ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ประกันสุขภาพเด็ก ควรเลือกยังไง ซื้อประกันเด็กที่ไหนดี
ประกันสุขภาพเด็ก ควรเลือกยังไง ซื้อประกันเด็กที่ไหนดี

Enfa สรุปให้

 • ระบบภูมิคุ้มกันของเด็กเล็กยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ จึงมีการเจ็บป่วยได้ง่าย อาจต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ การมีประกันสุขภาพคุ้มครองจะช่วยป้องกันสภาพคล่องทางการเงินของครอบครัว
 • และเนื่องจากเด็กมักจะเจ็บป่วยบ่อย และอาจต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ่อย ๆ จึงเป็นสาเหตุทำให้ค่าเบี้ยประกันสุขภาพของเด็กนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพง
 • ในกรณีที่ไม่มีประกันสุขภาพดูแลลูก คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองของลูกเป็นสวัสดิการในการรักษาพยาบาลได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพเด็ก ควรเลือกยังไง ซื้อประกันเด็กที่ไหนดี

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • ประกันสุขภาพเด็ก จำเป็นแค่ไหน
     • เลือกประกันสุขภาพเด็กอย่างไรดี
     • แนะนำประกันสุขภาพเด็ก 2567
     • ไขข้อข้องใจเรื่องประกันสุขภาพเด็กกับ Enfa Smart Club

เด็กมีภูมิคุ้มกันที่บอบบาง จึงเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ และเด็ก ๆ ก็มักจะเจ็บป่วยกันทุกปี หรือไม่สบายหลายครั้งต่อปี และการเจ็บป่วยแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลย การมีประกันสุขภาพเด็กที่ครอบคลุมการเจ็บป่วยต่าง ๆ ของเด็ก จึงถือเป็นทางเลือกที่จะช่วยลดความเสี่ยงของภาวะทางการเงินในครอบครัวได้

ประกันสุขภาพเด็ก คืออะไร ทำไมจึงสำคัญมาก


ประกันเด็ก อาจฟังดูเหมือนไปเรื่องที่ไกลตัว แต่อย่าลืมว่าไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่เสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยแบบฉุกเฉิน เพราะเด็ก ๆ ที่ระบบภูมิคุ้มกันยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ก็สามารถที่จะเกิดการเจ็บป่วยได้เหมือนกัน และทุกครั้งที่เข้ารับการรักษาอาการเจ็บป่วย ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นมา และบางครั้งอาจทำให้สถานะทางการเงินของครอบครัวหยุดชะงักจากค่ารักษาพยาบาลที่มีราคาสูง

ดังนั้น การมีประกันสุขภาพเด็ก จึงเป็นการลดความเสี่ยงของค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน และยังเป็นหลักประกันที่จะช่วยคุ้มครองรายได้ของครอบครัว เพื่อให้มีเงินสำรองสำหรับภาวะฉุกเฉินอื่น ๆ ในอนาคต

ประกันสุขภาพลูกน้อย เริ่มทำได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

ประกันสุขภาพเด็กนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีข้อกำหนดในเรื่องอายุของเด็กที่แตกต่างกันไป แต่...โดยทั่วไปแล้วประกันสุขภาพเด็กสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่เด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 30 วันขึ้นไปค่ะ

ทำประกันชีวิตเด็กครั้งแรก ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

เอกสารโดยทั่วไปที่ต้องใช้สำหรับสมัครกรมธรรม์ประกันสุขภาพเด็ก ได้แก่

 • สำเนาบัตรประชาชนของบิดาหรือมารดา (ที่เป็นผู้ชำระเบี้ยประกัน)
 • สำเนาสูติบัตรของเด็ก หรือ สำเนาบัตรประชาชนของเด็ก
 • เอกสารอื่น ๆ เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน ใบตรวจสุขภาพ เป็นต้น (ขึ้นอยู่กับเจ้าของกรมธรรม์กำหนด เนื่องจากแต่ละกรมธรรม์อาจใช้เอกสารต่างกัน)

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกประกันสุขภาพเด็กอย่างไรดี


เนื่องจากประกันสุขภาพเด็กนั้นมีให้เลือกหลายกรมธรรม์ คุณพ่อคุณแม่จึงอาจจะต้องพิจารณาถึงความคุ้มครองที่ต้องการ เพื่อให้ได้กรมธรรม์ที่ตอบโจทย์การคุ้มครองสุขภาพของลูกมากที่สุด โดยอาจคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • งบประมาณ เลือกกรมธรรม์ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถจ่ายได้โดยไม่ทำให้สภาพคล่องทางการเงินของครอบครัวต้องสะดุด เพราะประกันที่ดีที่สุด คือประกันที่คุณพ่อคุณแม่สามารถจ่ายเบี้ยประกันไหวและจ่ายได้อย่างต่อเนื่องค่ะ
 • ขอบเขตความคุ้มครอง พิจารณาว่ากรมธรรม์คุ้มครองค่ารักษาผู้ป่วยนอก (OPD) ค่ารักษาผู้ป่วยใน (IPD) ด้วยไหม คุ้มครองกรณีกลุ่มโรคร้ายแรงหรือไม่ มีการจำกัดวงเงินค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่ ต้องมีการสำรองจ่ายก่อนหรือไม่ มีการเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลไหม เป็นต้น
 • เงื่อนไขการรับประกัน ประกันไม่คุ้มครองเรื่องใดบ้าง มีข้อยกเว้นอะไรบ้างในกรมธรรม์  ระยะเวลารอคอยกรมธรรม์นานแค่ไหน เป็นต้น

เลือกประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูก

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกปันกันสุขภาพได้ตอบโจทย์ลูกมากที่สุดก็คือ การเลือกซื้อประกันสุขภาพที่ตรงกับช่วงวัยของลูกค่ะ เพราะเด็กในช่วงวัยต่าง ๆ มีความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ไม่เหมือนกัน รายละเอียดความคุ้มครองของกรมธรรม์จึงแตกต่างกัน

 • ประกันสุขภาพเด็กแรกเกิด

เพราะเด็กวัยนี้ยังเล็กมาก ระบบภูมิคุ้มกันก็ยังทำงานไม่เต็มที่ เด็กแรกเกิดจึงมีกลุ่มโรคร้ายแรงที่สามารถพบได้บ่อย เช่น ภาวะติดเชื้อในเด็กแรกเกิด โรคในระบบทางเดินหายใจ ภาวะตัวเหลืองในเด็กทารก โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด เป็นต้น

คุณพ่อคุณแม่อาจพิจารณาเลือกเลือกประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองสำหรับเด็กแรกเกิด ก็จะเป็นหลักประกันค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาพยาบาลในลูกน้อยวัยแรกเกิดได้

 • ประกันสุขภาพเด็กเล็ก

สำหรับเด็กเล็กที่เข้าสู่วัยเตรียมอนุบาลหรือวัยอนุบาลแล้ว ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ เด็กเล็กจึงยังเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บมากมาย เช่น โรคมือเท้าปาก ไวรัส RSV ไข้หวัดใหญ่ โรคไข้เลือดออก เป็นต้น

ซึ่งการรักษาพยาบาลสำหรับเด็กเล็กนั้น แน่นอนว่าพ่วงมาด้วยค่าใช้จ่ายที่อาจจะบานปลายได้ หากว่าลูกมีภาวะแทรกซ้อนหรือเจ็บป่วยบ่อย ๆ หรือมีความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ มากเป็นพิเศษ

การเลือกประกันที่ครอบคลุมความเสี่ยงของโรคในเด็กเล็ก ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายและเก็บเงินสำรองสำหรับในอนาคตได้ค่ะ

เลือกประกันสุขภาพสำหรับเด็กตามค่าใช้จ่าย

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์ คุณพ่อคุณแม่จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดและเงื่อนไขค่าใช้จ่ายของกรมธรรม์ให้ดี ว่าเบี้ยประกันมากน้อยแค่ไหน จ่ายไหวหรือเปล่า เป็นกรมธรรม์แบบเหมาจ่ายไหม หรือเป็นกรมธรรม์แบบที่จะต้องแยกค่าใช้จ่าย

 • ประกันสุขภาพเด็ก เหมาจ่าย

เป็นกรมธรรม์ที่ให้วงเงินความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูง และมีการกำหนดวงเงินสูงสุดต่อปี ครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่ายารักษาโรค ค่าห้องพัก ค่าอาหาร ลักษณะกรมธรรม์เช่นนี้จะช่วยลดความซับซ้อนในการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ดี

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีวงเงินความคุ้มครองสูง แต่วงเงินความคุ้มครองในแต่ละหมวดหมู่การรักษาก็จะแตกต่างกันไป คุณพ่อคุณแม่อาจพิจารณาเลือกจากความครอบคลุมของวงเงินว่าเพียงพอที่จะคุ้มครองในกรณีที่ลูกเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมาหรือไม่

 • ประกันสุขภาพเด็ก แยกค่าใช้จ่าย

เป็นกรมธรรม์ที่ไม่ได้มีการกำหนดวงเงินสูงสุดต่อปี แต่จะกำหนดวงเงินสำหรับการรักษาแต่ละรายการเอาไว้ เช่น ค่าผ่าตัด ค่าห้อง ค่ายา และถ้าหากในปีนั้นป่วยเกินหนึ่งครั้ง กรมธรรม์ก็จะเริ่มนับวงเงินการรักษาใหม่ ไม่ได้หักออกจากวงเงินสุงสุดต่อปี

เทียบประกันสุขภาพลูกน้อย 2567


มาดูประกันสุขภาพเด็ก 2567 ที่น่าสนใจมาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากรมธรรม์ความคุ้มครองให้กับลูกน้อยค่ะ

 • ประกันสุขภาพเด็ก AIA

ประกันสุขภาพเด็กที่น่าสนใจจาก AIA มีดังนี้

1. ประกันสุขภาพเด็ก แบบมี OPD – AIA H&S EXTRA

แผนประกันสุขภาพ ค่าเบี้ยประกันแบบคุ้มค่า พร้อมผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาล ทั้งผู้ป่วยใน (IPD) และ ผู้ป่วยนอก (OPD) อีกทั้งผลประโยชน์เงินคืนพิเศษกรณีปีไหนไม่ได้เคลม

2. ประกันสุขภาพเด็กควบการลงทุน AIA H&S EXTRA – UDR

ประกันสุขภาพเด็ก AIA H&S EXTRA – UDR ประกันสุขภาพแบบมีออมในกองทุนรวม แผนนี้วงเงินค่ารักษาพยาบาลจะเป็นแบบเดียวกันกับแผน AIA H&S EXTRA ธรรมดา แต่จะมีจุดเด่นคือจะเป็นประกันควบการลงทุนทำให้คุณสมบัติอื่นที่เหนือกว่า ได้แก่ การได้ค่าเบี้ยคงที่ มีเงินสะสมในกองทุนรวม และมีความยืดหยุ่นในการวางแผนได้หลากหลายกว่า

3. ประกันสุขภาพเด็กเหมาจ่าย AIA HEALTH HAPPY – UDR

ประกันสุขภาพเด็กแบบเหมาจ่ายวงเงินสูง พร้อมการลงทุนในกองทุนรวม ที่ถูกออกแบบมาสำหรับแนบกับประกันควบการลงทุน AIA ISSARA PLUS (UNIT LINKED)  เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่มากกว่า ได้ทั้งประกันสุขภาพ เงินออม และการลงทุนเพื่อสร้างกองทุนมาดูแลประกันสุขภาพระยะยาวให้ลูกในอนาคต

4. AIA Health Saver – UDR ประกันเด็กกึ่งเหมา

ประกันเด็กกึ่งเหมา AIA Health Saver UDR แผนประกันคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลระดับต้นถึงปานกลาง ให้ความคุ้มครองค่ารักษาทั้ง ผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอก (OPD) พร้อมสร้างเงินเก็บในกองทุนรวมให้ลูกไปในตัว

 • ประกันเด็ก โตเกียวมารีน

ประกันสุขภาพเด็ก โตเกียวมารีน ที่น่าสนใจ มีดังนี้

1. โตเกียว แฮปปี้ เฮ้ลธ์ (Tokyo Happy Health)

แผนประกันสุขภาพเด็กอายุ 31 วัน- 10 ปี ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายทางการแพทย์และผ่าตัด ครอบคลุมค่าใช้จ่ายการรักษาในสถานพยาบาลเครือข่าย โดยไม่ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า และครอบคลุมผลประโยชน์สูงสุด 180 วัน ต่อการเข้ารักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง สำหรับค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการพยาบาลประจำวันและค่าแพทย์ตรวจรักษาในโรงพยาบาลต่อวัน

 • ประกันสุขภาพเด็ก FWD

ประกันสุขภาพเด็กที่น่าสนใจจาก FWD มีดังนี้

1. ประกันสุขภาพเด็กดีไลท์ แคร์

ดูแลลูกน้อยอย่างมั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพดีไลท์ แคร์ ที่สมัครได้ตั้งแต่ 1 เดือน 1 วัน- 60 ปี แคร์ครบด้วยวงเงินรักษาผู้ป่วยในเหมาจ่ายสูงสุด 1,250,000 บาทต่อปี

2. ประกันสุขภาพ เอฟดับบลิวดี พรีเชียส แคร์ ฟอร์ คิดส์

เอฟดับบลิวดี พรีเชียสแคร์ ฟอร์ คิดส์ พร้อมดูแลสุขภาพและการเจ็บป่วย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่าย เริ่มต้น 1 ล้านบาท สูงสุด 12 ล้านบาท คุ้มครองค่ารักษาผู้ป่วยใน IPD ดูแลจัดเต็ม ค่ารักษาผู้ป่วยนอก OPD จ่ายตามจริงเหมาจ่ายต่อปี ไม่จํากัดจํานวนครั้ง

 • ประกันสุขภาพเด็ก กรุงไทย แอกซ่า

ประกันสุขภาพเด็กที่น่าสนใจจาก กรุงไทยแอกซ่า มีดังนี้

1. ประกันสุขภาพ Health Extra

ดูแลลูกอย่างมั่นใจด้วยความคุ้มครองผู้ป่วยใน การผ่าตัด และอุบัติเหตุ กับค่ารักษาพยาบาล สูงสุดถึง 1,100,000 บาทต่อครั้ง พร้อมคุ้มครองค่ารักษาฯ ส่วนเกินสิทธิ สูงสุดอีก 70% ของค่ารักษาพยาบาล และค่าแพทย์ผ่าตัด

2. ประกันสุขภาพ MEA Extra

เลือกความคุ้มครองหลากหลายให้ลูกด้วย 5 แผนความคุ้มครอง พร้อมค่าห้องสูงสุดถึง 6,200 บาท ต่อวัน ให้คุณเบาใจกับค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น รับประกันครอบคลุมตั้งแต่ เด็กอายุ 1 เดือน จนถึงอายุ 70 ปี

 • ประกันสุขภาพเด็ก ไทยประกันชีวิต

ประกันสุขภาพเด็กที่น่าสนใจจาก ไทยประกันชีวิต มีดังนี้

1. ประกัน สมาย คิดส์

แผนกรมธรรม์ที่ครบทุกความต้องการของพ่อแม่ คุ้มครองอุบัติเหตุ และ 5 โรคที่พบบ่อยในเด็ก ตลอดสัญญารับเงินคืนรวม 320% รับค่าชดเชยรายวัน กรณีเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสูงสุดวันละ 3,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุสูงสุดครั้งละ 100,000 บาท

2. ประกัน ก้าวแรก

แผนกรมธรรม์เด็กอายุแรกเกิด-90 วันสำหรับคุณแม่ที่ที่มีกรมธรรม์ก้าวแรก รับเงินคืน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุกวันครบรอบ 3 ปีกรมธรรม์ จนถึงวันครบกำหนดสัญญา

3. ประกัน อีซี แฟมิลี

แผนกรมธรรม์สำหรับครอบครัว คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ ครั้งละ 10,000 บาท และคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด 500,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่บุตรมีอายุ 0-55 ปี

 • ประกันสุขภาพเด็ก วิริยะประกันภัย

ประกันสุขภาพเด็กที่น่าสนใจจาก วิริยะประกันภัย มีดังนี้

1. วิริยะ โกลด์ บาย บีดีเอ็มเอส

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการรักษาต่อปี คุ้มครองสูงสุด 5,000,000 บาท/ครั้ง ดูแลครอบคลุมทั้ง IPD+OPD รักษากับโรงพยาบาลในเครือ BDMS ทั่วประเทศไทยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย พร้อมให้การคุ้มครองตั้งแต่ 15 วัน – 65 ปี และต่ออายุได้ถึง 100 ปี

2. วี เพรสทีจ แคร์

ประกันสุขภาพที่คุ้มครองวงเงินผู้ป่วยในสูงสุด 4,500,000 บาท/ครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งในการรักษาต่อปี คุ้มครองทั้ง IPD+OPD จ่ายค่าห้องสูงสุด12,000 บาท/คืน พร้อมให้การคุ้มครองตั้งแต่ 15 วัน – 65 ปี และต่ออายุได้ถึง 100 ปี

แม่ 100% เชื่อว่าแลคโตเฟอร์รินจากน้ำนมเหลืองช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูก*

เด็กควรได้กินนมแม่อย่างต่อเนื่องในช่วง 6 เดือนแรกของชีวิต เพื่อให้ได้รับสารอาหารและสารภูมิคุ้มกันที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโต

โดยหลังแรกคลอด คุณแม่ควรเริ่มต้นให้นมแม่กับลูกน้อย เพราะในช่วง 1-3 วันแรกหลังคลอด น้ำนมแม่จะยังอยู่ในระยะที่เรียกว่า “น้ำนมเหลือง” (Colostrum) ซึ่งเป็นน้ำนมส่วนที่ดีที่สุด เพราะมีภูมิคุ้มกันสูง เปรียบเสมือนวัคซีนธรรมชาติจากอกแม่ 

นอกจากนี้ น้ำนมเหลือยังมีสารอาหารอย่าง "แลคโตเฟอร์ริน" สารอาหารสำคัญในน้ำนมเหลือง ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย

          • ต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา

          • กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ลดโอกาสการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ

          • ส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหาร ด้วยการเพิ่มจำนวนจุลินทรีย์สุขภาพ และทำให้ผนังลำไส้แข็งแรง ลดโอกาสการเกิดท้องเสีย

*จากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างคุณแม่อายุ 31 - 40 ปี จำนวน 78 คน และคุณแม่ผ่าคลอดจำนวน 47 คน ที่มีลูกอายุระหว่าง 0 - 72 เดือน โดย บ. ยูโกฟ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 24 - 30 พฤษภาคม 2566

ไขข้อข้องใจเรื่องประกันสุขภาพเด็กกับ Enfa Smart Club


ประกันสุขภาพลูกน้อย 2567 ราคาแพงไหม? 

 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กนั้นต้องพูดกันตามจริงว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ เนื่องจากเด็กมีระบบภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง จึงเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย หรือในกรณีที่ติดเชื้อรุนแรงอาจต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลบ่อยครั้ง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมส่วนใหญ่ประกันสุขภาพสำหรับเด็กจึงมีราคาแพง  

ประกันสุขภาพเด็ก รายเดือน ต้องจ่ายเท่าไหร่? 

เบี้ยประกันรายเดือนสำหรับประกันสุขภาพเด็กนั้นจะขึ้นอยู่กับแผนกรมธรรม์ที่คุณพ่อคุณแม่เลือกไว้ค่ะ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามความคุ้มครองที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ อาจมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่เดือนละ 1,500 บาท ไปจนถึง 20,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป 

เบี้ยประกันสุขภาพเด็ก ไม่ควรต่ำกว่าเท่าไหร่? 

เบี้ยประกันสุขภาพเด็ก ไม่เกิน 10-15% ของรายได้รวมทั้งปีของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เนื่องจากประกันสุขภาพเด็กนั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้น หากเลือกความคุ้มครองที่คุ้มค่า แต่ราคาไม่สามารถที่จะจับต้องได้ อาจจะกระทบกับปัญหาสภาพคล่องทางการเงินของคุณพ่อคุณแม่ได้ โปรดเลือกความคุ้มครองที่คุ้มค่า ในราคาที่สามารถจ่ายได้โดยไม่เดือดร้อนจะดีที่สุดค่ะ 

ประกันเด็กทารก กี่วันถึงใช้ได้? 

ขึ้นอยู่กับขอบเขตความคุ้มครองของกรมธรรม์ค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มให้ความคุ้มครองภายใน 30 วันหลังจากวันที่เซ็นสัญญารับประกัน 

ถ้าไม่ได้ทำประกันสุขภาพลูก สามารถใช้สิทธิอะไรได้บ้าง? 

หากคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ทำประกันสุขภาพให้กับลูก เด็กทุกคนในประเทศไทยจะมีสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือที่เราเรียกว่าบัตรทองสำหรับเด็กอยู่แล้วค่ะ มีสิทธิ์ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วยหรือไม่สบายโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายบทความแนะนำสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

บทความที่แนะนำ

ลูกถ่ายเหลว ถ่ายบ่อย ถ่ายทันทีหลังกินนม
gassy-baby
newborn-not-sleeping
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner

 

Leaving page banner