ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกันยายน 2566
ฤกษ์ผ่าคลอด 2566 เดือนกันยายน

พยากรณ์โดย
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ (การะเกต์พยากรณ์)

เพื่อการ "เริ่มต้นที่ดีต้องมีดีครบ 3" ของเด็กผ่าคลอด นอกจากการเสริมโภชนาที่มีประโยชน์อย่าง แลคโตเฟอร์ริน และ MFGM ที่สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ วันนี้เอนฟาจะพามาดู ฤกษ์ผ่าคลอดที่ดี เดือน กันยายน  เสริมการเริ่มต้นที่ดีของเด็กผ่าคลอดกัน !


 

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกันยายน 2566

แนะนำวันที่ 1, 7, 15, 20, 21
 

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

ฤกษ์ผ่าคลอดเดือนกันยายน 2566

ฤกษ์ดีสำหรับการผ่าคลอดในเดือนกันยายน 2566


วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันศุกร์ แรม 1 ค่ำ เดือนเก้า (9) ปีเถาะ
วันราชาโชค ชัยโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 16.26 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ บุรพภัทรนักษัตร ฤกษ์ที่ 25 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน พฤหัสบดีเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ รักอิสระ ให้ค่ากับเสรีภาพ รักความเป็นธรรม มีความรู้สูง หากศึกษาด้านปรัชญาหรือวรรณกรรมจะมีชื่อเสียง เป็นคนมีความคิดลึกซึ้งก้าวไกล ได้อุปนิสัยรักการเรียน

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 16.26 น. จะตกราชาฤกษ์ อุตรภัทรบท ฤกษ์ที่ 26 พฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือน เสาร์เป็นดาวเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ จะได้อุปนิสัยกล้าคิดกล้าทำ มีความคิดริเริ่ม และเป็นนักปฏิบัติไปในตัว จะมีแบบแผนหลักการในการดำเนินชีวิต เมื่อมีโอกาสจะสามารถสร้างกิจการใหญ่โตได้

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์ และดาวพฤหัส เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนทำงานใหญ่ได้สำเร็จ มีมานะอดทน ขยันขันแข็ง ไม่กลัวการต่อสู้ หากตกในที่ลำบากจะมีพลังสู้ชีวิตมากเป็นเท่าตัว

วันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม 7 ค่ำ เดือนเก้า (9) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 11.55 น. จะตกภูมิปาโลฤกษ์ โรหิณีนักษัตร ฤกษ์ที่ 4 ศุกร์เป็นเจ้าเรือน จันทร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ จะมีกริยามารยาทดี เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่ ญาติวงศ์วานให้ความเอ็นดูเมตตา จะมีชีวิตสะดวกสบายทางวัตถุ มีคนรักใคร่ชอบพอมาก ทำงานเกี่ยวกับสิ่งของสวยงามได้ดี มีความรุ่งเรือง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 11.55 น. จะตกเทศาตรีฤกษ์ มฤคศิระนักษัตร ฤกษ์ที่ 5 ศุกร์เป็นเจ้าเรือน อังคารเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ จะได้อุปนิสัยช่างคิด ช่างวิพากษ์วิจารณ์ เก็บรายละเอียดเก่ง ช่างสังเกต จะมีทักษะเกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไก และสิ่งของสวยงาม เสื้อผ้า เครื่องประดับ จะประกอบอาชีพได้หลากหลาย

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะเป็นคนคล่องแคล่ว เข้าสังคมเก่ง เข้ากับคนง่าย มีเพื่อนฝูงห้อมล้อมไม่ขาด รับราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งเร็ว มีทรัพย์มรดกจากครอบครัว

วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 1 ค่ำ เดือนสิบ (10) ปีเถาะ
วันราชาโชค ชัยโชค อำมฤตโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 06.24 น. จะตกมหัทธโนฤกษ์ บุรพผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 11 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน ศุกร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ เป็นคนมีความสามารถสูงทางศิลปวิทยาการ จะมีชีวิตสะดวกสบายทางวัตถุ มักสมหวังในสิ่งที่ต้องการ ประสบความสำเร็จง่ายดายกว่าคนรอบข้าง มีรสนิยมดีทางศิลปะ นำศิลปะมาแปรเป็นทรัพย์ได้

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 06.24 น. จะตกโจโรฤกษ์ อุตรผลคุนีนักษัตร ฤกษ์ที่ 12 อาทิตย์เป็นเจ้าเรือน อาทิตย์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีสิงห์ เป็นคนมีความปรารถนาแรงกล้า จะได้อุปนิสัยใจกว้าง กล้าได้กล้าเสีย มองโลกในแง่บวก ต้องการสิ่งใดจะมีมานะอดทนให้ได้มา ไม่กลัวความลำบาก ช่วงชิงเก่ง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร, ดาวพุธ, ดาวเสาร์ และดาวพฤหัส เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีโชคการเงินง่าย ได้กำไรจากการเสี่ยง ขยันทำมาหาเงิน ทำงานด้วยความมานะอดทน ครอบครัวจะมั่นคงช่วยอุปถัมภ์ เป็นผู้นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้วงศ์ตระกูล

วันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพุธ ขึ้น 6 ค่ำ เดือนสิบ (10) ปีเถาะ
วันราชาโชค

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 16.29 น. จะตกเพชฌฆาตฤกษ์ วิสาขะนักษัตร ฤกษ์ที่ 16 อังคารเป็นเจ้าเรือน พฤหัสเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกันย์ ได้อุปนิสัยเป็นคนหยิ่งในเกียรติ มีความคิดอิสระ ไม่ตกหลุมพรางของใครง่าย ช่างสังเกต เป็นนักปฏิบัติ ชอบความเปิดเผย มีความรู้สูง พร้อมจะต่อสู้เพื่อความถูกต้องของตนเอง

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 16.29 น. จะตกราชาฤกษ์ อนุราธะนักษัตร ฤกษ์ที่ 17 อังคารเป็นเจ้าเรือน เสาร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกันย์ จะได้อุปนิสัยเฉลียวฉลาด กล้าต่อสู้ ตัดสินใจเก่ง ใจแข็ง เด็ดขาด เป็นนักปฏิบัติ มีภาวะผู้นำสูง หากศึกษาหรือทำงานด้านกฎหมาย งานอุตสาหกรรม วิศวกรรม จะประสบความสำเร็จมาก มีผลลัพธ์รุ่งเรือง

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ดาวพุธ, ดาวเสาร์, ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์ และดาวจันทร์ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีผู้ให้การสนับสนุนอยู่เสมอ ได้คบหากับมิตรที่จริงใจ ได้คู่ที่มีฐานะทรัพย์สมบัติมาก ญาติฝ่ายมารดาจะให้มรดก หากผิดหวังพลั้งพลาด จะกลับมาตั้งหลักใหม่ได้อย่างมั่นคง

วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566

ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น 7 ค่ำ เดือนสิบ (10) ปีเถาะ
วันมหาสิทธิโชค ดิถีเรียงหมอน

เด็กเกิดวันนี้ ก่อนเวลา 17.05 น. จะตกราชาฤกษ์ อนุราธะนักษัตร ฤกษ์ที่ 17 อังคารเป็นเจ้าเรือน เสาร์เป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกันย์ จะเป็นคนมีพลังอำนาจมาก ไม่กลัวอะไรง่าย หากมีอริศัตรูจะสู้ไม่ถอย เป็นคนกล้าสู้กล้าชน มีภาวะผู้นำสูง มีความรับผิดชอบ หากได้โอกาสทำงานใหญ่จะสร้างชื่อเสียงมาก

เด็กวันนี้ เกิดหลังเวลา 17.05 น. จะตกสมโณฤกษ์ เชษฐานักษัตร ฤกษ์ที่ 18 อังคารเป็นเจ้าเรือน ดาวพุธเป็นเจ้าฤกษ์ เด็กเกิดวันนี้ตามช่วงเวลาดังกล่าว จะมีราศีกันย์ จะได้อุปนิสัยขยันขันแข็ง มีความกล้าหาญ เบิกบาน มีปฏิภาณไหวพริบสูง ใช้คำพูดได้ดังใจนึก นำพาวงศ์ตระกูลให้มีชื่อเสียงรุ่งเรือง หากรับราชการจะได้บังคับบัญชาคนจำนวนมาก

ในทางทักษา เด็กเกิดวันนี้ โดยยังไม่รู้ลัคนา ลัคนา ดาวพฤหัส, ราหู, ดาวศุกร์, ดาวอาทิตย์, ดาวจันทร์, ดาวอังคาร และดาวพุธ เป็นดาวให้โชคให้คุณ จะมีความราบรื่นในการดำเนินชีวิต มีสมบัติเป็นทุนรองรัง หากทำธุรกิจการค้าจะทำกำไรเก่ง ถ้ารับราชการจะได้ยศใหญ่ มีโอกาสรับเกียรติยศขั้นสูง


เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 15.02 น. - 17 กันยายน 2566 ไม่เกิน 15.00 น. จะมีราศีสิงห์

เด็กที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 15.01 น. - 18 ตุลาคม 2566 ไม่เกินเวลา 02.59 น. จะมีราศีกันย์

 

เกร็ดความรู้เรื่องฤกษ์


 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 1, 10, 19 ได้ชื่อว่า ทลิทโทฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 2, 11, 20 ได้ชื่อว่า มหัทธโนฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 3, 12, 21 ได้ชื่อว่า โจโรฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 4, 13, 22 ได้ชื่อว่า ภูมิปาโลฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 5, 14, 23 ได้ชื่อว่า เทศาตรีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 6, 15, 24 ได้ชื่อว่า เทวีฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 7, 16, 25 ได้ชื่อว่า เพชฌฆาตฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 8, 17, 26 ได้ชื่อว่า ราชาฤกษ์
 • ผู้เกิดในฤกษ์ที่ 9, 18, 27 ได้ชื่อว่า สมโณฤกษ์

กรณีคลอดในวันที่ต่าง ๆ ภายในเดือนกันยายน 2566 จะได้ฤกษ์ดังต่อไปนี้ (บางวันจะมี 2 ฤกษ์คาบเกี่ยวกัน ควรพิจารณาโดยละเอียด)

 • เด็กที่เกิดในวันที่ 1,10, 20, 29 กันยายน 2566 จะเกิดในเพชฌฆาตฤกษ์ หรือราชาฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 2, 11, 21, 30 กันยายน 2566 จะเกิดในราชาฤกษ์ หรือสมโณฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 3, 13, 22 กันยายน 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์ หรือทลิทโทฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กเกิดวันที่ 12 กันยายน 2566 จะเกิดในสมโณฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 4, 14, 23 กันยายน 2566 จะเกิดในทลิทโทฤกษ์ หรือมหัทธโนฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 5, 15, 24 กันยายน 2566 จะเกิดในมหัทธโนฤกษ์ หรือโจโรฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 6, 16, 25 กันยายน 2566 จะเกิดในในโจโรฤกษ์ หรือภูมิปาโลฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 7, 17, 26 กันยายน 2566 จะเกิดในภูมิปาโลฤกษ์ หรือเทศาตรีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 8, 18, 27 กันยายน 2566 จะเกิดในเทศาตรีฤกษ์ หรือเทวีฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์
 • เด็กที่เกิดในวันที่ 9, 19, 28 กันยายน 2566 จะเกิดในเทวีฤกษ์ หรือเพชฌฆาตฤกษ์ ขึ้นอยู่กับเวลาเปลี่ยนฤกษ์

สมัครสมาชิก Enfa Smart Club รับฟรี คู่มือคุณแม่ผ่าคลอด

 

ความหมายของแต่ละฤกษ์


          ทลิทโทฤกษ์ หมายถึง ผู้ขอ ผู้เข็ญใจ **เดิมเรียกฤกษ์ขอทาน สัมพันธ์ถึงการร้องขอ การได้รับความอุปถัมภ์ อนุเคราะห์ นิยมใช้ทำการสู่ขอ หรือทวงถามหนี้สิน

          มหัทธโนฤกษ์ หมายถึง ผู้ร่ำรวย เศรษฐี สัมพันธ์ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง ใช้ในการมงคลได้ทุกอย่าง

          โจโรฤกษ์ หมายถึง ผู้ฉกชิง โจร สัมพันธ์ถึงการช่วงชิง การต่อสู้ นิยมใช้ในการออกต่อสู้ ปล้นค่ายตีทัพศัตรู

          ภูมิปาโลฤกษ์ หมายถึง แผ่นดิน ผู้รักษาแผ่นดิน สัมพันธ์ถึงที่ดิน อาณาเขต เหมาะใช้ในการมงคลเกี่ยวกับบ้านเรือน ที่ดิน การตั้งศาลพระภูมิ

          เทศาตรีฤกษ์ หมายถึง ผู้รื่นเริง ผู้รักสนุก ** เดิมเรียกฤกษ์แพศยา สัมพันธ์ถึงความบันเทิง ความรื่นเริง นิยมใช้ในการเปิดสถานบันเทิง โรงมหรสพ โรงแรม ตลาด

          เทวีฤกษ์ หมายถึง นางพญา ผู้หญิงที่เป็นใหญ่ สัมพันธ์ถึงอำนาจของผู้หญิง นิยมใช้ในการสมรสหมั้นหมาย ทำการมงคลต่าง ๆ ได้ดี

          เพชฌฆาตฤกษ์ หมายถึง ผู้ประหาร ผู้ดุร้าย สัมพันธ์ถึงการทำลาย ความเด็ดเดี่ยว การฆ่า นิยมใช้ในการปลุกเสกเครื่องรางของขลัง การเอาฤกษ์ชัยเพื่อออกทัพจับศึก การเอาชนะศัตรู

          ราชาฤกษ์ หมายถึง กษัตริย์ ท้าวพระยา ผู้ชายที่เป็นใหญ่  สัมพันธ์ถึงอำนาจ บารมี ความสำเร็จ นิยมใช้ในการมงคลต่าง ๆ หลายประการ ใช้ลาสิกขา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการ เข้าหาผู้ใหญ่

          สมโณฤกษ์ หมายถึง ผู้สงบ นักพรต ผู้ถือศีล **เดิมเรียกฤกษ์สงบ สัมพันธ์ถึงความสงบ ความร่มเย็น นิยมใช้ในการมงคลเกี่ยวกับศาสนา การอุปสมบท แต่ก็ใช้ในการมงคลได้หลายประการ

รวมฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอดปี 2566

บทความแนะนำฤกษ์ผ่าคลอด 2566

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดีต้องมีครบ 3

บทความที่แนะนำ

ฤกษ์มงคลสำหรับผ่าคลอด ปี 2566 โดย การะเกต์พยากรณ์
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner