ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
นมชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง
นมผงชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง นมเอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมงกันนะ

Enfa สรุปให้

  • นมผงที่ชงแล้วสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง เมื่อชงนมแล้วจึงควรให้ลูกรับประทานโดยเร็วที่สุด
  • หากลูกเริ่มกินนมที่แม่ชงให้แล้ว ควรให้ลูกกินจนหมดใน 1 ชั่วโมง ถ้ากินไม่หมด ควรเทนมที่เหลือทิ้งไป ไม่ควรนำไปแช่เย็นเพื่ออุ่นกินในมื้อถัดไป 
  • เลือกเอนฟาสูตรที่ใช่ แบรนด์เดียวที่เสริม MFGM มีหลากหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูก เพราะเด็กทุกคนต่างกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • นมผงชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง
     • นมผงที่ชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง หากลูกน้อยกินไปบางส่วนแล้ว
     • นมผงเด็กชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง หากเก็บไว้ในตู้เย็น
     • เอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง

เมื่อลูกน้อยเข้าสู่วัย 1 ขวบ นมที่เคยเป็นอาหารหลักของเค้าก็จะกลายเป็นเพียงอาหารเสริมจากมื้ออาหารมื้อหลักในแต่ละวัน คุณแม่บางคนอาจจะเริ่มเปลี่ยนจากการให้นมแม่อย่างเดียวมาเป็นนมผงหรือนมกล่อง UHT ในช่วงเวลานี้ มาดูกันค่ะว่านมผงชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง และคุณแม่ควรจะเก็บนมผงที่ชงแล้วอย่างไรดี 

นมผงชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง

นมผงที่ชงแล้ว และตั้งเอาไว้ที่อุณหภูมิห้อง สามารถอยู่ได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมงค่ะ หากวางทิ้งไว้นานกว่านี้ไม่ควรให้ลูกกินแล้ว เพราะเพิ่มโอกาสที่นมจะถูกปนเปื้อนเชื้อโรคต่างๆ ได้ ทางที่ดีควรให้ลูกกินนมผงที่ผสมแล้วทันทีหลังจากที่ชงเสร็จและนมอยู่ในอุณหภูมิพอเหมาะให้ลูกกินได้แล้ว หากไม่ได้ให้ลูกกินนมทันที ควรเก็บนมที่ผสมแล้วไว้ในตู้เย็นและปิดฝาอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนค่ะ

นมผงที่ชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง หากลูกน้อยกินไปบางส่วนแล้ว

นมที่ชงแล้วอยู่ได้ 2 ชั่วโมงในอุณหภูมิห้องก็จริง แต่นมชงที่ลูกกินไปบางส่วนแล้วกินไม่หมด คุณแม่ไม่ควรเก็บไว้เกิน 1 ชั่วโมงค่ะ หากลูกกินไม่หมดก็ควรทิ้งส่วนที่เหลือไป ไม่ควรนำกลับมาแช่เย็นหรือกินต่อในมื้อถัดไป เนื่องจากมีการปนเปื้อนน้ำลายของลูกและจุลินทรีย์ต่างๆ แล้ว หากเก็บเอาไว้ก็อาจทำให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโต ซึ่งอาจทำให้ลูกท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้หากรับประทานเข้าไป

นมผงเด็กชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง หากเก็บไว้ในตู้เย็น

นมผงชงแล้วอยู่ได้นานขึ้นในตู้เย็นค่ะ หากลูกไม่ได้กินนมที่ชงแล้วทันที คุณแม่ควรปิดฝาอย่างมิดชิด นำนมไปเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาที่มีอุณหภูมิระหว่าง 2-4 องศาเซลเซียสหลังจากที่นมเย็นลง แต่ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 24 ชั่วโมง หากเก็บไว้นานเกิน 24 ชั่วโมงควรทิ้งไป ไม่ควรนำมาอุ่นให้ลูกกิน และไม่ควรเก็บนมผงเด็กที่ผสมแล้วไว้ในช่องแช่แข็งหรือฟรีซเซอร์ เนื่องจากนมที่ผ่านการแช่แข็งจะเกิดการแยกตัวของโปรตีนและไขมัน อาจทำให้คุณภาพของนมลดลงค่ะ

เอนฟาชงแล้วอยู่ได้กี่ชั่วโมง

นงผงเอนฟาโกรที่ผสมทิ้งไว้นานเกิน 2 ชั่วโมงโดยไม่ได้เก็บในตู้เย็น ไม่ควรนำมาให้ลูกกินค่ะ หากลูกกินนมที่ผสมแล้วในขวดไม่หมดภายใน 1 ชั่วโมงนับจากเริ่มกินนม คุณแม่ควรเทนมที่เหลือทิ้ง ไม่ควรเก็บไว้ให้ลูกกินต่อ กรณีชงนมไว้แล้ว แต่ลูกไม่ได้รับประทานทันที คุณแม่ควรปิดฝาแล้วเก็บในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 2-4 องศาเซลเซียส แต่ต้องไม่เก็บไว้เกิน 24 ชั่วโมงนะคะ 

เลือกเอนฟาสูตรที่ใช่ แบรนด์เดียวที่เสริม MFGM

ลูกน้อยวัย 1 ขวบขึ้นไปยังต้องการโภชนาการที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพราะสมองของลูกเติบโตสูงสุดในช่วง 1,000 วันแรก นมเอนฟาโกร เอพลัส มายด์โปร สูตรเฉพาะที่มี MFGM, DHA, 2’FL, และวิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง

อ้างอิง

บทความที่แนะนำ

kids-uht-milk
นมผงเด็ก
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner