เพื่อเด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดี เตรียมความพร้อมคุณแม่ผ่าคลอด

เพื่อเด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดี เตรียมความพร้อมคุณแม่ผ่าคลอด

ดาวน์โหลดคู่มือคุณแม่ผ่าคลอดที่นี่

ในปัจจุบันการผ่าคลอดได้เข้ามาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณแม่ โดยปกติแล้ว แพทย์จะแนะนำให้คุณแม่คลอดด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งดีต่อสุขภาพของคุณแม่ และลูกน้อยในระยะยาว แต่เมื่อคุณแม่ได้รับการประเมิน หรือเลือกที่จะผ่าคลอด ก็ควรพิจารณาถึงข้อดี และข้อเสียของการผ่าคลอด รวมทั้งศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อการเริ่มต้นที่ดีตั้งแต่แรก

หากคุณแม่อยากรู้ว่าวันไหนฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอด เราได้รวบรวมฤกษ์ผ่าคลอด 2566 และฤกษ์ผ่าคลอด 2567 พยากรณ์โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์) มาดูฤกษ์ผ่าคลอดฟรีได้ที่นี่

          - ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนพฤศจิกายน 2566
          - ฤกษ์ผ่าคลอด เดือนธันวาคม 2566
          - ฤกษ์ผ่าคลอด 2567

Lactoferrin ผู้ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันที่พบในน้ำนมเหลือง


การผ่าคลอดเป็นวิธีการคลอด โดยการผ่าตัดนำทารกออกมาผ่านทางหน้าท้อง ส่งผลให้เด็กผ่าคลอดจะไม่ได้รับจุลินทรีย์สุขภาพ หรือ Gut Microbiome บริเวณช่องคลอดแม่ ทำให้เด็กผ่าคลอดอาจจะมีพัฒนาการภูมิคุ้มกันแรกเกิด และสุขภาพลำไส้ ช้ากว่าเด็กที่คลอดแบบธรรมชาติ รวมทั้งมีโอกาสเจ็บป่วยได้บ่อยขึ้น

คุณแม่สามารถเสริมภูมิคุ้มกันให้เด็กผ่าคลอดได้ด้วยสารอาหารแลคโตเฟอร์ริน (Lactoferrin) ที่อยู่ในน้ำนมเหลือง หรือหัวน้ำนม ซึ่งจะผลิตในช่วง 3 วันแรกหลังคลอดที่ถือว่าเป็นวัคซีนธรรมชาติจากอกแม่ของลูกวัยแรกเกิด

ส่วนประกอบสำคัญอย่าง แลคโตเฟอร์ริน (Lactoferrin) เป็นโปรตีนที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อย ปกป้องลูกน้อยจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา จึงช่วยลดโอกาสการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย และยังส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหารอีกด้วย 

เข้าใจการผ่าคลอด

 

ขั้นตอนการผ่าคลอด

 

เตรียมตัวผ่าคลอด

 

ดูแลร่างกายหลังผ่าคลอด

 

ดูแลแผลผ่าคลอด

 

ดูแลเด็กผ่าคลอดอย่างมั่นใจ

 

เลี้ยงเด็กผ่าคลอดให้ห่างไกลโรคภูมิแพ้

 

ไขข้อข้องใจเรื่องการผ่าคลอดกับ Enfa Smart ClubEFB Form

Caesarean Section Popup

Caesarean Section Popup