ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
อยากได้ลูกสาวทำยังไงดี มีเคล็ดลับทำลูกสาวไหม?
อยากได้ลูกสาวทำยังไงดี มีเคล็ดลับทำลูกสาวไหม?

 

Enfa สรุปให้:

  • มีหลายวิธีทำลูกสาวที่มีการบอกต่อกันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น ในตอนที่มีเซ็กซ์ ฝ่ายหญิงต้องถึงจุดสุดยอดทีหลังผู้ชาย ถ้าจะเสร็จก่อนก็จะต้องอั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้หลั่งน้ำเมือกในช่องคลอดซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างออกมา

  • บ้างก็เชื่อว่า เวลามีเพศสัมพันธ์ หากอยากได้ลูกสาว ฝ่ายชายไม่ต้องดันอวัยวะเพศเข้าไปลึกมาก เพื่อให้อสุจิได้เดินทางเข้าไปยังปากมดลูกเอง

  • รวมถึงการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อรักษาภาวะมีบุตรยาก เป็นอีกวิธีที่สามารถคัดเลือกเพศลูกได้ แม้ว่าการทำเช่นนี้จะผิดกฎหมายในหลายประเทศก็ตาม

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • อยากได้ลูกสาวต้องทำอย่างไร
     • อยากได้ลูกสาวแฝดต้องทำอย่างไร
     • ความเชื่อและเคล็ดลับวิธีทำลูกสาว
     • ความเป็นของการมีโอกาสได้ลูกสาว
     • ไขข้อข้องใจเรื่องอยากได้ลูกสาวกับ Enfa Smart Club 

หลายครอบครัวพอมีลูกชายหลายคนเข้า ก็บังเกิดความต้องการที่อยากจะมีลูกสาวน่ารัก ๆ ไว้สักคน หรือบางครอบครัวก็คาดหวังว่าจะได้ลูกสาวมากตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

แต่... การจะมีลูกสักคนนั้น เราสามารถกะเกณฑ์ได้ไหมว่าอยากได้ลูกสาว? ถ้าอยากได้ลูกสาวจะต้องทำยังไง? มีวิธีทำให้ได้ลูกสาวหรือเปล่านะ?

อยากได้ลูกสาว ต้องทำอย่างไร


คู่รักหลายคู่อยากที่จะมีลูกชาย ขณะที่ก็มีคู่รักอีกหลายคู่ที่อยากมีลูกสาว อยากมีเจ้าหญิงตัวน้อย ๆ อยู่ในบ้าน เพราะมองว่าเด็กผู้หญิงจะมีความเรียบร้อย อ่อนหวาน ว่านอนสอนง่าย น่ารัก น่าทะนุถนอม จึงไม่แปลกที่จะหลาย ๆ คนจะตั้งใจเอาไว้แต่แรกแล้วว่าถ้าหากวันหนึ่งท้อง ก็อยากได้ลูกผู้หญิง

ทั้งที่จริงแล้วเรื่องแบบนี้ถือเป็นบุคลิกลักษณะของใครของมัน ไม่ใช่เด็กผู้หญิงทุกคนจะเรียบร้อน อ่อนหวาน และเด็กผู้ชายก็ไม่จำเป็นจะต้องดื้อ หรือไม่เชื่อฟังเสมอไป

อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่ามีหลายครอบครัวที่อยากจะมีลูกสาว และพยายามทุกวิถีทางที่จะเป็นไปได้เพื่อให้มีลูกสาว ไม่ว่าจะเป็น

          • พยายามมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 1 - 2 วันก่อนไข่สุก

          • ล้างช่องคลอด โดยใช้โซดาไบคาบอเนตหรือโซดาปิ้งขนมปัง ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วนำมาใช้ล้างช่องคลอด

          • ฝ่ายหญิงต้องถึงจุดสุดยอดทีหลังผู้ชาย ถ้าจะเสร็จก่อนก็จะต้องอั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้หลั่งน้ำเมือกในช่องคลอดซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างออกมา

          • เวลามีเพศสัมพันธ์ หากอยากได้ลูกสาว ฝ่ายชายไม่ต้องดันอวัยวะเพศเข้าไปลึกมาก เพื่อให้อสุจิได้เดินทางเข้าไปยังปากมดลูกเอง

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่ทารกจะเป็นหญิงหรือชายนั้น โดยทางธรรมชาติแล้วถือว่ามีโอกาส 50/50 ค่ะ และไม่มีวิธีทำลูกสาวแบบธรรมชาติวิธีใดที่สามารถรับรองผลลัพธ์ได้อย่าง 100% เพราะบางคนทำแล้วเห็นผล ขณะที่บางคนทำแล้วก็ไม่สำเร็จ

อยากได้ลูกสาวแฝด ต้องทำอย่างไร


การมีลูกแฝด ถือเป็นหนึ่งในภาวะความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ และเกิดขึ้นโดยที่แพทย์เองก็ไม่สามารถจะจำเพาะเจาะจงและฟันธงได้ว่า เกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ เพราะการจะมีลูกแฝดได้นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

          พันธุกรรม หากสมาชิกในครอบครัวคนใดคนหนึ่ง หรือรุ่นใดรุ่นหนึ่งมีลูกแฝด ก็ถือว่ามีแนวโน้มสูงที่จะเกิดครรภ์แฝดในรุ่นถัดมาได้

          การตั้งครรภ์ตอนอายุมาก โดยเฉพาะในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ในช่วงอายุตั้งแต่ 30 - 35 ปีขึ้นไป มีโอกาสที่จะตกไข่ 2 ใบ ทำให้เพิ่มโอกาสที่จะตั้งครรภ์แฝดได้มากกว่าผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ตอนอายุน้อย

          น้ำหนักและส่วนสูง ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวและส่วนสูงที่เกินมาตรฐานของคนในช่วงวัยเดียวกัน มีโอกาสที่จะมีครรภ์แฝดได้ แต่เหตุผลนั้นก็ไม่แน่ชัดว่าทำไม แต่อาจเป็นไปได้ว่าในผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากนั้นมักจะมีไขมันส่วนเกินมาก และไขมันนั้นส่งผลให้ระดับเอสโตรเจนสูง และส่งผลให้เกิดการตกไข่มากกว่า 1 ใบ จึงมีโอกาสตั้งท้องแฝดได้

จากปัจจัยเหล่านี้ก็จะเห็นได้ว่า การมีลูกแฝดนั้นไม่ได้จะเกิดขึ้นง่าย ๆ เลย แม้ว่าสภาพร่างกายจะตรงกับปัจจัยที่กล่าวไป แต่ก็ไม่ได้การันตีโอกาสที่จะตั้งครรภ์แฝดอยู่ดี

แค่การท้องแฝดตามธรมชาติยังยากขนาดนี้ การจะท้องแฝดที่เป็นแฝดหญิงอีก ถือเป็นความโชคดีที่ไม่ได้เกิดกันได้ง่าย ๆ และโอกาสที่จะเกิดขึ้นก็ยากมาก ๆ ด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะมีครรภ์แฝดนั้น มักจะพบได้ในผู้ที่เข้ารับการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยการฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก (IUI) หรือการทำการทำเด็กหลอดแก้ว IVF / ICSI กระบวนการเหล่านี้มักจะมีการผสมอสุจิและไข่ที่แข็งแรงมากกว่า 1 ตัว เพื่อเพิ่มโอกาสในการปฏิสนธิให้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้หลาย ๆ ครั้งก็โชคดีที่มีการปฏิสนธิของไข่มากกว่า 1 ใบ และทำให้ตั้งครรภ์แฝดได้

แต่... ก็ไม่ได้หมายความว่าคู่รักที่ทำเด็กหลอดแก้วหรือทำ IUI จะได้ลูกแฝดทุกคู่นะคะ เพราะยังมีคู่รักอีกหลายคู่ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์เลย แม้ว่าจะพยายามใช้ทุกเทคโนโลยีในการรักษาภาวะการมีบุตรยากแล้วก็ตาม

มากไปกว่านั้น กระบวนการเหล่านี้ยังเน้นคัดเอาเฉพาะอสุจิที่แข็งแรง เพื่อเพิ่มโอกาสในการปฏิสนธิและตั้งครรภ์ จึงมีการตรวจโครโมโซมอย่างละเอียด จึงทำให้ทราบได้ตั้งแต่กระบวนการนี้ว่าลูกในท้องจะเป็นเพศใด รวมถึงยังเกิดช่องโหว่ในการยอมจ่ายเงินเพื่อเลือกเพศลูกจากกระบวนการนี้ด้วย

ซึ่งช่องโหว่เช่นนี้ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในหลายประเทศค่ะ เพราะถูกมองว่าผิดหลักมนุษยธรรม และมนุษย์ไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติทางเพศมาตั้งแต่เกิด

ความเชื่อและเคล็ดลับวิธีทำลูกสาว


คู่รักหลายคู่พยายามอย่างยิ่งเพื่อให้ได้ลูกสาว ไม่ว่าจะเป็นวิธีการทำลูกสาวแบบไหน ขอแค่บอกมา ก็พร้อมจะลองดู ซึ่งวิธีได้ลูกผู้หญิงที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้น ๆ ตลอดกาลก็หนีไม่พ้นการบนบานศาลกล่าวค่ะ

โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าไปขอแล้วมักได้ลูกสาว เช่น วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช โดยเวลาขอลูกสาวให้บอกว่าถ้าได้ลูกสาวจะนำขนมซากั๊กเล้าก้วย มาแก้บน หรือเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์เบย์ ฮ่องกง ซึ่งหลังจากไหว้เจ้าแม่กวนอิมแล้ว ให้ไหว้พระสังกัจจายน์ต่อ แล้วลูบท้องพระสังกัจจายน์ที่ด้านขวา ก็เชื่อว่าจะได้ลูกสาว

นอกจากนี้แล้วยังมีวิธีได้ลูกผู้หญิงอีกหลายวิธีที่มีการส่งต่อความเชื่อกันมายาวนาน เช่น

          • ถ้าอยากได้ลูกสาวให้กินผักและผลไม้ให้มาก ๆ
          • ถ้าอยากได้ลูกสาวให้กินของหวานให้มาก ๆ เช่น ไอศกรีม ช็อกโกแลต
          • ถ้าอยากได้ลูกสาวให้มีเซ็กซ์ใต้แสงจันทร์ที่เต็มดวง

ปัจจัยและความเป็นได้ของการมีโอกาสได้ลูกสาว


โอกาสที่จะได้ลูกสาวกี่เปอร์เซ็นต์? หากเป็นวิธีทางธรรมชาตินั้น แน่นอนว่าโอกาสก็จะอยู่ที่ 50/50 ค่ะ เพราะตามหลักแล้วแม้แต่การตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติเองก็เกิดขึ้นได้ยาก คู่รักหลายคู่พยายามหลายปีแล้วก็ยังไม่เห็นผล

ดังนั้น การจะคาดหวังลูกสาวจากวิธีธรรมชาตินี่ อาจเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันหนักอยู่นะคะ

ส่วนผู้ที่ทำเด็กหลอดแก้ว หรือทำ IUI เพื่อรักษาภาวะการมีบุตรยาก กรณีนี้อาจจะเรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะได้ลูกสาวมากกว่าวิธีธรรมชาติ นั่นเป็นเพราะว่าแพทย์จะต้องมีการคัดเลือกอสุจิที่แข็งแรงที่สุด ต้องมีการตรวจโครโมโซมว่าสมบูรณ์หรือไม่ กระบวนการตรวจโครโมโซมนี่แหละค่ะที่จะช่วยให้ทราบแต่แรกว่าจะมีโอกาสได้ลูกชายหรือลูกสาว

อย่างไรก็ตาม กระบวนการเลือกเพศลูกซึ่งเป็นช่องโหว่ของการรักษาภาวะมีบุตรยากนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดจริยธรรม ผิดต่อหลักมนุษยธรรม และผิดกฎหมายในหลายประเทศนะคะ เพราะถูกมองว่ามนุษย์ไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติทางเพศมาตั้งแต่เกิด

ไขข้อข้องใจเรื่องอยากได้ลูกสาวกับ Enfa Smart Club


 อยากได้ลูกสาวต้องท่าไหนถึงจะได้?

ว่ากันว่าการมีเซ็กซ์ในท่ามิชชันนารีจะทำให้ได้ลูกสาว แต่ในความเป็นจริงแล้ว ท่าเซ็กซ์นั้นส่งผลต่อการกำหนดเพศลูกน้อยมาก ๆ หรือแทบไม่ได้ช่วยในเรื่องเพศของลูกเลยค่ะ

 อยากได้ลูกสาวต้องกินอะไร?

มีผลการศึกษาบางแห่งกล่าวว่าหากต้องการได้ลูกสาว คุณแม่ควรจะกินอาหารที่มีโพแทสเซียมน้อย งดชา กาแฟ และอาหารรสเค็ม

ส่วนในเชิงความเชื่อและเคล็ดลับที่ถูกบอกต่อ ๆ กันมา ก็จะเชื่อว่าถ้าอยากได้ลูกสาว คุณแม่ควรจะกินผัก ผลไม้ และกินของหวาน เช่น ไอศกรีม ช็อกโกแลต หรือขนมหวานต่าง ๆ ให้มาก ๆ

อย่างไรก็ตาม วิธีนี้ก็ไม่ได้รับประกันว่าจะได้ลูกชายแน่นอนอยู่ดีค่ะ และคุณแม่ควรจะกินอาหารให้หลากหลายและครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

 อยากได้ลูกสาวปรึกษาหมอที่ไหนดี?

จริง ๆ แล้วไม่มีคลินิกที่ปรึกษาเรื่องการเลือกเพศลูกโดยเฉพาะค่ะ และในหลาย ๆ ประเทศการเลือกเพศลูกโดยใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายค่ะ เพราะถูกมองว่าผิดหลักมนุษยธรรม และมนุษย์ไม่ควรถูกเลือกปฏิบัติทางเพศมาตั้งแต่เกิด

อย่างไรก็ตาม ส่วนมากแล้วเวลาไปปรึกษามักจะปรึกษาเพื่อวางแผนการตั้งครรภ์ การตรวจร่างกายก่อนตั้งครรภ์ และกรณีที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีภาวะมีบุตรยาก ซึ่งสามารถปรึกษาได้ที่โรงพยาบาลที่มีแผนกวางแผนครอบครัว หรือคลินิกวางแผนครอบครัวทั่วไปค่ะบทความแนะนำสำหรับการเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์

บทความที่แนะนำ

how-to-get-pregnant
มีลูกยาก พยายามแค่ไหนก็ไม่ท้อง เป็นเพราะอะไรกันแน่
อยากได้ลูกชายทำยังไงดี มีเคล็ดลับทำลูกชายไหม?
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner