรกตาจนทำให้ลูกรู้สึกรำคาญตา และเป็นอุปสรรคในการเพ่งมองสิ่งต่าง ๆ แล้ว ทรงนี้ก็ยังช่วยให้ลูกดูน่ารักสดใส ทั้งยังดูขี้เล่น และเท่ไม่เบาอีกด้วย

3. ผมซอยสั้น

Photo:@MO_SAFI_

ผมทรงนี้ช่วยลดปัญหาผมยาวระต้นคอได้เป็นอย่างดี แก้ปัญหาด้วยการซอยสั้นเหนือหูคล้ายกับผมของเด็กผู้ชาย ช่วยให้ลูกดูทะมัดทะแมง และยังดูเท่กร้าวใจสุด ๆ ไปเลย 

4. ผมบ๊อบแบบสไลซ์ 

Photo:@MO_SAFI_

ปกติผมบ๊อบจะตัดตรงเท่ากันทุกด้าน แต่ผมทรงนี้จะไว้ด้านข้างยาว แต่ด้านหลังสั้น โดยจะตัดสไลซ์ด้านหลังให้สั้นกว่าแล้วไล่ระดับความยาวลงมาให้ผมด้านข้างยาวกว่าด้านหลัง เป็นผมสั้นอีกทรงที่ช่วยให้ลูกดูน่ารัก เก๋ และมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

5. ผมทรง Edgy Stacked Bob 

Photo:@LARA_STELMASHUK

เป็นทรงผมบ๊อบที่ตัดให้ด้านหลังสั้นเหนือต้นคอ คล้ายกับผมเด็กผู้ชายที่เริ่มยาวจนปิดหู ถือว่าเป็นผมสั้นที่ช่วยให้ลูกดูน่ารัก และลดปัญหาผมระต้นคอจนรำคาญได้ดีอีกทรงหนึ่งเลยค่ะ 

6. ผมบ๊อบหน้าม้าปาดข้าง  

ตัดผมบ๊อบแล้วไว้หน้าม้าตัดตรง ก็อาจจะดูซ้ำกับคนอื่น ๆ อาจลองเปลี่ยนมาเป็นผมบ๊อบแต่ม้าปาดข้างดูบ้างก็ได้ค่ะ ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูโค้งมน เป็นสาวน้อยน่ารักขึ้นอีกเป็นกองเลย 

7. ผมบ๊อบแสกกลาง  

Photo:@TISVILDELEJE_WELLNESS

เป็นอีกหนึ่งทรงผมสั้นยอดนิยม ทรงนี้เป็นบ๊อบสั้นแบบไม่ต้องมีหน้าม้า แต่แสกกลางผมออกไปไว้ข้าง ๆ แทน ช่วยให้ผมของลูกน้อยดูมีวอลลุ่มมากขึ้น น่ารัก หวานฉ่ำ และก็ดูเรียบร้อยด้วย 

8. ผมทรง Pixie Cut  

เป็นผมซอยสั้นแบบเปิดหู และตัดด้านหลังให้สั้นถึงท้ายทอย เสริมความน่ารักด้วยผมหน้าม้า ช่วยลูกน้อยดูคล่องตัว ทะมัดทแมง แล้วก็ดูน่ารัก สดใสแบบสุด ๆ ไปเลย 

9. ผมบ๊อบยาว  

Photo:@ALYSSAKOOC_HAIR

ปกติผมบ๊อบมักจะตัดให้สั้นเลยติ่งหูมาหน่อย แต่ถ้าลูกไม่ชอบผมที่สั้นมากขนาดนั้น คุณพ่อคุณแม่สามารถตัดเป็นผมบ๊อบยาวประมาณบ่าหรือเลยปลายคางลงมาเล็กน้อย ทรงนี้ก็ดูสวยและน่ารักไม่แพ้กับผมบ๊อบสั้น 

10. ผมบ๊อบแบบ Under Cut 

Photo:@KAIANEDEALMEIDAA

เป็นผมบ๊อบสั้นและมีหน้าม้าแบบปกติ แต่จะมีดีเทลตัด Unfer Cut ด้านในบริเวณเหนือหู ผมทรงนี้ช่วยให้จัดทรงหรือทัดผมได้ง่าย ดูเป็นสาวน้อยน่ารัก แต่ก็เท่สุดแจ๋ว หรือว่าใครจะเถียง! บทความแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

บทความที่แนะนำ

รวมไอเดียทรงผมเด็กหญิง ทรงผมเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ อัปเดตปี 2024
ทรงผมเด็กชาย
ตัดผมเด็ก
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner
  • Register bar

Leaving page banner

 

Leaving page banner