ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนมีนาคม 2566
ฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนมีนาคม

พยากรณ์โดย
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์)

เพื่อการ "เริ่มต้นที่ดีต้องมีดีครบ 3" ของเด็กผ่าคลอด นอกจากการเสริมโภชนาที่มีประโยชน์อย่าง แลคโตเฟอร์ริน และ MFGM ที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่แล้ว วันนี้เอนฟาจะพามาดูฤกษ์ผ่าคลอดที่ดีเดือนมีนาคม เสริมการเริ่มต้นที่ดีของเด็กผ่าคลอดกัน!

 


 

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนมีนาคม 2566

แนะนำวันที่ 4, 5, 9, 16, 29
 

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนมีนาคม 2566

ฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอดในเดือนมีนาคม 2566


วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 13 ค่ำ เดือนสี่ (4) ปีขาล
วันดิถีเรียงหมอน

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 20.12 น. จะตกราชาฤกษ์ ปุษยะนักษัตร ฤกษ์ที่ 8 จันทร์เป็นเจ้าเรือน เสาร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกุมภ์ จะได้อุปนิสัยรอบคอบ ระมัดระวัง ทำงานเป็นระบบ มีหลักการ มีมานะอดทน ได้มีตำแหน่งหน้าที่ที่ผู้อื่นให้ความยอมรับนับถือ เป็นคนมั่นคง มีคุณธรรม

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 20.12 น. จะตกสมโณฤกษ์ อาษเลษานักษัตร ฤกษ์ที่ 9 จันทร์เป็นเจ้าเรือน พุธเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกุมภ์ จะได้อุปนิสัยมีเชาว์ปัญญาสูง เขียนเก่ง พูดเก่ง มีพรสวรรค์ทางศิลปะ มีทักษะทางภาษาและการสื่อสาร ทำธุรกิจการค้าเก่ง ร่วมงานกับต่างชาติต่างภาษาได้ดี

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์ และดาวอังคาร เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะแปรวิกฤติเป็นโอกาสได้ มีทรัพย์มรดกจากครอบครัว อายุยืนยาว ดวงแข็ง

วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 14 ค่ำ เดือนสี่ (4) ปีขาล
วันมหาสิทธิโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 23.01 น. จะตกสมโณฤกษ์ อาษเลษานักษัตร ฤกษ์ที่ 9 จันทร์เป็นเจ้าเรือน พุธเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกุมภ์ จะได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ ได้ความรักเมตตา มีจิตใจมั่นคง มีเชาว์ปฏิภาณดี สื่อสารเก่ง ทำธุรกิจได้ดี มีโอกาสร่ำรวยจากงานที่รักชอบ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 23.01 น. จะตกทลิทโทฤกษ์ มาฆะนักษัตร ฤกษ์ที่ 10 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน พระเกตุเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะราศีกุมภ์ จะได้อุปนิสัยมีพลังสูง กล้าแสดงออก มั่นใจในตนเอง พร้อมสู้ พร้อมชน มีความกล้าหาญ ทำงานใหญ่ได้สำเร็จผล ขยันขันแข็ง มีบริวารมาก

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา จะมีดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส และราหู เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีความคิดเฉียบแหลมว่องไว หากเจ็บป่วยจะหายเร็ว มีทรัพย์สินมรดกยั่งยืนนาน ได้แวดวงสังคมที่เกื้อกูล

วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 3 ค่ำ เดือนสี่ (4) ปีขาล
วันมหาสิทธิโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 05.50 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกุมภ์ ได้อุปนิสัยกระตือรือร้น ใจกว้าง หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี เป็นผู้มีทักษะการจัดการ หาเงินทองได้จากความสามารถของตน เป็นที่นิยมรักใคร่ของคนรอบข้าง เข้าสังคมเก่ง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 05.50 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ หัสตะนักษัตร ฤกษ์ที่ 13 ดาวพุธเป็นเจ้าเรือน จันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกุมภ์ จะได้อุปนิสัยว่องไว ปรับตัวเก่ง มีพรสวรรค์ทางการค้า สื่อสารเก่ง พลิกแพลงได้ด้วยไหวพริบ ถ้าได้รับการปลูกฝังดีจะมีคุณธรรมสูง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีทรัพย์มรดกจากญาติผู้ใหญ่ ได้ความราบรื่นในการทำงาน ประสบความสำเร็จจากความขยันขันแข็ง เก่งธุรกิจ มีทักษะการสื่อสาร

วันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 10 ค่ำ เดือนสี่ (4) ปีขาล
วันราชาโชค ดิถีเรียงหมอน

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 07.55 น. จะตกทลิทโทฤกษ์ มูละนักษัตร ฤกษ์ที่ 19 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน พระเกตุเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมีน ได้อุปนิสัยใจกว้าง ซื่อตรง ได้รับความเคารพนับถือจากมหาชน มีใจบุญกุศล มีน้ำใจ มนุษยธรรมสูง จิตใจมั่นคง ได้รับความมั่งคั่ง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 07.55 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ ปุรพษาฒนักษัตร ฤกษ์ที่ 20 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมีน ได้อุปนิสัยใจคอกว้างขวาง เที่ยงธรรม มองโลกในแง่ดี มีความเชื่อมั่นในตนเอง มีทักษะทางศิลปะ ได้คู่ครองที่น่ารักสมพงศ์กัน จะได้รับความสะดวกสบายทางวัตถุ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะทำธุรกิจการค้าเก่ง มีเพื่อนฝูงรักใคร่ กล้าหาญมีมานะ จะรับราชการดี มีความก้าวหน้าทางตำแหน่ง

วันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพุธ ขึ้น 8 ค่ำ เดือนห้า(5) ปีเถาะ
วันธงชัย

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 21.37 น. จะตกเทวีฤกษ์ อารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 พุธเป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมีน ได้อุปนิสัยมีเชาว์ปฏิภาณสูง สติปัญญาดี เก่งการวิเคราะห์ มีทักษะทางเทคโนโลยี ปรับตัวเก่ง มีเพื่อนฝูงมาก มีจินตนาการสูง ทำงานศิลปะได้ลึกซึ้ง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 21.37 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ ปุนัพสุนักษัตร ฤกษ์ที่ 7 พุธเป็นเจ้าเรือน พฤหัสเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีมีน จะมีความจำดี ไหวพริบดี มีมุมมองกว้างไกล เก่งในการสื่อสาร การได้รับการศึกษาในขั้นสูง มีจิตใจเป็นกุศล มีโอกาสได้รับความสำเร็จจากชื่อเสียง ได้ความมั่งคั่ง ดวงแข็ง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์ และดาวจันทร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนมีมานะขยันขันแข็ง ค้าขายได้ ทำราชการดี จะมีเพื่อนฝูงคอยส่งเสริมอุปถัมภ์ ตกในวงสังคมใดจะได้รับมิตรไมตรี


เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ตั้งแต่เวลา 11.15 น. - 15 มีนาคม 2566 เวลา 08.03 น. จะมีราศีกุมภ์

เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.04 น. - 14 เมษายน 2566 ไม่เกินเวลา 16.28 น. จะมีราศีมีน


เกร็ดความรู้เรื่องฤกษ์


 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 1, 10, 19 ได้ชื่อว่า ทลิทโทฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 2, 11, 20 ได้ชื่อว่า มหัทธโนฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 3, 12, 21 ได้ชื่อว่า โจโรฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 4, 13, 22 ได้ชื่อว่า ภูมิปาโลฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 5, 14, 23 ได้ชื่อว่า เทศาตรีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 6, 15, 24 ได้ชื่อว่า เทวีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 7, 16, 25 ได้ชื่อว่า เพชฌฆาตฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 8, 17, 26 ได้ชื่อว่า ราชาฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 9, 18, 27 ได้ชื่อว่า สมโณฤกษ์

กรณีคลอดในวันที่ต่าง ๆ ภายในเดือนมีนาคม 2566 จะได้ฤกษ์ดังต่อไปนี้ (บางวันจะมี 2 ฤกษ์คาบเกี่ยวกัน ควรพิจารณาโดยละเอียด)

 • เด็กที่เกิดในวันที่ 1, 11, 28 มีนาคม 2566 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์ หรือเทวีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 2, 12, 20, 29  มีนาคม 2566 จะเกิดในเทวีฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 3, 13, 21, 30 มีนาคม 2566  จะเกิดในเพชฌฆาตฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 4, 14, 22 มีนาคม 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์  ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 5, 15, 23 มีนาคม 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์ หรือทลิทโทฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 6, 16, 24 มีนาคม 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 7 มีนาคม 2566  จะเกิดในทลิทโทฤกษ์ หรือมหัทธโนฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 8, 17, 25 มีนาคม 2566  จะเกิดในมหัทธโนฤกษ์ หรือโจโรฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 9, 18, 26  มีนาคม 2566   จะเกิดในโจโรฤกษ์ หรือภูมิปาโลฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 10, 19, 27 จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์ หรือเทศาตรีฤกษ์ ฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์

สมัครสมาชิก Enfa Smart Club รับฟรี คู่มือคุณแม่ผ่าคลอด

 

ความหมายของแต่ละฤกษ์


          ทลิทโทฤกษ์ หมายถึง ผู้ขอ ผู้เข็ญใจ **เดิมเรียกฤกษ์ขอทาน สัมพันธ์ถึงการร้องขอ การได้รับความอุปถัมภ์ อนุเคราะห์ นิยมใช้ทำการสู่ขอ หรือทวงถามหนี้สิน

          มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ผู้ร่ำรวย เศรษฐี สัมพันธ์ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง ใช้ในการมงคลได้ทุกอย่าง

          โจโรฤกษ์ หมายถึง ผู้ฉกชิง โจร สัมพันธ์ถึงการช่วงชิง การต่อสู้ นิยมใช้ในการออกต่อสู้ ปล้นค่ายตีทัพศัตรู

          ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง แผ่นดิน ผู้รักษาแผ่นดิน สัมพันธ์ถึงที่ดิน อาณาเขต เหมาะใช้ในการมงคลเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน การตั้งศาลพระภูมิ

          เทศาตรีฤกษ์ หมายถึง ผู้รื่นเริง ผู้รักสนุก ** เดิมเรียกฤกษ์แพศยา สัมพันธ์ถึงความบันเทิง ความรื่นเริง นิยมใช้ในการเปิดสถานบันเทิง โรงมหรสพ โรงแรม ตลาด

          เทวีฤกษ์ หมายถึง นางพญา ผู้หญิงที่เป็นใหญ่ สัมพันธ์ถึงอำนาจของผู้หญิง นิยมใช้ในการสมรสหมั้นหมาย ทำการมงคลต่าง ๆ ได้ดี

          เพชฌฆาตฤกษ์ หมายถึง ผู้ประหาร ผู้ดุร้าย สัมพันธ์ถึงการทำลาย ความเด็ดเดี่ยว การฆ่า นิยมใช้ในการปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การเอาฤกษ์ชัยเพื่อออกทัพจับศึก การเอาชนะศัตรู

          ราชาฤกษ์ หมายถึง กษัตริย์ ท้าวพระยา ผู้ชายที่เป็นใหญ่  สัมพันธ์ถึงอำนาจ บารมี ความสำเร็จ นิยมใช้ในการมงคลต่าง ๆ หลายประการ ใช้ลาสิกขา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เข้าหาผู้ใหญ่

          สมโณฤกษ์ หมายถึง ผู้สงบ นักพรต ผู้ถือศีล **เดิมเรียกฤกษ์สงบ สัมพันธ์ถึงความสงบ ความร่มเย็น นิยมใช้ในการมงคลเกี่ยวกับศาสนา การอุปสมบท แต่ก็ใช้ในการมงคลได้หลายประการ

รวมฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอดปี 2566

บทความแนะนำฤกษ์ผ่าคลอด 2566

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

บทความที่แนะนำ

ฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอด ปี 2566 โดย การะเกต์พยากรณ์
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner