เลือกอ่านตามหัวข้อ

• ทรงผมลูกสาวทรงแรก คุณแม่ควรเริ่มตัดตอนลูกอายุเท่าไหร่
• ทรงผมเด็กหญิง สุดฮิต ตัดแล้วไม่มีตกเทรนด์
• ทรงผมเด็กหญิงเกาหลี  ตัดแล้วสวยเหมือนไอดอลมาเอง
• ทรงผมสั้นเด็กหญิง น่ารัก สดใส และดูแลง่าย
• ทรงผมสั้นสำหรับลูกสาวไปโรงเรียน น่ารักด้วย ถูกระเบียบด้วย
• ทรงผมลูกสาว หน้าม้าสั้น สุดคิ้วท์
• ไอเดียมัดผมลูกสาวง่าย ๆ มัดผมลูกสาวผมสั้นหรือยาวก็ดูเก๋


หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังประสบปัญหาในการที่จะต้องเลือกทรงผมให้กับลูกสาว แต่ไม่รู้ว่าจะตัดทรงไหน หรือจะมัดทรงไหนดี คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ เพราะเอนฟาได้ทำการรวบรวมทรงผมสำหรับลูกสาวไว้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรงผมลูกสาวทรงแรก ทรงผมเด็กหญิงเกาหลี ทรงผมสั้นสำหรับลูกสาวไปโรงเรียน ทรงผมลูกสาวหน้าม้าสั้น หรือจะเป็นไอเดียมัดผมลูกสาวง่าย ๆ เราก็ได้รวบรวมไว้ให้แล้ว เพื่อเป็นไอเดียให้กับคุณพ่อคุณแม่ ตามไปดูกันเลยค่ะว่าทรงไหนจะเหมาะกับลูกสาวคุณพ่อคุณแม่บ้าง 

ทรงผมลูกสาวทรงแรก คุณแม่ควรเริ่มตัดตอนลูกอายุเท่าไหร่


แม้จะไม่มีคำตอบที่แน่นอนว่า เมื่อไหร่น้าที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มตัดผมให้ลูก แต่ที่จริงแล้วคุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นต้องรีบตัดผมของลูกน้อยก็ได้ เพราะในช่วงสองสามเดือนแรกผมบางส่วนของลูกน้อยกอาจจะร่วงเนื่องจากฮอร์โมน จึงจะยังไม่มีผมยาวรุงรังในช่วงนี้แน่นอน  

ซึ่งลักษณะผมร่วงเช่นนี้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะไม่นานผมของลูกน้อยก็จะกลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แต่ถ้าหากต้องการที่จะตัดผมก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ สามารถทำได้เช่นกัน  

ทั้งนี้การตัดผมครั้งแรกของลูกน้อยก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่ และขึ้นอยู่กับว่าคุณพ่อคุณแม่รู้สึกว่าผมของลูกยาวเกินไปหรือยัง ถ้าหากรู้สึกว่าผมของลูกน้อยเริ่มยาวเกินไป ก็สามารถที่จะตัดหรือเล็มผมของลูกน้อยออกได้  

แต่ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ยังนึกไม่ออก ว่าจะทำผมทรงไหนให้กับลูกสาวเป็นทรงแรกดี เอนฟาก็ได้ทำการคัดสรรไอเดียทรงผมลูกสาวทรงแรกไว้ให้กับคุณพ่อคุณแม่แล้ว มาดูกันดีกว่าจะมีทรงอะไรบ้าง 

สมัครเป็นสมาชิก Enfa Smart Club กับชมวันนี้ ลุ้นรับ MacBook Air

ภาพจากคุณ  Alexander แหล่งที่มา Canva

ภาพจาก mitha9 แหล่งที่มา Canva

ภาพจากคุณ Oleg Baliuk แหล่งที่มา Canva

ภาพจาก @artursafronovvvv แหล่งที่มา Freepik

ภาพจาก theAsianparen

ภาพจาก @master1305 แหล่งที่มา Freepik

ทรงผมเด็กหญิง สุดฮิต ตัดแล้วไม่มีตกเทรนด์


อยากให้ลูกสาวอินเทรนด์ คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่พลาด ทรงผมเด็กผู้หญิงสุดฮิตที่ไม่ว่าจะตัดกี่ทีก็ไม่เคยเอาท์  มีหลากหลายทรงให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ทรงผมสั้น ทรงผมยาว ทรงผมหน้าม้า หรือทรงผมเปิดเหม่งก็มาครบ เลือกทำได้แบบไม่มีซ้ำ

ภาพจาก silvianrivademar แหล่งที่มา Canva

มาเริ่มกันที่ทรงผมยาวสุดน่ารัก ทรงนี้เป็นทรงเบสิกสุดฮิตตลอดกาล เหมาะกับเจ้าตัวเล็กที่ชอบไว้ผมยาว ๆ  

ภาพจาก theAsianparent

ภาพจาก Szepy แหล่งที่มา Canva

ภาพจาก @cookie_studio แหล่งที่มา Freepik

มาต่อกันที่ทรงหน้าม้าผมยาว เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกสาวไว้ผมยาว แต่กังวลว่าผมจะรุงรังบังตาลูก ในขณะที่ลูกสาวกำลังสนุกอยู่กับกิจกรรมต่าง ๆ โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกออกแบบได้ตามใจชอบ ว่าต้องการจะให้ผมหน้าม้ายาวหรือสั้น และเป็นแบบตรงหรือปัดไปข้างใดข้างหนึ่ง

ภาพจาก Haireveryday

ภาพจาก Haireveryday    

ภาพจาก Haireveryday 

ทรงผมสั้นประบ่า ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ตัดแล้วไม่ต้องกลัวเอาท์ เพราะอยู่ในเทรนด์ตลอด ๆ สามารถเลือกตัดได้ทั้งแบบตรงและแบบตัดไล่เลเยอร์

ทรงผมเด็กหญิงเกาหลี ตัดแล้วสวยเหมือนไอดอลมาเอง


อยากให้ลูกสวยเหมือนไอดอล คุณแม่ต้องลิสต์ทรงผมเด็กหญิงเกาหลีที่เอนฟารวบรวมมาให้เก็บเอาไว้แล้วนะคะ เพราะถ้าลูกสาวตัวน้อยของคุณแม่ตัดทรงเกาหลี เหล่าออนนี่จะต้องหลีกทางให้แน่ ๆ

ภาพจาก FashionLookStyle.

ภาพจาก FashionLookStyle.

ภาพจาก FashionLookStyle.

ทรงแรกเป็นทรงผมยาวสวยใสสไตล์เกาหลี คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยาก เพียงแค่นำโรลม้วนผม มาม้วนลอนตรงปลายผมของลูกสาว แล้วติดโบว์ หรือ กิ๊บน่ารัก ๆ ก็จะได้ทรงผมเกาหลีสไตล์ไอดอลแล้ว

ภาพจาก FashionLookStyle.

ภาพจาก FashionLookStyle.

ภาพจาก FashionLookStyle.

ส่วนคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ชอบให้ลูกไว้ผมสั้น เอนฟาก็ไม่ลืมที่จะเอาทรงผมสไตล์เกาหลีสั้น ๆ น่ารัก ๆ มาฝาก รับรองถ้าลูกสาวตัวจิ๋วทำทรงนี้แล้วจะต้องน่ารักไม่แพ้นางเอกเกาหลีแน่ ๆ

ทรงผมสั้นเด็กหญิง น่ารัก สดใส และดูแลง่าย


มาต่อกันที่ทรงผมสั้นลูกสาว เหมาะกับเด็กผู้หญิงที่ไม่ชอบผมยาวรุงรังและเป็นคนขี้ร้อน  ทรงผมสั้นเด็กผู้หญิง มีตั้งแต่ผมสั้นเหนือติ่งหูจนถึงผมสั้นประบ่า แต่ไม่ว่าจะเป็นความยาวประมาณไหนก็น่ารัก สดใส แถมยังดูแลง่ายอีกด้วย

ภาพจาก Hairstyle Camp

ทรงผมสั้นเหนือติ่งหู เป็นทรงที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทยซักเท่าไหร่ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีให้เห็นกันเลยดีกว่า แต่ทรงนี้กลับเป็นทรงที่ค่อนข้างนิยมในต่างประเทศมาก ๆ  ตัดทรงนี้แล้วไม่มีร้อน คุณพ่อคุณแม่หายห่วง

ภาพจาก Medioimages/Photodisc แหล่งที่มา Canva

ภาพจากคุณ Jose Manuel Gelpi แหล่งที่มา Canva

ต่อมาเป็นทรงผมสั้นที่ยาวขึ้นมาหน่อย เป็นทรงที่ทำแล้วสดใส น่ารักสมวัยสาวน้อยสุด ๆ

ทรงผมสั้นสำหรับลูกสาวไปโรงเรียน น่ารักด้วย ถูกระเบียบด้วย


รวมไอเดียทรงผมลูกสาวไปโรงเรียน ที่เหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงผมสั้น มัดผมทรงไหนให้ดูน่ารัก ปล่อยผมยังไงให้ดูเรียบร้อย ถูกระเบียบของโรงเรียน ตามไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีทรงอะไรบ้าง

 ภาพจาก HappyMom.Life

ภาพจาก  theAsianparent

สองทรงนี้เป็นไอเดียมัดผมไปโรงเรียนสำหรับลูกสาวผมสั้น ไม่ว่าจะทำทรงมัดแกะสองข้างหรือถักเปีย ก็น่ารักไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ภาพจากคุณ Crystal Sing แหล่งที่มา Canva

ภาพจากคุณ Barbara Penoyar แหล่งที่มา Canva

มาต่อกันที่ทรงผมสั้น ที่ไม่ต้องมัดผมก็ถูกระเบียบได้กันค่ะ เป็นทรงผมที่ดูน่ารักและเรียบร้อยในเวลาเดียวกัน ถ้าหากคุณแม่มีความกังวลว่า ผมข้างหน้าอาจจะรบกวนหรือบังหน้าลูกสาว จนทำให้เกิดความรำคาญ คุณแม่ก็สามารถที่จะนำกิ๊บมาติดให้กับลูกสาวได้ แถมยังเพิ่มความน่ารักตะมุตะมิให้กับลูกสาวอีกด้วย

ทรงผมลูกสาว หน้าม้าสั้น สุดคิ้วท์


คุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากให้ลูกไว้หน้าม้าแต่ลูกไม่ชอบ เพราะหงุดหงิดที่ผมหน้าม้าชอบทิ่มคิ้วทิ่มตา ต้องทรงผมลูกสาวหน้าม้าเต่อเลยค่ะ ตัดแล้วคาแรคเตอร์ชัด มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

ภาพจาก ShutterOK แหล่งที่มา Canva

ภาพจากคุณ Venerala แหล่งที่มา Canva

ภาพจาก HappyMom.Life

ไอเดียมัดผมลูกสาวง่าย ๆ มัดผมลูกสาวผมสั้นหรือยาวก็ดูเก๋


เอนฟาได้รวบรวมไอเดียมัดผมลูกสาวง่าย ๆ มาให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ถักเปียไม่เป็นหรือไม่ถนัดในเรื่องของการทำผมให้กับลูกสาว รับรองค่ะว่าทรงที่เรานำมาฝาก เป็นทรงที่ทำตามได้ง่าย ๆ ที่แม้แต่คุณพ่อก็สามารถทำให้ลูกสาวได้ จะทำง่ายขนาดไหนตามไปดูกันค่ะ

ภาพจาก Hairstyle Camp   

ภาพจาก pixelshot แหล่งที่มา Canva

ภาพจาก SergeyNivens แหล่งที่มา Canva

ภาพจากคุณ FernandoPodolski แหล่งที่มา Canva

                                                  

ภาพจาก See.news

ภาพจาก Child Insider

ภาพจาก  Hairstyle Camp

 


บทความแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์