ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤษภาคม 2566
ฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนพฤษภาคม

พยากรณ์โดย
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์)

เพื่อการ "เริ่มต้นที่ดีต้องมีดีครบ 3" ของเด็กผ่าคลอด นอกจากการเสริมโภชนาที่มีประโยชน์อย่างแลคโตเฟอร์ริน และ MFGM ที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ วันนี้เอนฟาจะพามาดู ฤกษ์ผ่าคลอดที่ดีเดือนพฤษภาคม เสริมการเริ่มต้นที่ดีของเด็กผ่าคลอดกัน!


 

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤษภาคม 2566

แนะนำวันที่ 2, 10, 11, 22, 30
 

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤษภาคม 2566

ฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอดในเดือนพฤษภาคม 2566


วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 13 ค่ำ เดือนหก (6) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค ดิถีเรียงหมอน

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 21.12 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ดาวพุธเป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีเมษ เป็นคนมีเหตุผล ขยันขันแข็ง มีไหวพริบในการเจรจา มีปฏิภาณสูง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 21.12 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ หัสตะนักษัตร ฤกษ์ที่ 13 ดาวพุธเป็นเจ้าเรือน ดาวจันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีเมษ มีอุปนิสัยปราดเปรียวว่องไว เป็นคนมีไหวพริบ กล้าแสดงออก พลิกแพลงเก่ง มีทักษะฝีมือสูง ฉลาดการเจรจา ไม่กลัวการต่อสู้

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์ และอาทิตย์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีโชคการเงิน มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ เรียนรู้เร็ว รับราชการจะเจริญก้าวหน้า ทำกิจการส่วนตัวจะประสบความสำเร็จเร็ว

วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพุธ แรม 6 ค่ำ เดือนหก (6) ปีเถาะ
วันราชาโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 17.43 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ ปุรพษาฒนักษัตร ฤกษ์ที่ 20 มีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีเมษ อุปนิสัยใจกว้างช่างเผื่อแผ่ มีจิตใจอ่อนโยนนุ่มนวล เที่ยงธรรม มองโลกในแง่ดี รักศิลปะ จะได้คู่ครองที่ส่งเสริมสถานะความเป็นอยู่ ทำงานราบรื่น มักเป็นที่รักของคนรอบข้าง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 17.43 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตราษาฒนักษัตร ฤกษ์ที่ 21 ดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะราศีเมษ จะได้อุปนิสัยร่าเริง มีอุดมการณ์ ประสบความสำเร็จในการศึกษา หากทำงานด้านศาสนา สถาบันการศึกษา งานราชการ จะมียศตำแหน่งสูง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์ และดาวจันทร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีทรัพย์สินเงินทอง ไม่ขาดแคลนเดือดร้อนการใช้จ่าย มีคนให้การสนับสนุนทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ได้เลื่อนตำแหน่งจากศักยภาพที่พิสูจน์ได้

วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 7 ค่ำ เดือนหก (6) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 16.07 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตราษาฒนักษัตร ฤกษ์ที่ 21 ดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน ดาวอาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีเมษ จะเป็นคนมีอุดมการณ์ มีความปรารถนาที่ชัดเจน เข้มแข็ง ใจกว้าง เป็นที่พึ่งของบุคคลอื่นได้ หากศึกษาหรือทำงานด้านกฎหมายจะมีความสำเร็จและเชี่ยวชาญ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 16.07 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ ศรวณะนักษัตร ฤกษ์ที่ 22 ดาวเสาร์เป็นเจ้าเรือน ดาวจันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีเมษ มีสติสัมปชัญญะเข้มแข็ง ระวังตัว เป็นผู้มีระเบียบแบบแผน เรียนรู้เร็ว มีความสุภาพในอุปนิสัย จะได้คู่ครองดี มีโอกาสพบความร่ำรวยและมีชื่อเสียง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ เจ็บป่วยจะหายเร็ว เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสได้เก่ง ได้ทรัพย์สินจากญาติฝั่งมารดา รับราชการจะก้าวหน้ารุ่งเรือง ทำธุรกิจสำเร็จผล

วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 3 ค่ำ เดือนเจ็ด (7) ปีเถาะ
วันราชาโชค ชัยโชค อำมฤตโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 12.07 น. จะตกเทศาตรีฤกษ์ มฤคศิระนักษัตร ฤกษ์ที่ 5 มีดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือน ดาวอังคารเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพฤษภ ได้อุปนิสัยใจคอมั่นคง จะมีทรัพย์มาก ได้เป็นเจ้าของที่ดินอสังหาฯ ขนาดใหญ่ ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ งานวิวาห์ จะสำเร็จมาก จะได้ผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 12.07 น. จะตกเทวีฤกษ์ อารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 ดาวพุธเป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพฤษภ จะมีพรสวรรค์ทางอักษรศาสตร์ การสื่อสาร มีไหวพริบปฏิภาณดี โต้เถียงเก่ง เพื่อนฝูงมาก จะมีหัวธุรกิจการค้า มีโชคด้านการเสี่ยงโชค หรือการแสวงหาช่องทาง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู และดาวศุกร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีกำลังกล้าแข็ง เลือดลมดี สุขภาพแข็งแรง มีผู้ให้ความเอ็นดูเมตตาง่าย เจริญในโภคทรัพย์ มีทรัพย์สินที่ดิน

วันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 11 ค่ำ เดือนเจ็ด (7) ปีเถาะ
วันชัยโชค

เด็กวันนี้ เกิดก่อนเวลา 05.59 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพฤษภ มีพลังในการดำเนินชีวิตเพื่อจะประสบความสำเร็จ ไม่ยอมแพ้อุปสรรค ใจกว้าง กระตือรือร้น มีความมั่นคงในหลักคิด สำเร็จการศึกษาขั้นสูง มีความรับผิดชอบในหน้าที่

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 05.59 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ หัสตะนักษัตร ฤกษ์ที่ 13 พุธเป็นเจ้าเรือน จันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพฤษภ จะได้อุปนิสัยขยันขันแข็ง มีพลังความกระตือรือร้น เข้าสังคมเก่ง มีแนวทางที่ชัดเจน แต่สามารถพลิกแพลงปรับเปลี่ยนชีวิตได้ จะใช้คำพูดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์ และอาทิตย์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีบุคลิกที่ทำให้คนเกรงใจ แต่ก็สามารถสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยได้ถ้าต้องการ รับราชการจะก้าวหน้าเร็ว หัวหน้าอุปถัมภ์ ทำธุรกิจส่วนตัวจะได้พวกพ้องช่วยเหลืออยู่ไม่ขาด


เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 16.29 น. - 15 พฤษภาคม 2566 ไม่เกินเวลา 13.14 น. จะมีราศีเมษ

เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 13.15 น. - 15 มิถุนายน 2566 ไม่เกินเวลา 19.45 น. จะมีพฤษภ

 

เกร็ดความรู้เรื่องฤกษ์


 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 1, 10, 19 ได้ชื่อว่า ทลิทโทฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 2, 11, 20 ได้ชื่อว่า มหัทธโนฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 3, 12, 21 ได้ชื่อว่า โจโรฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 4, 13, 22 ได้ชื่อว่า ภูมิปาโลฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 5, 14, 23 ได้ชื่อว่า เทศาตรีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 6, 15, 24 ได้ชื่อว่า เทวีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 7, 16, 25 ได้ชื่อว่า เพชฌฆาตฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 8, 17, 26 ได้ชื่อว่า ราชาฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 9, 18, 27 ได้ชื่อว่า สมโณฤกษ์

กรณีคลอดในวันที่ต่างๆ ภายในเดือนพฤษภาคม  2566 จะได้ฤกษ์ดังต่อไปนี้ (บางวันจะมี 2 ฤกษ์คาบเกี่ยวกัน ควรพิจารณาโดยละเอียด)

 • เด็กที่เกิดในวันที่ 1, 10, 19, 29 พฤษภาคม 2566  จะเกิดในมหัทธโนฤกษ์ หรือโจโรฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 2, 11, 20 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในในโจโรฤกษ์ หรือภูมิปาโลฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 3, 12, 21, 31 พฤษภาคม 2566  จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์ หรือเทศาตรีฤกษ์  ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 4, 13, 22 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์ หรือเทวีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 5, 14, 23  พฤษภาคม 2566 จะเกิดในเทวีฤกษ์ หรือเพชฌฆาตฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 6, 15, 24 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในเพชฌฆาตฤกษ์ หรือราชาฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 7, 16, 25  พฤษภาคม 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 8, 17, 26 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์ หรือทลิทโทฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 9, 18, 28 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์ หรือมหัทธโนฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์

สมัครสมาชิก Enfa Smart Club รับฟรี คู่มือคุณแม่ผ่าคลอด

 

ความหมายของแต่ละฤกษ์


          ทลิทโทฤกษ์ หมายถึง ผู้ขอ ผู้เข็ญใจ **เดิมเรียกฤกษ์ขอทาน สัมพันธ์ถึงการร้องขอ การได้รับความอุปถัมภ์ อนุเคราะห์ นิยมใช้ทำการสู่ขอ หรือทวงถามหนี้สิน

          มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ผู้ร่ำรวย เศรษฐี สัมพันธ์ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง ใช้ในการมงคลได้ทุกอย่าง

          โจโรฤกษ์ หมายถึง ผู้ฉกชิง โจร สัมพันธ์ถึงการช่วงชิง การต่อสู้ นิยมใช้ในการออกต่อสู้ ปล้นค่ายตีทัพศัตรู

          ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง แผ่นดิน ผู้รักษาแผ่นดิน สัมพันธ์ถึงที่ดิน อาณาเขต เหมาะใช้ในการมงคลเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน การตั้งศาลพระภูมิ

          เทศาตรีฤกษ์ หมายถึง ผู้รื่นเริง ผู้รักสนุก ** เดิมเรียกฤกษ์แพศยา สัมพันธ์ถึงความบันเทิง ความรื่นเริง นิยมใช้ในการเปิดสถานบันเทิง โรงมหรสพ โรงแรม ตลาด

          เทวีฤกษ์ หมายถึง นางพญา ผู้หญิงที่เป็นใหญ่ สัมพันธ์ถึงอำนาจของผู้หญิง นิยมใช้ในการสมรสหมั้นหมาย ทำการมงคลต่าง ๆ ได้ดี

          เพชฌฆาตฤกษ์ หมายถึง ผู้ประหาร ผู้ดุร้าย สัมพันธ์ถึงการทำลาย ความเด็ดเดี่ยว การฆ่า นิยมใช้ในการปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การเอาฤกษ์ชัยเพื่อออกทัพจับศึก การเอาชนะศัตรู

          ราชาฤกษ์ หมายถึง กษัตริย์ ท้าวพระยา ผู้ชายที่เป็นใหญ่  สัมพันธ์ถึงอำนาจ บารมี ความสำเร็จ นิยมใช้ในการมงคลต่าง ๆ หลายประการ ใช้ลาสิกขา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เข้าหาผู้ใหญ่

          สมโณฤกษ์ หมายถึง ผู้สงบ นักพรต ผู้ถือศีล **เดิมเรียกฤกษ์สงบ สัมพันธ์ถึงความสงบ ความร่มเย็น นิยมใช้ในการมงคลเกี่ยวกับศาสนา การอุปสมบท แต่ก็ใช้ในการมงคลได้หลายประการ

รวมฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอดปี 2566

 

บทความแนะนำฤกษ์ผ่าคลอด 2566

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

บทความที่แนะนำ

ฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอด ปี 2566 โดย การะเกต์พยากรณ์
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner