ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกรกฎาคม 2566
ฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนกรกฎาคม

พยากรณ์โดย
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์)

เพื่อการ "เริ่มต้นที่ดีต้องมีดีครบ 3" ของเด็กผ่าคลอด นอกจากการเสริมโภชนาที่มีประโยชน์อย่างแลคโตเฟอร์ริน และ MFGM ที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ วันนี้เอนฟาจะพามาดู ฤกษ์ผ่าคลอดที่ดีเดือนกรกฎาคม เสริมการเริ่มต้นที่ดีของเด็กผ่าคลอดกัน !


 

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกรกฎาคม 2566

แนะนำวันที่ 6, 11, 16, 22, 23
 

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกรกฎาคม 2566

ฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอดในเดือนกรกฎาคม 2566


วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 4 ค่ำ เดือนแปด (8) ปีเถาะ
วันชัยโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 04.26 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ ศรวณะนักษัตร ฤกษ์ที่ 22 เสาร์เป็นเจ้าเรือน จันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน เป็นคนรอบคอบระมัดระวัง มีระเบียบแบบแผน หนักเอาเบาสู้ มีความสามารถ มีพลัง จะรักความเป็นธรรม ซื่อตรงต่อคำสัญญา จะรักเกียรติ ได้คู่ครองที่ส่งเสริมดวงชะตา

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 04.26 น. จะตกเทศาตรีฤกษ์ ธนิษฐะนักษัตร ฤกษ์ที่ 23 เสาร์เป็นเจ้าเรือน อังคารเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน ได้อุปนิสัยใจกล้า ตัดสินใจแน่วแน่ มีอุดมการณ์สูง เป็นคนรักสงบแต่กล้าหาญ ได้ร่วมสังคมกับคนที่มีเกียรติยศ มีความร่ำรวยจากน้ำพักน้ำแรง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนว่องไว กล้าสู้ มีอิสระทางความคิด ใช้ความฉลาดให้เป็นประโยชน์ มักได้สมบัติจากฝั่งมารดา ได้ญาติพี่น้องเกื้อกูล มีความโดดเด่นทางบุคลิกลักษณะ

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอังคาร แรม 9 ค่ำ เดือนแปด (8) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 20.35 น. จะตกทลิทโทฤกษ์ อัศวินีนักษัตร ฤกษ์ที่ 1 อังคารเป็นเจ้าเรือน พระเกตุเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน เป็นคนเฉลียวฉลาด มีปัญญาสูง หากสนใจสิ่งลี้ลับจะได้พบพลังในตนเอง หากมีเรื่องทะเลาะวิวาทจะได้ชัยชนะ มีดวงชะตาพลิกแพลง เรื่องร้ายๆ กลายเป็นดีจากเจตจำนงและการกระทำ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 20.35 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ ภรณีนักษัตร ฤกษ์ที่ 2 อังคารเป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน แม้เกิดในครอบครัวที่ยากลำบากจะยกระดับสถานะได้ มีคนรักใคร่เกื้อกูล เป็นคนฉลาด รู้จักแสวงหาความสุข หารายได้จากงานบันเทิง ดนตรี กิจกรรมทางศิลปะ มีความเชี่ยวชาญหลายแขนง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์ และอาทิตย์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะได้รับความเมตตาจากญาติผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านายรักใคร่ ลูกน้องลูกจ้างนับถือ เป็นคนดวงแข็ง ฝ่าฟันเก่ง เปลี่ยนเรื่องร้ายกลายเป็นดีได้เสมอ

วันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอาทิตย์ แรม 14 ค่ำ เดือนแปด (8) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค ดิถีเรียงหมอน

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 01.54 น. จะตกเทศาตรีฤกษ์ มฤคศิระนักษัตร ฤกษ์ที่ 5 พุธเป็นเจ้าเรือน อังคารเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน มีพลังงานสูง กระตือรือร้น คล่องแคล่วปราดเปรียว มีความสามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ ไหวพริบดี ต้องการสิ่งใดจะไขว่คว้าสำเร็จ ขยันขันแข็ง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 01.54 น. จะตกเทวีฤกษ์ อารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 พุธเป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมิถุน เป็นคนตื่นตัวเร็ว ว่องไว มีปฏิภาณสูง จะประสบความสำเร็จด้านการสื่อสาร เป็นคนพูดเก่งแต่ก็รับฟังคนอื่นเป็น มักได้ความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ อยู่เสมอ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา จะมีดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส และราหู เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีทรัพย์สมบัติมั่นคงในบั้นปลาย ได้มรดกสมบัติ หากทำธุรกิจจะเติบโตเร็ว บริหารเงินเก่ง ดูแลจัดการคนในการดูแลปกครองได้

วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือนแปดหลัง (88) ปีเถาะ
วันราชาโชค อำมฤตโชค วันธงชัย

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 18.29 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ บุรพผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 11 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกรกฎ เป็นคนมีพรสวรรค์ทางดนตรี ศิลปะ มีอุปนิสัยอ่อนโยน เข้ากับคนง่าย เข้าสังคมเก่ง จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง ทำงานได้ทั้งภาครัฐและเอกชน หากรับราชการจะได้ความก้าวหน้าเร็ว

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 18.29 น.โจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกรกฎ มีอำนาจในตัว เป็นคนตั้งใจเรียน รับผิดชอบในหน้าที่ มีวุฒิภาวะสูง จะทำงานด้านการจัดการได้ดี มีโอกาสรับความมั่งคั่งร่ำรวยจากผลงาน แม้เมื่อน้อยยากลำบากจะสร้างฐานะได้

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์ และดาวอังคาร เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนมีความคิดเป็นของตนเอง ไม่หลงเชื่ออะไรง่าย รับราชการจะมีชื่อเสียง ทำธุรกิจจะโดดเด่น เป็นคนพลิกแพลงเก่ง ปรับตัวได้อย่างชาญฉลาด จะได้บุคคลเพศหญิงสนับสนุน

วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 6 ค่ำ เดือนแปดหลัง (88) ปีเถาะ
วันราชาโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 21.17 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 พุธเป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกรกฎ เป็นคนมีเหตุผล รักษาเกียรติยศชื่อเสียง พูดเก่ง มีหลักการ มีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง เก่งคณิตศาสตร์ มีการศึกษาดี หากสนใจสิ่งใดจะเรียนรู้ได้อย่างถึงแก่น มีความเชี่ยวชาญหลายด้าน

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 21.17 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ หัสตะนักษัตร ฤกษ์ที่ 13 พุธ เป็นเจ้าเรือน จันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกรกฎ เป็นคนขยันขันแข็ง ค้าขายเก่ง มีหัวธุรกิจการค้า เป็นคนไม่ยอมปล่อยชีวิตไปตามโชคชะตา มีความคิดสร้างสรรค์พลิกแพลง ทำงานกับต่างประเทศจะรุ่งเรือง ทำงานเป็นตัวกลางตัวแทนได้ดี

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา จะมีดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส และราหู เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนรู้รักษาตัว มีพรสวรรค์การเข้าสังคม เป็นนักพูด นักเขียน ทำงานด้านการสื่อสารได้ดี ถ้าเข้าวงการบันเทิงจะมีชื่อเสียงมาก


เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 19.46 น. - 17 กรกฎาคม 2566 ไม่เกินเวลา 06.36 น. จะมีราศีมิถุน

เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 06.37 น. - 17 สิงหาคม 2566 ไม่เกินเวลา 15.01 น. จะมีกรกฎ

 

เกร็ดความรู้เรื่องฤกษ์


 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 1, 10, 19 ได้ชื่อว่า ทลิทโทฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 2, 11, 20 ได้ชื่อว่า มหัทธโนฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 3, 12, 21 ได้ชื่อว่า โจโรฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 4, 13, 22 ได้ชื่อว่า ภูมิปาโลฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 5, 14, 23 ได้ชื่อว่า เทศาตรีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 6, 15, 24 ได้ชื่อว่า เทวีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 7, 16, 25 ได้ชื่อว่า เพชฌฆาตฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 8, 17, 26 ได้ชื่อว่า ราชาฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 9, 18, 27 ได้ชื่อว่า สมโณฤกษ์

กรณีคลอดในวันที่ต่างๆ ภายในเดือนมิถุนายน 2566 จะได้ฤกษ์ดังต่อไปนี้ (บางวันจะมี 2 ฤกษ์คาบเกี่ยวกัน ควรพิจารณาโดยละเอียด)

 • เด็กที่เกิดในวันที่ 1,9, 19, 29 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 2, 10, 20, 30 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์ หรือทลิทโทฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 3, 11, 21 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์ หรือมหัทธโนฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 4, 12, 22, 31 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในมหัทธโนฤกษ์ หรือโจโรฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 5, 13, 23 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในในโจโรฤกษ์ หรือภูมิปาโลฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 6, 14, 24 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์ หรือเทศาตรีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 7, 16 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์ หรือเทวีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 15 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 8, 18, 28 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในเพชฌฆาตฤกษ์ หรือราชาฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 9, 19, 29 กรกฎาคม 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์

สมัครสมาชิก Enfa Smart Club รับฟรี คู่มือคุณแม่ผ่าคลอด

 

ความหมายของแต่ละฤกษ์


          ทลิทโทฤกษ์ หมายถึง ผู้ขอ ผู้เข็ญใจ **เดิมเรียกฤกษ์ขอทาน สัมพันธ์ถึงการร้องขอ การได้รับความอุปถัมภ์ อนุเคราะห์ นิยมใช้ทำการสู่ขอ หรือทวงถามหนี้สิน

          มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ผู้ร่ำรวย เศรษฐี สัมพันธ์ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง ใช้ในการมงคลได้ทุกอย่าง

          โจโรฤกษ์ หมายถึง ผู้ฉกชิง โจร สัมพันธ์ถึงการช่วงชิง การต่อสู้ นิยมใช้ในการออกต่อสู้ ปล้นค่ายตีทัพศัตรู

          ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง แผ่นดิน ผู้รักษาแผ่นดิน สัมพันธ์ถึงที่ดิน อาณาเขต เหมาะใช้ในการมงคลเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน การตั้งศาลพระภูมิ

          เทศาตรีฤกษ์ หมายถึง ผู้รื่นเริง ผู้รักสนุก ** เดิมเรียกฤกษ์แพศยา สัมพันธ์ถึงความบันเทิง ความรื่นเริง นิยมใช้ในการเปิดสถานบันเทิง โรงมหรสพ โรงแรม ตลาด

          เทวีฤกษ์ หมายถึง นางพญา ผู้หญิงที่เป็นใหญ่ สัมพันธ์ถึงอำนาจของผู้หญิง นิยมใช้ในการสมรสหมั้นหมาย ทำการมงคลต่าง ๆ ได้ดี

          เพชฌฆาตฤกษ์ หมายถึง ผู้ประหาร ผู้ดุร้าย สัมพันธ์ถึงการทำลาย ความเด็ดเดี่ยว การฆ่า นิยมใช้ในการปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การเอาฤกษ์ชัยเพื่อออกทัพจับศึก การเอาชนะศัตรู

          ราชาฤกษ์ หมายถึง กษัตริย์ ท้าวพระยา ผู้ชายที่เป็นใหญ่  สัมพันธ์ถึงอำนาจ บารมี ความสำเร็จ นิยมใช้ในการมงคลต่าง ๆ หลายประการ ใช้ลาสิกขา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เข้าหาผู้ใหญ่

          สมโณฤกษ์ หมายถึง ผู้สงบ นักพรต ผู้ถือศีล **เดิมเรียกฤกษ์สงบ สัมพันธ์ถึงความสงบ ความร่มเย็น นิยมใช้ในการมงคลเกี่ยวกับศาสนา การอุปสมบท แต่ก็ใช้ในการมงคลได้หลายประการ

รวมฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอดปี 2566

บทความแนะนำฤกษ์ผ่าคลอด 2566

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

บทความที่แนะนำ

ฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอด ปี 2566 โดย การะเกต์พยากรณ์
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner