ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
เพื่อเด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดี เตรียมความพร้อมคุณแม่ผ่าคลอด

เสริมสร้างพัฒนาการเพื่อเด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดี มีดีครบ 3

 การผ่าคลอดคืออะไร

การผ่าคลอด (C-Section) คือ การผ่าตัดโดยนำทารกออกมาผ่าทางหน้าท้อง จึงทำให้ทารกไม่ได้รับจุลินทรีย์สุขภาพ (Gut Microbiome) จากบริเวณช่องคลอดของแม่ ซึ่งทำให้เด็กผ่าคลอดอาจมีพัฒนาการภูมิคุ้มกันแรกเกิด และสุขภาพลำไส้ช้ากว่าเด็กที่คลอดแบบธรรมชาติ ส่งผลให้มีโอกาสเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น

เด็กผ่าคลอดเริ่มต้นดี ต้องมีดีครบ 3 ทั้งภูมิคุ้มกันดี สมองดี และระบบขับถ่ายดี

ในปัจจุบันการผ่าคลอดได้เข้ามาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณแม่ โดยปกติแล้ว แพทย์จะแนะนำให้คุณแม่คลอดด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งดีต่อสุขภาพของคุณแม่ และลูกน้อยในระยะยาว แต่เมื่อคุณแม่ได้รับการประเมิน หรือเลือกที่จะผ่าคลอด ก็ควรพิจารณาถึงข้อดี และข้อเสียของการผ่าคลอด รวมทั้งศึกษาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อการเริ่มต้นที่ดีตั้งแต่แรกโดยคุณแม่สามารถเตรียมความพร้อมให้ลูกผ่าคลอด เพื่อการเริ่มต้นที่ดีได้ครบทุกด้าน

  • เตรียมพร้อม “สมองดี” ช่วยเสริมสร้าง IQ และ EQ ของลูกน้อยให้ก้าวล้ำยิ่งขึ้น
  • เสริมสร้าง“ภูมิคุ้มกันดี” ให้ลูกแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย
  • “สุขภาพลำไส้ดี” ลูกน้อยมีสุขภาพลำไส้ที่แข็งแรง จะช่วยสร้างสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ ลดปัญหาอาการไม่สบายท้อง ขับถ่ายเป็นปกติ

นมแม่เสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กผ่าคลอด ดีครบ 3

  • MFGM เป็นสารอาหารที่พบในนมแม่ ซึ่งมีงานวิจัยรับรองว่า เด็กที่ได้รับนมแม่จะมีพัฒนาการทางสมองในระยะยาวของเด็กเล็กไปจนถึงวัยเข้าเรียน เด็กที่ได้รับประทานนมที่มี MFGM จะมีทักษะและคะแนนจากการวัดผลการพัฒนาการของสมอง IQ1-3 & EQ4 ที่เหนือกว่า ตั้งแต่ 5 ขวบปีแรก เมื่อเทีบบกับเด็กที่ไม่ได้รับ MFGM 

    MFGM ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ชนิดดี และยังเป็นโภชนาการที่เหมาะสมกับระบบขับถ่ายของลูกน้อยได้อีกด้วยDHA กรดไขมันโอเมก้าสามที่จำเป็นต่อสมอง และจอประสาทตา

  • 2’-FL ใยอาหารธรรมชาติที่พบมากที่สุดในนมแม่  เป็นแหล่งอาหารให้แก่จุลินทรีย์ชนิดดีหลายชนิดในลำไส้ (commensal microbiota) ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อยได้ดีขึ้น

Commensal Microbiome 

คือ ดีเอ็นเอของกลุ่มจุลินทรีย์ชนิดดีที่อยู่รวมกัน เช่นบิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) และ แลคโตบาซิลลัส (Lactobacillus) ที่พบในน้ำนมแม่ มีส่วนช่วยทำให้ผนังลำไส้แข็งแรง พัฒนาระบบทางเดินอาหาร ทำให้ลูกขับถ่ายดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

บทความที่แนะนำ

c-section-wound-care
จริงหรือไม่? ที่เด็กผ่าคลอดต้องกินนมสำหรับเด็กผ่าคลอด
ดูแลตัวเองหลังผ่าคลอดอย่างไร ให้แผลหายไว ร่างกายฟื้นฟูเร็ว
EFB form
Mobile efb banner
mobile banner
เป็นสมาชิกแล้ว เข้าสู่ระบบที่นี่
Caesarean fieldset

Leaving page banner

 

Leaving page banner