ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
การ์ตูนใน Netflix
การ์ตูนใน Netflix รวมลิสต์เด็ด ๆ เอาใจวัยรุ่นถือขวดนม

Enfa สรุปให้

  • การ์ตูน เป็นสื่อรายการสำหรับเด็กที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน เสริมจินตนาการ แฝงแง่คิด ให้ความรู้ ตลอดจนจุดประกายจินตนาการของเด็ก ๆ ให้กว้างไกลมากขึ้น
  • Netflix เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่มีรายการสำหรับเด็กให้เลือกสรรมากมาย ทั้งภาพยนตร์ รายการทีวี การ์ตูน แอนิเมชัน ไปจนถึงรายการเพลงสำหรับเด็ก
  • เพื่อให้เด็กได้รับชมสื่อที่เหมาะสมกับวัย คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกสรรรายการที่ตรงกับช่วงอายุของลูก เพื่อให้เนื้อหาของรายการเหมาะสมกับการรับรู้ของเด็ก

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • เลือกการ์ตูนใน Netflix ยังไงให้เหมาะกับเด็ก
     • แบ่งเวลาให้ลูกดูการ์ตูนยังไง ไม่เสี่ยงภาวะติดจอ
     • การ์ตูน Netflix เรื่องไหนสนุก เรื่องไหนน่าดู

เลือกการ์ตูนใน Netflix เรื่องแบบไหนให้ลูกดูดีนะ


ปัจจุบันนี้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งนั้นมีบริการอยู่หลายเจ้า และแต่ละเจ้าก็มีรายการเฉพาะสำหรับเด็กเพื่อให้ลูกค้าฟันน้ำนมทั้งหลายได้เข้าถึงรายการดี ที่เหมาะสมกับวัย

อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมายเหลือเกิน คุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกโปรแกรมก่อนที่จะให้ลูกได้ดู โดยหลักในการเลือกการ์ตูนเน็ตฟลิกให้เหมาะสำหรับเด็ก มีดังนี้

          • เลือกหมวดสำหรับเด็ก นี่ถือเป็นทางเลือกแรกที่ง่ายที่สุด เพราะในหมวดรายการสำหรับเด็กนั้น ก็จะมีการคัดสรรรายการสำหรับเด็กเอาไว้โดยเฉพาะ มีทั้งการ์ตูนสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และเด็กทุกวัย

          • ดูเรตอายุ แม้ว่าจะเป็นหมวดสำหรับเด็กก็จริง แต่ก็ควรสังเกตคำแนะนำด้วยค่ะ ว่าเป็นรายการสำหรับเด็กเล็ก หรือเป็นรายการสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 7 ขวบขึ้นไป หรือเป็นรายการที่เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย

เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นรายการเด็ก แต่การเลือกรายการให้ตรงตามอายุของเด็ก ก็จะช่วยให้เด็กเข้าใจเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัยของตัวเองได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

          • เลือกรายการที่กระตุ้นจินตนาการของเด็ก แม้ว่าจะเลื่อนจนนิ้วแทบไหม้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกการ์ตูนเรื่องไหนให้ลูกดู คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกรายการสำหรับเด็กที่ช่วยเปิดจินตนาการของเด็ก ๆ ก็ถือว่าดีไม่น้อยค่ะ

เช่น การ์ตูนอวกาศ สัตว์พูดได้ โลกใต้สมุทร เพื่อเป็นการเปิดโลกใหม่อันไร้ขอบเขต ให้เด็ก ๆ ได้เห็นสิ่งใหม่ที่น่าทึ่ง สามารถช่วยให้ขีดจำกัดจินตนาการของเด็ก ๆ ขยายออกไปได้อีกไม่รู้จบ

          • เลือกรายการที่ให้แง่คิด การ์ตูนที่การสอดแทรกแง่คิด ซึ่งหมายรวมถึงทั้งในแง่ของคุณธรรมและมารยาทการใช้ชีวิตในสังคม ก็จะช่วยปูพื้นฐานให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้พฤติกรรมที่เหมาะสม

          • อ่านรีวิว หากไม่รู้ว่าเรื่องไหนดีไม่ดี การอ่านรีวิว ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยในการตัดสินใจได้ค่ะว่าการ์ตูนหรือรายการนั้น ๆ น่าสนใจและเหมาะสำหรับเด็กไหม

          • ทดลองใช้งานก่อน ในที่นี้หมายถึง คุณพ่อคุณแม่เองนั่นแหละค่ะ นั่งดูให้จบก่อนเลยสักหนึ่งรอบ แล้วค่อยดูพร้อมกันกับลูกอีกที วิธีนี้จะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ดีเลยค่ะว่าเรื่องไหนเหมาะสำหรับเด็ก หรือเรื่องไหนมีฉากที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก

มากไปกว่านั้น คุณพ่อคุณแม่ยังมีโอกาสที่จะทำการบ้านและเตรียมหาคำตอบที่คาดว่าลูกจะต้องถามแน่ ๆ ไว้ด้วย การทำแบบนี้ก็ถือเป็นการนำร่องที่ไม่เลวค่ะ

แบ่งเวลาให้ลูกดูการ์ตูนใน Netflix อย่างไร ไม่ให้เป็นเด็กติดจอ


การให้ลูกได้ดูการ์ตูนใน Netflix แน่นอนค่ะว่ามีประโยชน์สำหรับเด็ก แต่ในขณะเดียวกัน Netflix ไม่ได้มีอยู่เพื่อเป็นพี่เลี้ยงเด็ก คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรที่จะปล่อยให้ลูกนั่งเฝ้าอยู่กับหน้าจอ Netflix ทั้งวัน เพราะเด็กจำเป็นจะต้องได้ใช้ชีวิตด้านอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการด้วย

เพราะถ้าให้ลูกใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเกินไป อาจเสี่ยงที่ลูกจะมีภาวะติดจอ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการเด็กมากมาย เช่น โรคทางติจเวช ปัญหาสายตาสั้น ปวดกระบอกตา ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ส่งผลต่อพฤติกรรมเนือย เอื่อย เฉื่อย ไม่อยากทำอะไรนอกจากการใช้เวลาอยู่กับหน้าจอ หรืออาจเสี่ยงต่อภาวะออทิสติกเทียม จากที่จะมีพัฒนาการด้านภาษาและการสื่อสารที่ดี แต่กลับต้องเผชิญต่อความบกพร่องของพัฒนาการด้านสังคมและภาษาแทน

ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้พัฒนาการของลูกต้องสะดุดลง คุณพ่อคุณแม่ควรจำกัดการใช้เวลาหน้าจอของลูก ดังนี้

          • จำกัดเวลาอยู่หน้าจอ เด็กอายุ 2-5 ปี ไม่ควรใช้เวลาอยู่กับหน้าจอเกิน 1 ชั่วโมง และเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ปี ควรหลีกเลี่ยงจากหน้าจอทุกชนิด ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน แท็บเลต ไอแพด คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ เพราะจะส่งผลเสียต่อพัฒนาการที่ล่าช้าได้ 

          • ตั้งกฎการใช้เวลากับหน้าจอ เช่น ให้ดูทีวีได้ 2 ชั่วโมงก่อนนอน หรือ ให้เลือกดูการ์ตูนได้วันละ 1 เรื่อง เพื่อให้เด็กได้ใช้เวลาในการทำกิจกรรมอย่างอื่นนอกเหนือไปจากหน้าจอบ้าง ไม่ใช่จมปลักนอนดูการ์ตูนทั้งวัน 

          • อย่าให้การเข้าถึงหน้าจอเป็นเรื่องง่าย สมาร์ทโฟน แท็บเลต ไอแพด ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย ๆ ควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก หรือเวลาที่อยู่กับเด็ก ๆ ก็ไม่ควรถือติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะจะเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจของเด็กจากกิจกรรมที่ทำอยู่และพุ่งเป้าไปที่หน้าจอแทน 

          • หากิจกรรมทำร่วมกัน การจะมายืนดุลูกว่าห้ามดูทีวีบ่อย ๆ นอกจากจะไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรแล้ว ยังจะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวห่างเหินไปด้วย คุณพ่อคุณแม่ควรมีทางออกให้กับลูก ถ้าไม่ให้ดูทีวี ก็ต้องมีกิจกรรมทำร่วมกัน

ไม่ใช่มาบอกว่า เลิกดูแล้วไปหาอย่างอื่นทำบ้าง แล้วไอ้คำว่าอย่างอื่นนั้น มันคืออะไรล่ะคะ? เด็กอาจจะไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรอย่างอื่นให้ทำมากขนาดนั้น และการดูทีวีก็สนุกกว่า

ดังนั้น การมีทางเลือกให้ลูก หากิจกรรมทำพร้อมหน้ากันในครอบครัว ก็จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้ผละออกจากหน้าจอ และไปสนุกกับกิจกรรมร่วมกับคนอื่น ๆ ได้ 

แนะนำการ์ตูน Netflix เรื่องไหนดี เรื่องไหนสนุก


ใน Netflix นั้น มีรายการสำหรับเด็กพร้อมเสิร์ฟมากมาย เลือกกันแทบไม่หวาดไม่ไหว วันนี้ เราจึงได้รวบรวมรายการและการ์ตูนสำหรับเด็กที่น่าสนใจมาฝาก เผื่อเป็นตัวเลือกให้คุณพ่อคุณแม่เปิดให้ลูกได้ชมกัน 

การ์ตูนฝึกภาษาอังกฤษ Netflix ง่าย ๆ

1. Ask the StoryBots | ไขปัญหาน่ารู้กับสตอรี่บอตส์ (ไม่มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

เรื่องราวของสิ่งมีชีวิตตัวน้อยขี้สงสัยทั้งห้าคือ บี๊ป บู๊ป บิง แบง และโบ ที่จะชวนเด็ก ๆ มาค้นหาคำตอบของสิ่งต่าง ๆ พร้อมมาจดจำตัวอักษรภาษาอังกฤษผ่านบทเพลง ตั้งแต่ตัวเออันยอดเยี่ยม เอ็มอันยิ่งใหญ่ ไปจนถึงแซด! 


รับชมได้ที่ Netflix

2. Big Tree City | เมืองต้นไม้ใหญ่ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

เรื่องราวของเหล่าฮีโร่สิงสาราสัตว์ที่มีทักษะพิเศษและยานพาหนะเร็วจี๋ ร่วมมือกันปกป้องบิ๊กทรีซิตี้และช่วยกันแก้ปัญหาท้าทายที่เกิดขึ้นในเมือง 


รับชมได้ที่ Netflix

3. Centaurworld | โลกเซนทอร์ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

เรื่องราวของม้าสงครามผู้หาญกล้าที่พยายามหาทางกลับไปพบเจ้านายคู่บุญต้องฝ่าฟันอันตรายในดินแดนสุดพิสดารที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ การผจญภัยและเหล่าเซนทอร์ที่รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ


รับชมได้ที่ Netflix

4. Chip and Potato | ชิปกับโปเตโต้ คู่หูวัยซน (ไม่มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

เรื่องราวของชิป หมาปั๊กตัวน้อยผู้น่ารักจะได้ขึ้นชั้นอนุบาล รู้จักเพื่อนใหม่ และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยมีโปเตโต้ เพื่อนหนูตัวจ้อยที่เธอซ่อนไว้คอยช่วยเหลือ 


รับชมได้ที่ Netflix

5.  Dance & Sing with True | เต้นรำทำเพลงกับทรู (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย) 

รายการนี้ ทรูกับเพื่อน ๆ จะร่วมกันเล่นดนตรี และพวกเขาก็อยากให้น้อง ๆ มาร่วมเต้นและร้องเพลงไปตามจังหวะสุดสนุกนี้ด้วยกัน จะรอช้าอยู่ไย ไปสนุกด้วยกันเลย!


รับชมได้ที่ Netflix


การ์ตูนใน Netflix พากษ์ไทย

1. Harvey Girls Forever! | ขอเป็นฮาร์วีย์เกิร์ลตลอดไป! 

เรื่องราวของฮาร์วีย์ สตรีท สถานที่แห่งความสนุกที่เด็กๆ เป็นใหญ่ พร้อมสามสาวน้อยที่จะแก้ไขเรื่องผิดพลาดให้ถูกต้อง แถมยังมีไอศกรีมพร้อมเสิร์ฟเสมอ ทุกวันจึงแสนสุขสันต์เหมือนเป็นวันหยุด 


รับชมได้ที่ Netflix

2. Johnny Test | จอห์นนี่ เทสต์ 

เรื่องราวของหนุ่มน้อยจินตนาการบรรเจิด เจ้าตูบคู่ใจ และพี่สาวนักวิทยาศาสตร์จะหาเรื่องป่วนได้มากสักแค่ไหนกันเชียว ถามแบบนี้ ท้าทายกันซะแล้ว! 


รับชมได้ที่ Netflix

3. Riverdance: The Animated Adventure | ผจญภัยริเวอร์แดนซ์ 

หลังการสูญเสียครั้งสำคัญ คีแกน หนุ่มน้อยชาวไอริชกับโมย่า เพื่อนสนิทชาวสเปนได้เรียนรู้ที่จะใช้การเต้นรำเพื่อฝ่าฟันอันตรายและอุปสรรคโดยมีฝูงกวางอัศจรรย์คอยช่วย


รับชมได้ที่ Netflix 

4. Watch Rhyme Time Town | เมืองแห่งเสียงเพลง 

เรื่องราวของเดซี่และโคล สองเพื่อนซี้ที่รักความสนุกสนานจะใช้ดนตรีและจินตนาการมาช่วยแก้ปัญหาในเมืองที่เต็มไปด้วยตัวละครจากบทเพลงเด็กอนุบาล 


รับชมได้ที่ Netflix

5. Dogs in Space | ตูบอวกาศ

เมื่อโลกใกล้ถึงคราวอวสาน เหล่านักวิทยาศาสตร์จึงต้องงัดไม้ตายโดยส่งสุนัขดัดแปลงพันธุกรรมขึ้นไปตะลุยอวกาศ! ในภารกิจตามหาดาวเคราะห์ที่เหมาะจะเป็นบ้านหลังใหม่ 


รับชมได้ที่ Netflix


การ์ตูนแอนิเมชัน Netflix

1. Kipo and the Age of Wonderbeasts | คิโปกับยุคของวันเดอร์บีทส์ (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย) 

เมื่อสาวน้อยใจสู้ต้องเผชิญชีวิตในโลกของสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ เธอได้รับความช่วยเหลือจากแก๊งเพื่อนจอมป่วนในการเรียนรู้วิธีเอาชีวิตรอดและค้นพบพลังพิเศษของตัวเอง 


รับชมได้ที่ Netflix

2. Orion and the Dark | โอไรออนท่องแดนมหัศจรรย์รัตติกาล (มีคำบรรยายภาษาไทย)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีกลัวความมืด แต่กลับต้องออกผจญภัยโลกกว้างในยามค่ำคืนพร้อมกับผองเพื่อนแห่งค่ำคืน


รับชมได้ที่ Netflix

3. Hilda | ฮิลดา (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย)

เมื่อฮิลดาผู้ห้าวหาญและรักอิสระเดินทางออกจากบ้านในป่าวิเศษและมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองใหญ่ เธอได้พบกับเพื่อนใหม่ การผจญภัยต่างๆ และสิ่งมีชีวิตสุดอัศจรรย์อีกมากมาย


รับชมได้ที่ Netflix

4. Green Eggs and Ham | กรีน เอ้กส์ แอนด์ แฮม (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

ในโลกเหนือจินตนาการที่เต็มไปด้วยเรื่องไม่คาดคิด กายและแซม คู่หูคนละขั้วได้เรียนรู้ที่จะเปิดใจรับและลองสิ่งใหม่ๆ ทั้งเรื่องมิตรภาพและอาหารแสนอร่อย 


รับชมได้ที่ Netflix

5. Wizards: Tales of Arcadia | วิซาร์ดส์ ตำนานแห่งอาร์เคเดีย (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

เปิดตำนานแห่งโลกเวทมนตร์ เมื่อลูกศิษย์ของเมอร์ลินผจญภัยข้ามกาลเวลามาร่วมทัพผู้กล้าแห่งอาร์เคเดีย ณ คาเมล็อต ดินแดนซึ่งศึกระหว่างมนุษย์ โทรล และโลกเวทมนตร์ปะทุเดือด


รับชมได้ที่ Netflix


การ์ตูนผี Netflix

1. Legend Quest | ภารกิจยอดตำนาน (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย)

เมื่อพลังชั่วร้ายเข้าโจมตีหมู่บ้าน หนุ่มกล้าอาคมที่สื่อสารกับภูตผีได้จึงต้องประมือกับมาร สร้างตำนานให้โลกรู้


รับชมได้ที่ Netflix

2. City of Ghosts | เมืองแห่งวิญญาณ (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย) 

ขอต้อนรับสู่ชมรมวิญญาณที่จะพาทุกคนผจญภัยไปทั่วลอสแอนเจลิส ชมการสัมภาษณ์วิญญาณตามสถานที่ต่างๆ พร้อมแก้ปัญหา และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ไปด้วยกัน


รับชมได้ที่ Netflix

3. Erax | อีแร็กซ์ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

ภาพยนตร์สั้นเปิดฉากความหลอน เมื่อปีศาจร้ายจากนิทานอาถรรพ์หลุดออกมาอาละวาด และทำลายค่ำคืนอันแสนสงบสุขของอาโอปอลกับหลานสาวนีน่า


รับชมได้ที่ Netflix

4. A Babysitter's Guide to Monster Hunting | คู่มือล่าปีศาจฉบับพี่เลี้ยง (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

หลังได้รับการทาบทามให้มาเข้าร่วมสมาคมพี่เลี้ยงเด็กลับสุดยอด นักเรียนคนหนึ่งต้องต่อสู้กับบูกี้แมนและเหล่าสมุนสัตว์ประหลาดเมื่อพวกมันลักพาตัวเด็กที่เธอดูแลไปในวันฮาโลวีน


รับชมได้ที่ Netflix

5. Ivy + Bean: The Ghost That Had to Go | ไอวี่และบีน: ผีห้องน้ำ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

หมอกขาวอันหนาวเหน็บ ท่อที่ดังกุกกัก และเสียงสยองที่ดังมาจากที่ระบายน้ำ ห้องน้ำในโรงเรียนนี้... มีผีสิงงั้นเหรอ! งานนี้ไอวี่และบีนต้องออกโรงหาคำตอบ


รับชมได้ที่ Netflix 


การ์ตูนตลก Netflix

1. Duck Duck Goose | ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส (มีพากย์ไทย และมีคำบรรยายภาษาไทย) 

เมื่อการอพยพประจำปีของฝูงใกล้เข้ามา เจ้าห่านรักอิสระได้รับบาดเจ็บบินไปไหนไม่ได้และได้ดูแลลูกเป็ดหลงทางสองตัวอีก เรื่องราวการผจญภัยของมิตรภาพต่างสายพันธุ์จึงได้เริ่มต้นขึ้น 


รับชมได้ที่ Netflix

2. Latte and the Magic Waterstone | ลาเต้ผจญภัยกับศิลาแห่งสายน้ำ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

เมื่อหมีจอมโลภขโมยศิลาศักดิ์สิทธิ์ไปเพื่อเก็บน้ำในป่าไว้ใช้เอง เม่นใจกล้ากับกระรอกขี้กลัวจึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางทวงศิลาศักดิ์สิทธิ์กลับคืนมา


รับชมได้ที่ Netflix 

3. The Mitchells vs. The Machines | บ้านมิตเชลล์ปะทะจักรกล (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

หายนะโลกจากน้ำมือจักรกลขัดขวางทริปขับรถข้ามประเทศของครอบครัว แต่มีเพียงครอบครัวที่ประหลาดที่สุดในโลกอย่างบ้านมิตเชลล์ที่ช่วยมนุษยชาติได้


รับชมได้ที่ Netflix 

4. The Willoughbys | วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

เมื่อสี่พี่น้องคิดหาหนทางกำจัดพ่อแม่ที่ไม่เคยสนใจไยดีพวกเขา และสร้างครอบครัวที่ไม่ต้องสมบูรณ์แต่มีกันและกันขึ้นมา


รับชมได้ที่ Netflix 

5. Gnome Alone | โนมป่วนไม่เดียวดาย (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

หลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่พร้อมกับแม่ โคลอี้สาวน้อยมัธยมปลายก็ได้พบกับฝูงโนมประดับสวนพูดได้ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเธอเพื่อปกป้องโลก


รับชมได้ที่ Netflix


รายการอื่น ๆ ที่น่าสนใจเหมาะสำหรับเด็กใน Netflix

1. Emily's Wonder Lab | ห้องทดลองมหัศจรรย์ (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย)

พิธีกรใจรักวิทยาศาสตร์ เอมิลี คาลันเดรลลี จะทำให้การเรียนหลากวิชาเป็นเรื่องสนุกด้วยกิจกรรมและการสาธิต รวมทั้งการทดลองทางวิทยาศาสตร์ชวนขบคิดที่จะทำให้ทุกคนต้องทึ่ง! 


รับชมได้ที่ Netflix

2. Waffles + Mochi | วาฟเฟิลและเจ้าโมจิ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย) 

วาฟเฟิลกับโมจิ สองเพื่อนซี้ขี้สงสัยออกเดินทางท่องโลกพร้อมไปทำความรู้จักกับอาหารและวัฒนธรรมสุดอัศจรรย์ รวมทั้งเรียนรู้วิธีนำเครื่องปรุงสดใหม่มาปรุงอาหาร


รับชมได้ที่ Netflix 

3. Teletubbies | เทเลทับบี้ส์ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

มาร่วมผจญภัยสุดมหัศจรรย์ไปกับผองเพื่อนอย่างทิงกี้วิงกี้ ดิ๊ปซี่ ลาล่า และโพ ขณะเรียนรู้และเติบโตในซีรีส์คลาสสิกเปี่ยมสีสันที่นำมาปัดฝุ่นครั้งใหม่


รับชมได้ที่ Netflix

4. Word Party Songs | เพลงสนุกกับปาร์ตี้คำศัพท์ (ไม่มีพากย์ไทย มีคำบรรยายภาษาไทย)

ร้องเล่นเต้นรำกับเบลีย์ แฟรนนี่ คิป ลูลู่และทิลลี่ในมิวสิควิดีโอหลากหลายบทเพลงที่จะทำให้คุณหนูๆ อยากลุกขึ้นมาโยกย้ายส่ายสะโพก


รับชมได้ที่ Netflix

5. Brainchild | สมองใสวัยอัจฉริยะ (มีพากย์ไทยและคำบรรยายภาษาไทย)

ร่วมหาคำตอบเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ของโลกรอบตัวด้วยคำอธิบายรูปแบบใหม่ที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อโรค หรืออารมณ์ ไปจนถึงโซเชียลมีเดีย และอีกมากมาย


รับชมได้ที่ Netflix

การ์ตูนเป็นสื่อที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องพิจารณาควบคู่กันไปด้วย เพราะการเลี้ยงดูลูกจะต้องอาศัยหลากหลายปัจจัยร่วมกัน จะมาทิ้งให้เป็นภาระหน้าที่ของการ์ตูนแค่เพียงอย่างเดียวไม่ได้

เราควรที่จะต้องมีเวลาร่วมดูการ์ตูนกับลูก คอยแนะนำ ชี้แนะว่าพฤติกรรมใดในการ์ตูนที่ดี และพฤติกรรมแบบใดที่ไม่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เด็กได้รับข้อมูลเพียงด้านเดียวแล้วเกิดพฤติกรมเลียนแบบที่ไม่เหมาะสมกับวัย บทความแนะนำสำหรับคุณแม่

บทความที่แนะนำ

stomach-ache-in-babies
terrible-twos
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner