ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
รวมลิสต์การ์ตูนดิสนีย์สนุก ๆ ถูกใจเด็ก ๆ ทุกรส ทุกแนว
รวมลิสต์การ์ตูนดิสนีย์สนุก ๆ ถูกใจเด็ก ๆ ทุกรส ทุกแนว

Enfa สรุปให้

  • ดิสนีย์เป็นค่ายภาพยนตร์ที่มีการ์ตูนในเครือรวบรวมเอาไว้มากที่สุดค่ายหนึ่ง โดยมีการ์ตูนทั้งเก่าและใหม่รวบรวมเอาไว้ ปัจจุบันสามารถรับชมการ์ตูนดิสนีย์ได้ง่ายขึ้นผ่าน Disney+ Hotstar
  • แม้ว่าการ์ตูนจะช่วยปูพื้นฐานทักษาะด้านภาษาและการสื่อสาร ตลอดจนเสริมจินตนาการของเด็กให้กว้างไกล แต่ก็เสี่ยงที่เด็กจะมีภาวะติดจอ
  • เด็กอายุ 2-5 ปีไม่ควรใช้เวลากับหน้าจอเกินวันละ 1 ชั่วโมง และเด็กที่อายุตำกว่า 2 ปี ไม่ควรใช้เวลากับหน้าจอเลยจะดีที่สุด เพื่อป้องกันพัฒนาการล่าช้าและภาวะติดจอ

รวมลิสต์การ์ตูนดิสนีย์สนุก ๆ ถูกใจเด็ก ๆ ทุกรส ทุกแนว

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • เลือกการ์ตูนดิสนีย์ยังไงให้เหมาะกับเด็ก
     • ไม่อยากให้ลูกเป็นเด็กติดจอ ต้องรู้จักแบ่งเวลา
     • การ์ตูนดิสนีย์เรื่องสนุก ดูได้ทั้งครอบครัว

หากพูดถึงค่ายหนังที่มีรายการสำหรับเด็กสะสมเอาไว้มากถึงมากที่สุด แน่นอนว่าจะต้องไม่พ้น ดิสนีย์ ผู้เป็นเจ้าของการ์ตูนดิสนี่ย์ชื่อดังมากมาย ทั้งสโนว์ไวท์ ซินเดอเรลล่า ทอยสตอรี่ โฟรเซ่น และอีกมากที่ไม่สามารถจะกล่าวถึงได้หมด วันนี้เราจะพามาดูกันค่ะว่า มีลิสต์การ์ตูนดิสนีย์เรื่องไหนบ้างนะ ที่ลูก ๆ อาจจะถูกใจ

การ์ตูนดิสนีย์ทั้งหมด จะเลือกเรื่องแบบไหนให้ลูกน้อยดูดีนะ


การ์ตูนดิสนีย์นั้น มีให้เลือกรับชมมากมาย ชนิดที่ว่าเด็ก ๆ สามารถรับชมได้หลายปีก็อาจจะยังดูไม่ครบ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการ์ตูนที่ให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เสริมจินตนาการ ความรู้ และยังเป็นการฝึกทักษะภาษาและการสื่อสารไปในตัวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจเลือการ์ตูนดิสนีย์ให้ลูกดูสักเรื่องหนึ่ง คุณพ่อคุณแม่ควรจะพิจารณาถึงความเหมาะสมต่าง ๆ ดังนี้

          • เลือกหมวดสำหรับเด็ก นี่ถือเป็นทางเลือกแรกที่ง่ายที่สุด เพราะในหมวดรายการสำหรับเด็กนั้น ก็จะมีการคัดสรรรายการสำหรับเด็กเอาไว้โดยเฉพาะ มีทั้งการ์ตูนสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และเด็กทุกวัย

          • ดูเรตอายุ แม้ว่าจะเป็นหมวดสำหรับเด็กก็จริง แต่ก็ควรสังเกตคำแนะนำด้วยค่ะ ว่าเป็นรายการสำหรับเด็กเล็ก หรือเป็นรายการสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 7 ขวบขึ้นไป หรือเป็นรายการที่เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย

เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นรายการเด็ก แต่การเลือกรายการให้ตรงตามอายุของเด็ก ก็จะช่วยให้เด็กเข้าใจเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัยของตัวเองได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

          • เลือกรายการที่กระตุ้นจินตนาการของเด็ก แม้ว่าจะเลื่อนจนนิ้วแทบไหม้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกการ์ตูนเรื่องไหนให้ลูกดู คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกรายการสำหรับเด็กที่ช่วยเปิดจินตนาการของเด็ก ๆ ก็ถือว่าดีไม่น้อยค่ะ

เช่น การ์ตูนอวกาศ สัตว์พูดได้ โลกใต้สมุทร เพื่อเป็นการเปิดโลกใหม่อันไร้ขอบเขต ให้เด็ก ๆ ได้เห็นสิ่งใหม่ที่น่าทึ่ง สามารถช่วยให้ขีดจำกัดจินตนาการของเด็ก ๆ ขยายออกไปได้อีกไม่รู้จบ

          • เลือกรายการที่ให้แง่คิด การ์ตูนที่การสอดแทรกแง่คิด ซึ่งหมายรวมถึงทั้งในแง่ของคุณธรรมและมารยาทการใช้ชีวิตในสังคม ก็จะช่วยปูพื้นฐานให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้พฤติกรรมที่เหมาะสม

          • อ่านรีวิว หากไม่รู้ว่าเรื่องไหนดีไม่ดี การอ่านรีวิว ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยในการตัดสินใจได้ค่ะว่าการ์ตูนหรือรายการนั้น ๆ น่าสนใจและเหมาะสำหรับเด็กไหม

          • ทดลองใช้งานก่อน ในที่นี้หมายถึง คุณพ่อคุณแม่เองนั่นแหละค่ะ นั่งดูให้จบก่อนเลยสักหนึ่งรอบ แล้วค่อยดูพร้อมกันกับลูกอีกที วิธีนี้จะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ดีเลยค่ะว่าเรื่องไหนเหมาะสำหรับเด็ก หรือเรื่องไหนมีฉากที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก

มากไปกว่านั้น คุณพ่อคุณแม่ยังมีโอกาสที่จะทำการบ้านและเตรียมหาคำตอบที่คาดว่าลูกจะต้องถามแน่ ๆ ไว้ด้วย การทำแบบนี้ก็ถือเป็นการนำร่องที่ไม่เลวค่ะ

ไม่อยากให้ลูกเป็นเด็กติดจอ แบ่งเวลาให้ลูกดูการ์ตูนอย่างไรดี


การให้ลูกได้ดูการ์ตูนนั้น แน่นอนค่ะว่ามีประโยชน์สำหรับเด็ก แต่ในขณะเดียวกัน Netflix ไม่ได้มีอยู่เพื่อเป็นพี่เลี้ยงเด็ก คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรที่จะปล่อยให้ลูกนั่งเฝ้าอยู่กับหน้าจอทั้งวัน เพราะเด็กจำเป็นจะต้องได้ใช้ชีวิตด้านอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการด้วย

หากให้ลูกใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเกินไป อาจเสี่ยงที่ลูกจะมีภาวะติดจอ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการเด็กมากมาย เช่น โรคทางติจเวช ปัญหาสายตาสั้น ปวดกระบอกตา ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ส่งผลต่อพฤติกรรมเนือย เอื่อย เฉื่อย ไม่อยากทำอะไรนอกจากการใช้เวลาอยู่กับหน้าจอ หรืออาจเสี่ยงต่อภาวะออทิสติกเทียม จากที่จะมีพัฒนาการด้านภาษาและการสื่อสารที่ดี แต่กลับต้องเผชิญต่อความบกพร่องของพัฒนาการด้านสังคมและภาษาแทน

ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้พัฒนาการของลูกต้องสะดุดลง คุณพ่อคุณแม่ควรจำกัดการใช้เวลาหน้าจอของลูก ดังนี้

          • จำกัดเวลาอยู่หน้าจอ เด็กอายุ 2-5 ปี ไม่ควรใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเกิน 1 ชั่วโมง และเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปี ควรหลีกเลี่ยงจากหน้าจอทุกชนิด ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน แท็บเลต ไอแพด คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ เพราะจะส่งผลเสียต่อพัฒนาการที่ล่าช้าได้

          • ตั้งกฎการใช้เวลากับหน้าจอ เช่น ให้ดูทีวีได้ 2 ชั่วโมงก่อนนอน หรือ ให้เลือกดูการ์ตูนได้วันละ 1 เรื่อง เพื่อให้เด็กได้ใช้เวลาในการทำกิจกรรมอย่างอื่นนอกเหนือไปจากหน้าจอบ้าง ไม่ใช่จมปลักนอนดูการ์ตูนทั้งวัน

          • อย่าให้การเข้าถึงหน้าจอเป็นเรื่องง่าย สมาร์ทโฟน แท็บเลต ไอแพด ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย ๆ ควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก หรือเวลาที่อยู่กับเด็ก ๆ ก็ไม่ควรถือติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะจะเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจของเด็กจากกิจกรรมที่ทำอยู่และพุ่งเป้าไปที่หน้าจอแทน

          • หากิจกรรมทำร่วมกัน การจะมายืนดุลูกว่าห้ามดูทีวีบ่อย ๆ นอกจากจะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรแล้ว ยังจะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวห่างเหินไปด้วย คุณพ่อคุณแม่ควรมีทางออกให้กับลูก ถ้าไม่ให้ดูทีวี ก็ต้องมีกิจกรรมทำร่วมกัน

ไม่ใช่มาบอกว่า เลิกดูแล้วไปหาอย่างอื่นทำบ้าง แล้วไอ้คำว่าอย่างอื่นนั้น มันคืออะไรล่ะคะ? เด็กอาจจะไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรอย่างอื่นให้ทำมากขนาดนั้น และการดูทีวีก็สนุกกว่า

ดังนั้น การมีทางเลือกให้ลูก หากิจกรรมทำพร้อมหน้ากันในครอบครัว ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้ผละออกจากหน้าจอ และไปสนุกกับกิจกรรมร่วมกับคนอื่น ๆ ได้

แนะนำการ์ตูนดิสนีย์เรื่องสนุก ดูได้ทั้งครอบครัว


การ์ตูนในดิสนีย์นั้น มีหลากรสชาติความสนุก ทั้งเจ้าหญิงดิสนีย์ มิคกี้เมาส์ เหล่าทอยสตอรี่ และอีกมากมาย มีให้เลือกชมได้ไม่รู้เบื่อ วันนี้เราจึงได้รวบรวมลิสต์การ์ตูนดิสนีย์ทั้งหมดที่น่าสนใจ และลูกน้อยอาจจะอยากชมมาฝากกันค่ะ  

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์

1. Raya and The Last Dragon - รายากับมังกรตัวสุดท้าย 

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสันติในคูมันดรา จนกระทั่งความชั่วร้ายเข้ามาปกคลุมเมือง เจ้าหญิงรายาจึงไล่ล่ามังกรตัวสุดท้าย เพื่อหยุดยั้งพลังชั่วร้ายและรวมดินแดนเป็นปึกแผ่น

รับชมได้ที่ Disney

2. Tangled - ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ 

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ว่าด้วยเรื่องของฟลินน์ ไรเดอร์ โจรที่อาณาจักรต้องการ ถูก ราพันเซล หญิงสาวผู้มีผมสีทองยาว 70 ฟุตจับตัวไว้ คู่หูที่ไม่น่ามาเจอกันจึงเริ่มการหลบหนีแสนสนุกและน่าขนลุกที่เต็มไปด้วยการผจญภัย ความรัก ความฮา และเส้นผม

รับชมได้ที่ Disney

3. FROZEN 2 - โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ 

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ ที่มาไขประเด็นว่าทำไมเอลซ่าถึงเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ? คำตอบของคำถามนี้กำลังเรียกหาเธอ เอลซ่ากับอันนาและผองเพื่อน จึงต้องออกเดินทางสู่ดินแดนที่ไม่รู้ เพื่อไขปริศนาและช่วยอาณาจักรอีกครั้ง 

รับชมได้ที่ Disney

4. Moana - ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ 

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ว่าด้วยเรื่องของโมอาน่า สาวน้อยจากหมู่เกาะทะเลใต้ผู้มีพลังสื่อสารกับน้ำได้ ใช้ความสามารถในการเดินเรือเพื่อไปยังเกาะในตำนาน โดยมีเทพมาวอิร่วมเดินทางไปด้วย

รับชมได้ที่ Disney

5.  Brave - นักรบสาวหัวใจมหากาฬ

การ์ตูนเจ้าหญิงดิสนี่ย์ว่าด้วยเรื่องของเมอริด้า เจ้าหญิงผู้เข้มแข็งและวู่วาม ตัดสินใจเลือกทางเดินที่ขัดต่อธรรมเนียม จนนำความโกลาหลมาสู่อาณาจักร เธอได้รับพรหนึ่งข้อและต้องใช้ความกล้าหาญกับทักษะธนูของเธอแก้ไขคำสาปอันเลวร้าย

รับชมได้ที่ Disney

การ์ตูนไดโนเสาร์ดิสนีย์

1. Dinosaur - ไดโนเสาร์ 

การ์ตูนดิสนีย์ว่าด้วยเรื่องเมื่อ 65 ล้านปีก่อน อุกกาบาตพุ่งชนโลก อลาดาร์ อิกัวโนดอน ต้องพาครอบครัวที่เป็นฝูงลิงลีเมอร์อพยพไปยังดินแดนใหม่

รับชมได้ที่ Disney

2. Gigantosaurus - ไจแกนโตซอรัส

การ์ตูนดิสนีย์ว่าด้วยเรื่องไดโนเสาร์น้อยสี่ตัวผจญภัยในโลกยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่ซึ่งความลี้ลับที่สุดคือ ไจแกนโตซอรัส ไดโนเสาร์ตัวใหญ่ที่สุดและดุร้ายที่สุดเท่าที่ทุกตัวเคยเห็นมา

รับชมได้ที่ Disney

3. The Good Dinosaur - ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

การ์ตูนดิสนีย์ว่าด้วยเรื่องเรื่องราวของไดโนเสาร์ อาร์โล อะแพโทซอรัส ผูกมิตรกับเพื่อนมนุษย์และรู้วิธีจัดการกับความกลัวและสิ่งที่เขาสามารถทำได้

รับชมได้ที่ Disney

4. Ice Age 3 Dawn of the Dinosaurs - ไอซ์ เอจ 3 เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ จ๊ะเอ๋ไดโนเสาร์

เรื่องราวของสหายยุคก่อนประวัติศาสตร์ของเรา แมนนี่ ซิด ดิเอโก้ และสแคร็ท เสี่ยงภัยลงไปในโลกใต้ภิภยลึกลับที่อาศัยอยู่โดยไดโนเสาร์และพังพอนตาเดียวที่ชื่อบั๊ก

รับชมได้ที่ Disney

5. Moon Girl and Devil Dinosaur - มูนเกิร์ลกับไดโนเสาร์ปีศาจ

การ์ตูนดิสนีย์ว่าด้วยเรื่องราวของทมูนเกิร์ล เดวิล และเคซีย์ ผู้พิทักษ์ย่านโลเวอร์อิสต์ไซด์ ออกจัดการเหล่าร้ายไปพร้อมกับการรับมือเรื่องชีวิตครอบครัว โรงเรียน และการเป็นซูเปอร์ฮีโร่

รับชมได้ที่ Disney

การ์ตูนดิสนีย์เก่า ๆ

1. One Hundred and One Dalmatians (1961) - ทรามวัยกับไอ้ด่าง

มาร่วมลุ้นไปกับความกล้าหาญของเหล่าเจ้าตัวกระดิกหางในการทำภารกิจอันน่าทึ้งเพื่อช่วยเหลือลูกสุนัขของพองโก้และเพอร์ดิต้า จากครูเอลล่า เดอ วิล วายร้ายที่คลั่งไคล้หนังน้องหมา

รับชมได้ที่ Disney

2. Peter Pan In Return To Neverland (2002) - ปีเตอร์ แพน ผจญภัยท่องแดนมหัศจรรย์

ร่วมเดินทางกับทิงเกอร์ เบลล์ และผองเพื่อนเพื่อมาพบกับเจน ลูกสาวของเว็นดี้ ผู้ไม่ใช่เรื่องนิทานโจรสลัดและภูติอีกต่อไป จนกระทั่งกัปตันฮุคพาเธอไปยังเนเวอร์แลนด์

รับชมได้ที่ Disney

3. Thumbelina (1994) - เจ้าหญิงหัวแม่มือ

เทพนิยายคลาสสิกของ ธัมเบลิน่า เจ้าหญิงหัวแม่มือ ที่ต้องคอยหลบเลี่ยงเงื้อมมือของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆก่อนที่เธอจะพบรักกับเจ้าชายคอร์นีเลียส

รับชมได้ที่ Disney

4. Robin Hood (1973) - โรบิน ฮู้ด

เรื่องราวของวีรบุรุษโรบิน ฮู้ด พร้อมเพื่อนที่เขาไว้ใจอย่างลิตเติ้ลจอห์นและกลุ่มเสรีชนผู้อุทิศตน ได้ปลุกกระแสการกระทำแสนขบขันและกล้าหาญที่โด่งดังขึ้นมาเพื่อเอาชนะเจ้าชายจอห์นผู้ละโมบและนำความสุขมาสู่ป่าเชอร์วูด

รับชมได้ที่ Disney 

5.  A Goofy Movie (1995) - อะกู๊ฟฟี่ มูฟวี่

กู๊ฟฟี่พบว่าหูลู่ของเขาเป็นลางร้าย และทำให้ว้าวุ่นใจขณะพาแม็กซ์ไปออกทริปตกปลาเพื่อเติมเต็มช่องว่างกับคนรุ่นใหม่และใช้เวลาที่มีคุณภาพสานสัมพันธ์กับครอบครัว

รับชมได้ที่ Disney

การ์ตูนดิสนีย์ผจญภัย

1. Up - ปู่ซ่าบ้าพลัง

คาร์ล เฟรดริกเซน กำลังจะเติมเต็มความฝันตลอดชีวิตในการผูกลูกโป่งหลายพันลูกไว้ที่บ้านและลอยหนีไปยังถิ่นทุรกันดารในอเมริกาใต้ แต่ดันมารู้ทีหลังว่าเขาพาสุดยอดฝันร้ายติดมาในการเดินทางครั้งนี้ด้วย

รับชมได้ที่ Disney

2. Toy Story That Time Forgot - ทอย สตอรี่ ตอนพิเศษ คริสมาสต์

ระหว่างที่บอนนี่เล่นกับเพื่อน ทีมทอย สตอรี่ พบว่าพวกเขาอยู่ในดินแดนที่ไม่คุ้นเคย เมื่อเหล่าของเล่นตุ๊กตาสุดเจ๋งกลายเป็นพวกประสาทหลอนจนอันตราย

รับชมได้ที่ Disney

3. Mulan II - มู่หลาน 2 ตอน เจ้าหญิงสามพระองค์

มู่หลาน ผู้กล้าหาญกำลังเตรียมแต่งงาน แต่ก่อนอื่น เธอต้องทำภารกิจที่อันตรายให้สำเร็จก่อน เธอจึงออกไปผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตพร้อมกับคู่หมั้น เพื่อนนายทหาร เจ้าหญิงทั้งสาม และมังกรมูชู

รับชมได้ที่ Disney

4. Luca - ลูก้า

เรื่องราวการก้าวผ่านช่วงวัยของสองหนุ่ม ลูก้าและอะลแบร์โต้ ในฤดูร้อนที่จะตราตรึงในความทรงจำ ท่ามกลางบรรยากาศของเมืองริมทะเลในอิตาลี

รับชมได้ที่ Disney

5.  Onward - คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

ณ ชานเมืองในโลกแฟนตาซี เอลฟ์วัยรุ่นสองพี่น้องเริ่มภารกิจพิเศษเพื่อพาพ่อกลับมาและค้นหาว่าเวทมนตร์ยังมีอยู่หรือไม่

รับชมได้ที่ Disney

การ์ตูนช้างดิสนีย์

1. Dumbo - ดัมโบ้

ดัมโบ้ ลูกช้างสุดที่รักของคุณนายจัมโบ้มีหูลู่ขนาดมหึมา ด้วยแรงสนับสนุนของเพื่อนอย่างทิโมธี ดัมโบ้จึงเรียนรู้ว่าหูอันแสนงดงามของเขา ทำให้เขาพิเศษและไม่เหมือนใคร

รับชมได้ที่ Disney

2. Dr. Seuss' Horton Hears a Who! - ฮอร์ตัน กับ โลกจิ๋วสุดมหัศจรรย์

เรื่องราวของช้างผู้อ่อนโยนค้นพบอารยธรรมของสิ่งมีชีวิตบนเม็ดฝุ่น และปกป้องพวกเขาจากคนที่ไม่เชื่อว่าอารยธรรมนั้นมีอยู่จริง

รับชมได้ที่ Disney

การ์ตูนผีดิสนีย์

1. The Ghost and Molly McGee - เดอะ โกสต์ แอนด์ มอลลี่ แมคกี

มาร่วมติดตามชีวิตของมอลลี แมคกี  วัยรุ่นตัวน้อยและผีชื่อสแกรทช์ เมื่อคาถาของสแกรทช์ส่งผลสะท้อนกลับ ทั้งสองจึงถูกพันธนาการต่อกันชั่วนิรันดร์

รับชมได้ที่ Disney

2. Gravity Falls - ผจญภัยเมืองมหัศจรรย์

ฝาแฝดดิปเปอร์และมาเบล เดินทางไปยังแกร์วิตี้ฟอลส์ในเมืองโอเรกอนระหว่างวันหยุดฤดูร้อน แต่กลับต้องอึ้งเมื่อพบว่าเมืองนี้เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด และปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ

รับชมได้ที่ Disney

รายการอื่น ๆ ที่น่าสนใจเหมาะสำหรับเด็กในดิสนีย์

1. Mickey Mouse Clubhouse - มิคกี้เมาส์ คลับเฮาส์ 

ร่วมสนุกในคลับเฮาส์ไปกับมิกกี้และผงอเพื่อน มินนี่ โดนัลด์ เดซี่ กู๊ฟฟี่ และพลูโต ช่วยไขปัญหาและปริศนา เตรียมตัวออกผจญภัยและสนุกไปกับการเรียนรู้กันได้เลย

รับชมได้ที่ Disney

2. Handy Manny - แมนนี่ยอดคน

แมนนี่ การ์เซีย หนุ่มผู้มุ่งมั่นและโอบอ้อมอารี มีเครื่องมือช่างหลากหลายประเภทที่พูดได้เป็นผู้ช่วย เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญของเมืองซีทร็อคฮิลส์ที่ซ่อมได้ทุกอย่าง

รับชมได้ที่ Disney

3. Family Sundays 

แอมเบอร์ แคมป์-เกอร์เซล แบ่งปันความหลงใหลในงานฝีมือกับครอบครัวหนุ่มสาวที่ชอบผจญภัย ในรายการงานฝีมือที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดิสนีย์ 

รับชมได้ที่ Disney

4. Coop & Cami Ask the World

คูปเปอร์ และแคมี่ ราเธอร์ สองพิธีกรพี่น้องจากรายการ วูด ยู ราเธอร์ มาพร้อมออลลี่ น้องคนเล็ก และเฟรด เพื่อสนิทของคูป ที่จะมาช่วยกันหาคำตอบให้กับคุณผู้ชมรายการไปพร้อม ๆ กัน 

รับชมได้ที่ Disney

แม้ว่าการ์ตูนจะเป็นเพื่อนรักในจินตนาการของเด็ก ๆ ได้ดี แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมว่า เด็ก ๆ จะเสริมทักษะด้านจินตนาการเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะยังมีทักษะอื่น ๆ ที่ต้องเรียนรู้ร่วมกันไปด้วย

นอกจากการดูการ์ตูนแล้ว ควรพาลูกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน เพื่อให้ลูกมีทักษะหลาย ๆ ด้าน และลดความเสี่ยงของเด็กติดจอ บทความแนะนำสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

บทความที่แนะนำ

age-appropriate-developmental-toys
หลักสูตรมอนเตสซอรี่คืออะไร ดีต่อลูกน้อยจริงไหมนะ
การ์ตูนใน Netflix
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner