ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
kids-hairstyle-for-school-dance
รวมไอเดียทรงผมเต้น อนุบาลสุดว้าว ทั้งแบบผมสั้นและผมยาว

Enfa สรุปให้

  • ลูกมีงานเต้นที่โรงเรียนทั้งที ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อย ชุดใหม่สุดน่ารัก รองเท้าเข้ากัน และอย่าลืมทำผมทรงสวยเก๋ เพื่อให้ลูกได้มั่นใจเต็มที่ในงานเต้นที่โรงเรียน
  • ไม่ว่าจะผมสั้น หรือผมยาว ก็สามารถรังสรรค์ทรงผมสวย ๆ ได้หลายรูปแบบ เติมความน่ารักมากขึ้นด้วยโบว์ กิ๊บ หรือริบบิ้นสีสันสวยงาม
  • ทรงผมลูกควรเป็นทรงผมที่ทำแล้วลูกมีความมั่นใจ ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะชอบหรือไม่ชอบ แต่ลูกชอบและมั่นใจ กำลังใจและการสนับสนุนจากพ่อแม่ จะทำให้ลูกเปล่งประกายแบบสุด ๆ บนเวที

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • ไอเดียทรงผมเต้น อนุบาล ทรงผมสั้น
     • ไอเดียทรงผมเต้น อนุบาล ทรงผมยาว
     • เคล็ดลับเลือกทรงผมเด็กเต้นงานโรงเรียน

ลูกมีงานโรงเรียนทั้งที คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องจัดเต็มความสวย ความปังกันหน่อย วันนี้ Enfa ได้รวบรวมเอาทรงผมแบบชิค แบบเก๋ ทั้งทรงผมสั้น ทรงผมยาว สำหรับคุณพ่อคุณแม่ทำผมให้ลูกไปเต้นงานโรงเรียนมาฝากค่ะ 

ไอเดียทรงผมเต้น อนุบาล ทำทรงผมลูกยังไงให้ปัง


ไม่ว่าจะผมสั้น หรือผมยาว ก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณพ่อคุณแม่สามารถครีเอตทรงผมสวยเก๋ให้ลูกไปเต้นที่งานโรงเรียนได้อย่างมั่นใจ

ทรงผมเต้น อนุบาล ผมสั้น


ผมสั้น ใครว่าจะเก๋ไม่ได้ ไม่จริงเลยค่ะ แม้ว่าลูกจะมีผมสั้น แต่ก็สามารถที่จะครีเอตทรงผมสวย ๆ สุดชิคได้ไม่ซ้ำใคร ดังนี้

PHOTO: THERIGHTHAIRSTYLES

1. เปียข้าง

ผมสั้นบ๊อบ ก็สามารถถักเปียได้เหมือนกันค่ะ ถักเป็นเปียข้างเล็ก ๆ พร้อมติดโบว์น่ารัก ๆ เท่านี้ก็ได้เปียสำหรับผมสั้นเก๋ ๆ แล้วค่ะ

 

PHOTO: THERIGHTHAIRSTYLES

2. เปียโพนี่

ถักเปียขึ้นกลางศีรษะ แล้วเหลือปลายผมไว้สำหรับรวบและติดโบว์ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมโพนี่สุดน่ารักให้ลูก ๆ ได้เฉิดฉายแล้วค่ะ

PHOTO: CAROLINE TRAN PHOTOGRAPHY

3. ลอนผมสั้น

ผมสั้นก็ทำลอนได้เหมือนกันค่ะ ม้วนเป็นลอนเล็ก ๆ ที่ปลายผม แล้วติดกิ๊บหรือโบว์เพิ่มความเก๋ไก๋ เพียงเท่านี้ก็อัปเกรดความน่ารักขึ้นเป็นกอง

PHOTO: AMY ARRINGTON PHOTOGRAPHY

4. ลอนคลื่นปลาย

คุณพ่อคุณแม่อาจจะลองทำลอนแค่ช่วงปลายผม แล้วบิดเกลียวทวิสต์ หรือจะแสกข้างก็ได้ ติดดอกไม้ หรือจะใส่ที่คาดผมเพิ่มเข้าไป ก็น่ารักไม่เบาค่ะ

PHOTO: MIRANDA HATTIE PHOTOGRAPHY

5. หน้าม้าเจ้าหญิง

ทรงนี้เหมาะมากสำหรับเด็ก ๆ ที่ไว้ผมหน้าม้า คุณพ่อคุณแม่สามารถหาที่คาดผม หรือมงกุฎดอกไม้วางคาดไว้ที่กลางศีรษะให้ผมม้าดูเด่นขึ้น ส่วนปลายผมหลัง จะปล่อย หรือจะรวบเป็นหางม้า ก็น่ารักทั้งสองแบบเลยค่ะ

PHOTO: STYLESATLIFE

6. เปียกลางหัว

ถักเปียสักสามเส้นตรงกลางศีรษะ แล้วติดกิ๊บเก็บปลายผมให้เรียบร้อย ส่วนผมด้านข้างและด้านหลังปล่อยยาวสลวย เพียงเท่านี้ก็สร้างกิมมิกเล็ก ๆ แต่น่ารักมากกกกกกกได้แล้วค่ะ

PHOTO: STYLESATLIFE

7.  หน้าม้าสุดคิวต์

ผมทรงนี้ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากเลยค่ะ หวีหน้าม้าให้เรียงตัวสวยเด้ง แล้วแสกผมออกข้างนิดหน่อย พร้อมติดกิ๊บสุดน่ารัก หรือจะติดโบว์ข้าง ๆ หรือดอกไม้ข้าง ๆ ก็น่ารักเช่นกัน

PHOTO: GOODHOUSEKEEPING

8. บันคู่สุดเก๋

ผมสั้นก็ทำมินิบันได้นะคะ เพียงแสกผมออกเป็นสองข้าง แล้วแต่ปาดเจลและสเปรย์เพื่อล็อกผมให้อยู่ทรง จากนั้นรวบมัดเป็นมินิบันเล็ก ๆ สองข้าง ติดกิ๊บหรือโบว์อีกหน่อย เท่านี้ก็ได้ผมมินิบันเก๋ ๆ แล้วค่ะ

PHOTO: GOODHOUSEKEEPING

9. คาดผมคู่ใจ

สำหรับเด็ก ๆ ที่มีผมสั้นมาก  ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่น่ารักค่ะ เพียงหาที่คาดผมคู่ใจ จะเป็นรูปการ์ตูน ดอกไม้ ดวงดาว หรือโบว์ใหญ่ ๆ สีสันสะดุดตา เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความเก๋ไก๋ให้ผมสั้นของเด็ก ๆ ได้ค่ะ

PHOTO: STYLESATLIFE

10. เพิ่มความน่ารักด้วยสีผมสุดแจ่ม

ง่ายที่สุดแบบไม่ต้องคิดทรงผมใหม่ให้ยุ่งยาก ก็ทำสีผมให้ลูกไปเลยสิคะ เลือกสีที่ลูกชอบ อาจจะย้อมผมด้วยน้ำยาที่สามารถล้างออกได้ หรือจะฉีดเป็นสเปรย์สำหรับเปลี่ยนสีผมแบบล้างออกได้ เพียงเท่านี้ผมสั้นของเด็ก ๆ ก็พร้อมเปล่งประกายความเป็นตัวแม่แล้วค่ะ

ทรงผมเต้น อนุบาล ผมยาว


สำหรับหนู ๆ ที่มีผมยาวนั้น คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกทำทรงผมได้หลากหลายเลยค่ะ ยิ่งผมยาวมาก ก็ยิ่งรังสรรค์เป็นทรงผมสวย ๆ ได้ไม่ซ้ำใคร ดังนี้

PHOTO: MANDASBRAIDS

1. เปียเจ้าหญิง

ทรงผมนี้ไม่ยาก เพียงถักเปียสองข้างเข้าหากัน ผูกโบว์สวย ๆ หรือจะติดกิ๊บน่ารัก ๆ ก็ได้ เป็นทรงที่เรียบง่าย แต่เพิ่มดีกรีความน่ารักสไตล์เจ้าหญิงแบบสุด ๆ

PHOTO: MANDASBRAIDS

2. เปียอาหมวย

ทรงนี้เพิ่มความน่ารักและความทะมัดทะแมงไปพร้อม ๆ กัน ถักเปียสองข้างแล้วแบ่งผมไว้สำหรับม้วนเป็นทรงมินิบันอีก 2 อัน โอ้โห กลายเป็นอาหมวยสุดน่ารักทันทีเลย

PHOTO: CHARMING_AND_GLAMOUR

3. เปียริบบิ้น

ให้ผมเปียธรรมดา ๆ ดูพิเศษมากขึ้นด้วยการถักริบบิ้นไปพร้อมกับผมของลูก เลือกริบบิ้นสีโปรดของลูก หรือจะใช้ริบบิ้นสีเดียวกับชุดให้ดูเข้ากันก็ยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่

PHOTO: PRETTYLITTLEBRAIDS

4. เปียหัวใจ

วิธีนี้อาจต้องอาศัยทักษะการถักเปียขั้นสูงเข้ามาช่วยในการถักเปียให้ออกมาเป็นทรงรูปหัวใจ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่ทำถึง ทำได้ นี่จะเป็นทรงผมเปียแบบจึ้ง ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าวแน่นอน

PHOTO: SWEETHEARTS_HAIR

5. ผมมวยต่ำ

ผมทรงนี้เพิ่มความหวานละมุนจนใจละลาย รวบผมของลูกไปข้างหลัง จัดทรงมวยต่ำ ประดับด้วยกิ๊บ หรือดอกไม้สด ก็ยิ่งเพิ่มความหวานให้จับใจมากขึ้นไปอีก

PHOTO: FLETTEMAMMA

6. เปียเกลียวข้าง

หากไม่ชอบเปียข้างมินิบัน สามารถบิดเกลียวผมเปียลงข้างใบหู แล้วติดกิ๊บดอกไม้เพิ่มความน่ารักอีกเท่าตัว รับรองได้ว่าออกมา โซ คิวต์ สุด ๆ ไปเลย

PHOTO: HAIRBYJOHANNAM

7.  ลอนผมมหาสมุทร

หนู ๆ ที่มีผมยาว เหมาะมาก ๆ กับการทำผมเป็นลอนสวย หลังทำลอนเสร็จ จัดทรงให้เรียบร้อย จะแสกข้าง หรือแสกกลาง ก็สวยเก๋อย่าบอกใคร

PHOTO: RIAOSBORNE_BLONDESPECIALIST

8. เปียข้างแบบร็อค

บางทีลูกรักอาจจะอยากเป็นสาวร็อค ต้องทรงนี้เลยค่ะ ถักเปียสามแถวไว้ข้างหนึ่ง อีกข้างหนึ่งปล่อยผมยาวปกติ ทรงนี้ร็อคถูกใจ สะกดทุกสายตาชัวร์ ๆ

PHOTO: FLETTEMAMMA

9. ทรงรวบตึง

ผมทรงนี้ทำง่ายมาก ๆ เพียงรวบตึงผมไปทางด้านหลัง แล้วเก็บผมให้เรียบร้อย หรือจะถักเป็นเปียแล้วค่อยเก็บรวบ พร้อมติดกิ๊บน่ารัก ๆ ก็ยังได้

PHOTO: SWEETHEARTS_HAIR

10. ตั้งมวยสูง

ผมทรงนี้เพิ่มความโดดเด่น โชว์ความระหงแบบสุด ๆ เพียงมวยผมลูกขึ้นสูง อาจจะถักเปียไล่จากล่างขึ้นบนแล้วเก็บรอบมวยผมอีกที ก็สวยสง่าแบบสุด ๆ เลยค่ะ

เคล็ดลับเลือกทรงผมเด็กเต้นงานโรงเรียน


วิธีเลือกทรงผมสำหรับเต้นงานโรงเรียนนั้น คงไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าความชอบของลูกค่ะ เพราะทรงผมนี้อยู่บนหัวของลูก

ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ลูกรักได้ออกความเห็นและความต้องการของตนเองจะดีที่สุด เพราะต่อให้เป็นทรงผมที่คุณพ่อคุณแม่ชอบ แต่ลูกไม่ชอบ ทรงผมนั้นก็ไม่ได้เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกอยู่ดี

รวมถึงอาจจะต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้ด้วย เช่น ถ้าลูกผมสั้น แต่อยากทำผมยาว ก็ดูจะเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ

ในกรณีนี้ก็ควรจะต้องบอกให้ลูกเข้าใจว่ามันทำยากนะ เพราะหนูผมสั้น หรืออาจเสนอทางเลือกด้วยการสวมวิกผมยาว เพื่อจะได้ทำทรงที่ชอบได้

มากไปกว่านั้น อย่าลืมว่านี่คืองานของลูก ลูกควรจะได้แสดงออกถึงการเป็นตัวของตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าลูกจะเลือกทรงผมแบบไหนก็ตาม

คุณพ่อคุณแม่ต้องสนับสนุนและให้กำลังใจแบบสุด ๆ ไปเลยไม่ต้องกั๊ก เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่

โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกล้อ หรือทำให้รู้สึกแปลกแยก เพราะถ้าความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมมาจากบ้าน รับรองได้ว่าเด็ก ๆ จะต้องเฉิดฉายความมั่นใจบนเวทีแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

เลือกโภชนาการที่มี MFGM ช่วยให้ลูกน้อยมี IQ และ EQ ที่เหนือกว่าตั้งแต่ 5 ปีแรก

MFGM หรือ Milk Fat Globule Membrane

เป็นเยื่อหุ้มอนุภาคไขมันในนมแม่ ประกอบด้วยโปรตีนและไขมันกว่า 150 ชนิด อย่างสฟิง โกไมอิลีน ฟอสโฟลิปิด แกงกลิโอไซต์ ซึ่งเป็นกลุ่มสารอาหารที่มีส่วนช่วยสำคัญต่อการเสริมพัฒนาการรับรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะด้านสติปัญญาและความจำ เด็กควรได้รับโภชนาการ MFGM จากนมแม่อย่างเพียงพอ เพื่อพัฒนาการทาง IQ/EQ ที่เหนือกว่าตั้งแต่ 5 ปีแรกบทความแนะนำสำหรับคุณแม่ดูแลลูก

บทความที่แนะนำ

รวมไอเดียทรงผมเด็กหญิง ทรงผมเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ อัปเดตปี 2024
ทรงผมเด็กชาย
ตรวจครรภ์ 1 ขีด มีโอกาสท้องไหม
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner