ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤศจิกายน 2566
ฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนพฤศจิกายน

พยากรณ์โดย
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์)

เพื่อการ "เริ่มต้นที่ดีต้องมีดีครบ 3" ของเด็กผ่าคลอด นอกจากการเสริมโภชนาที่มีประโยชน์อย่าง แลคโตเฟอร์รินและ MFGM ที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ วันนี้เอนฟาจะพามาดูฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนพฤศจิกายน เสริมการเริ่มต้นที่ดีของเด็กผ่าคลอดกัน!


 

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤศจิกายน 2566

แนะนำวันที่ 2, 7, 8, 16, 21, 22, 26, 30
 

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนพฤศจิกายน 2566

ฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอดในเดือนพฤศจิกายน 2566


วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 4 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (11) ปีเถาะ
วันชัยโชค อำมฤตโชค ดิถีเรียงหมอน

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 06.07 น. จะตกเทศาตรีฤกษ์ มฤคศิระนักษัตร ฤกษ์ที่ 5 พุธเป็นเจ้าเรือน อังคารเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ มีพลังงานสูง เป็นคนคล่องแคล่วรวดเร็ว จะตื่นเต้นสนุกสนานง่าย มีชีวิตชีวา เป็นคนใช้ภาษากายเก่ง มีทักษะทางร่างกาย สามารถทำงานใต้แรงกดดันได้ดี รู้วิธีปรับตัว

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 06.07 น. จะตกเทวีฤกษ์ อารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 พุธเป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ จะได้อุปนิสัยเป็นคนมีความคิดริเริ่ม มีพรสวรรค์ทางภาษา มีเสน่ห์ในบุคลิกลักษณะ มีจุดเด่น ทำงานบันเทิงได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์สูง ทำงานศิลปะจะมีโอกาสร่ำรวยมั่งคั่ง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นที่รักของปวงชน เป็นคนมีโชคลาภการเงิน จะอ่อนเยาว์ในจิตใจอยู่เสมอ เป็นคนสร้างความสดชื่นแก่ผู้อื่น ทำธุรกิจการค้าจะสำเร็จเร็ว แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง

วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอังคาร แรม 9 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (11) ปีเถาะ
วันราชาโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 17.54 น. จะตกทลิทโทฤกษ์ มาฆะนักษัตร ฤกษ์ที่ 10 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน พระเกตุเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ จะเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มีพลังของการปกป้องตัวเอง อุปนิสัยไม่ยอมแพ้ง่าย พร้อมสู้พร้อมชน แต่ก็จะโกรธง่ายหายเร็ว มักได้ติดต่อคบหากับบุคคลสำคัญในสังคม ขยันขันแข็ง มีความสุขกับตำแหน่งหน้าที่

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 17.54 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ บุรพผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 11 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ จะได้อุปนิสัยใจกว้าง รักศิลปะ ดนตรี การแสดง จะมีชื่อเสียงเกียรติยศโดดเด่น รับราชการจะมีตำแหน่งสูง หากทำงานเอกชน หรือทำธุรกิจส่วนตัวจะได้รับเกียรติจากสังคม มีความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวัง มีสัจจะ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์ และอาทิตย์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนว่องไว ปรับตัวเก่ง ได้ผู้ใหญ่ช่วยส่งเสริม ไปที่ใดมีคนรักและเมตตา ได้ทรัพย์ก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชค มีจุดพลิกผันในทางบวกอยู่เสมอ

วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพุธ แรม 10 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (11) ปีเถาะ
วันชัยโชค สิทธิโชค วันอธิบดี

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 20.50 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ บุรพผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 11 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ เป็นคนเสี่ยงโชคได้เก่ง มีความระวังตัว มั่นใจในตัวเอง แต่ก็จะได้รับการสนับสนุนจากมหาชนคนรอบข้าง มักมีชีวิตเป็นสุขสนุกสนาน กว้างขวางในสังคม มีพรสวรรค์ทางศิลปะ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 20.50 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ จะเป็นคนมีพลังอำนาจ มีความใฝ่ฝันแรงกล้า ชอบแสดงออก มีภาวะผู้นำสูง เรียนเก่ง หากทำงานในระดับสูงจะได้ลูกน้องบริวารดี หากทำงานมีหัวหน้าเจ้านายจะได้รับการส่งเสริมอย่างเมตตา ถ้ารักใคร่ใครจะผูกใจจริงกับผู้นั้น

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์ และดาวจันทร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนอายุขัยยืนยาว สุขภาพดี ถ้ามีโรคภัยติดตัวแต่ยังเล็กจะหายขาดในภายหลัง บิดาจะสนับสนุนเรื่องยศตำแหน่ง เครือญาติวงศ์วานจะได้ภูมิใจ

วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 4 ค่ำ เดือนสิบสอง (12) ปีเถาะ
วันชัยโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 04.31 น. จะตกสมโณฤกษ์ เชษฐานักษัตร ฤกษ์ที่ 18 อังคารเป็นเจ้าเรือน ดาวพุธเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ ได้อุปนิสัยกล้าหาญ ว่องไว เป็นคนเด็ดขาด ปราดเปรียว ใช้คำพูดได้ดีตามที่ต้องการ มีปฏิภาณไหวพริบสูง หากได้รับมอบหมายงานใดจะมีเทคนิคพลิกแพลงเก่ง บรรลุเป้าหมายได้เร็วกว่าที่คิด จะร่ำรวยและมีชื่อเสียง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 04.31 น. จะตกทลิทโทฤกษ์ มูละนักษัตร ฤกษ์ที่ 19 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน พระเกตุเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีตุลย์ จะเป็นคนซื่อตรง ใจกว้าง มักได้รับการนิยมยกย่อง มีศักยภาพที่จะเป็นหัวหน้าผู้นำ เป็นคนมีกฎเกณฑ์ที่แน่ชัด มีเมตตา มีมนุษยธรรมสูง หากปฏิบัติธรรมจะมีชื่อเสียงอย่างยิ่งใหญ่ จะได้รับความมั่งคั่งอย่างภาคภูมิ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีการศึกษาสูง แวดล้อมด้วยแรงสนับสนุน มีเพื่อนฝูงมาก สายสัมพันธ์กว้างขวาง จะทำงานได้ทั้งภาครัฐและเอกชน มีความคิดสร้างสรรค์สูง ทำธุรกิจได้ดี

วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอังคาร ขึ้น 9 ค่ำ เดือนสิบสอง (12) ปีเถาะ
วันราชาโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 21.32 น. จะตกเทวีฤกษ์ ศตภิษัชนักษัตร ฤกษ์ที่ 24 เสาร์เป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะเป็นคนเข้มแข็ง มีพลังความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว ไม่ขึ้นกับใคร รักอิสระ เป็นตัวของตัวเองสูง สามารถอยู่โดยลำพังได้อย่างมีความสุข จะมั่งคั่งการเงินถ้าต้องการ จะทำงานได้หลากหลายวิชาชีพ เป็นแพทย์ได้ดี

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 21.32 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ บุรพภัทรนักษัตร ฤกษ์ที่ 25 เสาร์เป็นเจ้าเรือน พฤหัสบดีเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก เป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจมั่นคง ใฝ่ดี หากเป็นหัวหน้าเจ้านายจะนำทีมได้อย่างน่ายกย่อง หากมีหัวหน้าเจ้านายจะได้รับความไว้วางใจ มักมีแนวคิดยกระดับสถานะชีวิตอยู่เสมอ จะรุ่งเรืองมากหากได้ทำงานที่ชอบ มีพรสวรรค์ทั้งทางศิลปะและวิทยาศาสตร์

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์ และอาทิตย์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนปราดเปรียวแต่ก็มั่นคง รักอิสระ มีความต้องการของตัวเองชัดเจน แต่ก็ปรับตัวได้เก่ง หากรับราชการจะก้าวหน้าด้วยเกียรติยศ

วันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพุธ ขึ้น 10 ค่ำ เดือนสิบสอง (12) ปีเถาะ
วันชัยโชค สิทธิโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 20.08 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ บุรพภัทรนักษัตร ฤกษ์ที่ 25 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน พฤหัสบดีเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะมีความคิดอิสระ มีความเมตตากรุณา จิตใจอ่อนโยนแต่ก็มั่นคง จะฉลาดทางการศึกษา การแสวงหาความรู้ทั้งในและนอกสถาบัน จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย หากทำงานสถาบันการศึกษา หรือสถาบันทางศาสนา จะมีชื่อเสียงมาก

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 20.08 น. จะตกราชาฤกษ์ อุตรภัทรบท ฤกษ์ที่ 26 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน เสาร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะได้อุปนิสัยเป็นคนใจบุญสุนทาน มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มักได้ทำงานเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคม มีชีวิตที่อบอุ่น ถ้าตกทุกข์ได้ยากจะมีมิตรแท้ช่วยเหลือ จะทำงานอิสระได้ดี

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์ และดาวจันทร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีความสะดวกสบายทางวัตถุ มีรายได้เงินทองคล่องมือไม่ขาด หากเดือดร้อนจะมีผู้ยื่นมือช่วย มีทักษะการเข้าสังคมสูง เก่งการสื่อสารประสานงาน มีงานที่มั่นคง

วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 14 ค่ำ เดือนสิบสอง (12) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 15.36 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ ภรณีนักษัตร ฤกษ์ที่ 2 อังคารเป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะได้อุปนิสัยช่างคิด มีเสน่ห์ในตัวตนและเสน่ห์ทางเพศ เป็นคนมีพลังความมุ่งมั่น ถ้าได้ตั้งใจทำอะไรแล้วจะทำเต็มที่ไม่ย่อท้อ เป็นนักสู้ชีวิต จะประสบความสำเร็จได้จากสิ่งที่ลงมือปฏิบัติ

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 15.36 น. จะตกโจโรฤกษ์ กฤติกานักษัตร ฤกษ์ที่ 3 อังคารเป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะมีเพื่อนฝูงมาก เข้าสังคมเก่ง มีชีวิตที่เป็นสุขสำราญ ได้ความสะดวกสบายทางวัตถุ มีบุคลิกร่าเริงแจ่มใส สร้างความประทับใจแก่ผู้อื่น หากลงทุนหรือเสี่ยงโชคมักจะสมหวัง มีพรสวรรค์ในการทำธุรกิจ

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา จะมีดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส และราหู เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนตื่นตัวเร็ว ว่องไว มีลักษณะกล้าหาญ ไม่กลัวความลำบาก มักมีมรดกรอท่า หรือได้สืบทอดกิจการของวงศ์ตระกูล จะรักษาสมบัติเก่าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 3 ค่ำ เดือนสิบสอง (12) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชคเด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 16.32 น. จะตกเทวีฤกษ์ อารทรานักษัตร ฤกษ์ที่ 6 พุธเป็นเจ้าเรือน ราหูเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะปราดเปรียวว่องไว มีความคิดพลิกแพลง เป็นคนไม่หยุดนิ่ง ปรับตัวเก่ง เรียนรู้เร็ว สามารถปรับตัวเองกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาด แม้ไม่ได้ศึกษาในสถาบันก็จะเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างยอดเยี่ยม มีพรสวรรค์ด้านศิลปวรรณกรรม

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 16.32 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ ปุนัพสุนักษัตร ฤกษ์ที่ 7 พุธเป็นเจ้าเรือน พฤหัสเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีพิจิก จะเป็นคนมีความจำดี สติปัญญาเฉียบแหลม มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มักประสบความสำเร็จในการศึกษา เป็นแบบอย่างแก่คนอื่นๆ จิตใจใฝ่ดี ร่าเริง เข้ากับคนง่าย มีชื่อเสียงและความร่ำรวย ได้โชคจากการเสี่ยง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนมีอำนาจบารมีจากบุคลิกลักษณะ ผู้คนจะเกรงใจ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ได้สืบทอดกิจการครอบครัว ได้ทรัพย์จากบิดามารดา หากติดขัดจะได้คนช่วยเหลืออยู่เสมอ


เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 03.00 น. - 17 พฤศจิกายน 2566 ไม่เกินเวลา 02.48 น. จะมีราศีตุลย์

เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 02.49 น. - 16 ธันวาคม 2566 ไม่เกินเวลา เวลา 17.27 น. จะมีราศีพิจิก

 

เกร็ดความรู้เรื่องฤกษ์


 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 1, 10, 19 ได้ชื่อว่า ทลิทโทฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 2, 11, 20 ได้ชื่อว่า มหัทธโนฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 3, 12, 21 ได้ชื่อว่า โจโรฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 4, 13, 22 ได้ชื่อว่า ภูมิปาโลฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 5, 14, 23 ได้ชื่อว่า เทศาตรีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 6, 15, 24 ได้ชื่อว่า เทวีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 7, 16, 25 ได้ชื่อว่า เพชฌฆาตฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 8, 17, 26 ได้ชื่อว่า ราชาฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 9, 18, 27 ได้ชื่อว่า สมโณฤกษ์

กรณีคลอดในวันที่ต่าง ๆ ภายในเดือนพฤศจิกายน 2566 จะได้ฤกษ์ดังต่อไปนี้ (บางวันจะมี 2 ฤกษ์คาบเกี่ยวกัน ควรพิจารณาโดยละเอียด)

 • เด็กที่เกิดในวันที่ 1, 11, 20, 28 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์ หรือเทศาตรีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 2, 12, 29 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์ หรือเทวีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 3, 13, 21, 30 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในเทวีฤกษ์ หรือเพชฌฆาตฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 4, 14, 22 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในเพชฌฆาตฤกษ์ หรือราชาฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 5, 15, 23 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 6, 16, 24 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์ หรือทลิทโทฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 7, 17, 25 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์ หรือมหัทธโนฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 8, 18, 26 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในมหัทธโนฤกษ์ หรือโจโรฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 9, 19, 27 พฤศจิกายน 2566 จะเกิดในในโจโรฤกษ์ หรือภูมิปาโลฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์

สมัครสมาชิก Enfa Smart Club รับฟรี คู่มือคุณแม่ผ่าคลอด

 

ความหมายของแต่ละฤกษ์


          ทลิทโทฤกษ์ หมายถึง ผู้ขอ ผู้เข็ญใจ **เดิมเรียกฤกษ์ขอทาน สัมพันธ์ถึงการร้องขอ การได้รับความอุปถัมภ์ อนุเคราะห์ นิยมใช้ทำการสู่ขอ หรือทวงถามหนี้สิน

          มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ผู้ร่ำรวย เศรษฐี สัมพันธ์ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง ใช้ในการมงคลได้ทุกอย่าง

          โจโรฤกษ์ หมายถึง ผู้ฉกชิง โจร สัมพันธ์ถึงการช่วงชิง การต่อสู้ นิยมใช้ในการออกต่อสู้ ปล้นค่ายตีทัพศัตรู

          ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง แผ่นดิน ผู้รักษาแผ่นดิน สัมพันธ์ถึงที่ดิน อาณาเขต เหมาะใช้ในการมงคลเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน การตั้งศาลพระภูมิ

          เทศาตรีฤกษ์ หมายถึง ผู้รื่นเริง ผู้รักสนุก ** เดิมเรียกฤกษ์แพศยา สัมพันธ์ถึงความบันเทิง ความรื่นเริง นิยมใช้ในการเปิดสถานบันเทิง โรงมหรสพ โรงแรม ตลาด

          เทวีฤกษ์ หมายถึง นางพญา ผู้หญิงที่เป็นใหญ่ สัมพันธ์ถึงอำนาจของผู้หญิง นิยมใช้ในการสมรสหมั้นหมาย ทำการมงคลต่าง ๆ ได้ดี

          เพชฌฆาตฤกษ์ หมายถึง ผู้ประหาร ผู้ดุร้าย สัมพันธ์ถึงการทำลาย ความเด็ดเดี่ยว การฆ่า นิยมใช้ในการปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การเอาฤกษ์ชัยเพื่อออกทัพจับศึก การเอาชนะศัตรู

          ราชาฤกษ์ หมายถึง กษัตริย์ ท้าวพระยา ผู้ชายที่เป็นใหญ่  สัมพันธ์ถึงอำนาจ บารมี ความสำเร็จ นิยมใช้ในการมงคลต่าง ๆ หลายประการ ใช้ลาสิกขา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เข้าหาผู้ใหญ่

          สมโณฤกษ์ หมายถึง ผู้สงบ นักพรต ผู้ถือศีล **เดิมเรียกฤกษ์สงบ สัมพันธ์ถึงความสงบ ความร่มเย็น นิยมใช้ในการมงคลเกี่ยวกับศาสนา การอุปสมบท แต่ก็ใช้ในการมงคลได้หลายประการ

รวมฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอดปี 2566

บทความแนะนำฤกษ์ผ่าคลอด 2566

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

บทความที่แนะนำ

ฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอด ปี 2566 โดย การะเกต์พยากรณ์
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner