ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
photographing-newborn
ไอเดียถ่ายรูปเด็กแรกเกิดสุดน่ารัก ถ่ายมุมไหนก็สุดคิวต์

Enfa สรุปให้

  • เพราะเด็ก ๆ เกิดมาแล้วเป็นทารกได้แค่ครั้งเดียว การถ่ายรูปเด็กแรกเกิดเก็บไว้เป็นความทรงจำ จึงเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงมาก
  • ถ่ายรูปเด็กแรกเกิด ควรเลือกใช้ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์ทำงานกับทารกมาก่อน เพื่อจะได้ช่วยแนะนำ ดูแล และรับมือกับทารกได้เป็นอย่างดี
  • ถ่ายรูปเด็กแรกเกิด ไม่ควรเลือกแอ็กชันภาพที่ผาดโผน อันตราย เน้นแอ็กชันที่ง่าย แต่ได้ความน่ารักและความปลอดภัยจะดีที่สุด

เลือกอ่านตามหัวข้อ

     • ถ่ายรูปเด็กแรกเกิด เตรียมตัวยังไงดี
     • ไอเดียถ่ายรูปทารก ถ่ายภาพเด็กแรกเกิดยังไงให้อบอุ่นน่ารัก
     • แนะนำ 5 สตูดิโอถ่ายภาพเด็กแรกเกิดชื่อดัง

ลูกเราน่ารักน่าชังซะขนาดนี้ ก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ชมกันหน่อย ตอนเด็กยังน่ารักขนาดนี้ โตมาต้องหล่อสวยอีกเป็นกองแน่นอนเลยทีเดียว วันนี้ Enfa จึงได้รวบรวมไอเดียถ่ายรูปเด็กแรกเกิดมาฝากคุณพ่อคุณแม่ เผื่อจะได้ธีมเด็ด ๆ โดน ๆ สำหรับถ่ายรูปเจ้าตัวเล็กกันค่ะ

ถ่ายรูปเด็กแรกเกิด เตรียมตัวยังไงดี มีอะไรต้องระวังบ้าง


ถ่ายรูปลูกแรกเกิด คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มเตรียมตัวให้พร้อม ดังนี้

  • คิดภาพในหัวกันก่อนว่าอยากถ่ายรูปแบบไหน ถ้าเป็นโมเมนต์ทารกนอนหลับ ก็ควรเริ่มถ่ายกันในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังคลอด เพราะทารกจะใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอน
  • เลือกช่างภาพที่มีประสบการณ์ เพื่อช่วยแนะนำ และสามารถรับมือกับสถานการณ์ของเด็ก ๆ ได้อย่างมืออาชีพ
  • หากเป็นการถ่ายภาพนอกสถานที่ ควรเลือกช่วงเวลาที่แดดไม่แรง อาจเป็นตอนเช้า ๆ หรือช่วงเย็น ๆ ใกล้พระอาทิตย์ตกดิน

สมัครเป็นสมาชิก Enfa Smart Club กับชมวันนี้ ลุ้นรับ MacBook Air

  • หากถ่ายภาพในห้องหรือสตูดิโอ ต้องดูแลให้อุณหภูมิห้องอุ่นกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป แต่ก็ต้องไม่หนาวจนเกินไป เพราะอาจทำให้ลูกไม่สบายตัว หรือเสี่ยงที่จะไม่สบายได้
  • เลือกธีมที่จะใช้ถ่ายภาพ และจัดเตรียมอุปกรณ์ตกแต่งให้พร้อม เพื่อให้อัลบั้มรูปของลูกน้อยออกมาเฉิดฉายอลังการที่สุด
  • ใส่ใจเรื่องของความปลอดภัยเสมอ ไม่ทิ้งเด็กไว้ในเซตฉากคนเดียว ไม่เลือกแอ็กชันภาพที่ผาดโผนหรือหวาดเสียวจนเกินไป เน้นภาพสวยและลูกปลอดภัยดีที่สุด
  • ห่อตัวทารกให้แน่นหนากำลังดี จะช่วยให้อบอุ่น และคุ้นเคยเหมือนกับตอนที่ยังอยู่ในท้องแม่ จะช่วยให้เด็ก ๆ อยู่นิ่ง สามารถเก็บภาพได้ง่าย

ไอเดียถ่ายรูปทารก ถ่ายภาพเด็กแรกเกิดยังไงให้อบอุ่นน่ารัก


ถ่ายรูปเด็กแรกเกิดทั้งที ก็ต้องมีไอเดียแจ่ม ๆ ธีมภาพสวย ๆ กันหน่อย เมื่อลูกโตแล้วได้กลับมาดูภาพนี้อีกครั้ง จะต้องประทับใจในความคิดสร้างสรรค์อย่างแน่นอน

1. ธีมสวนดอกไม้

เนรมิตทั้งฉากและคอสตูมราวกับเจ้าตัวเล็กกำเนิดท่ามกลางทุ่งดอกไม้ มีฉากดอกไม้นานาพันธุ์ จัดเสื้อผ้าลูกให้เข้ากับสีของดอกไม้ ก็ยิ่งได้กลิ่นไอความฟลอรัลมากขึ้นด้วยนะ

2. ธีมสัตว์โลกจอมซน

แปลงโฉมลูกน้อยให้กลายเป็นสิงโตคำราม หรือจะเป็นเสือลายพราง หรือจะเป๋าเจ้าลิงจ๋อจอมซนก็ได้ทั้งนั้น หรือจะจัดคอสตูมมาในแนวเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็เท่อย่าบอกใคร

3. ธีมแฮรี่ พอตเตอร์

มหากาพย์โลกเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่อย่างฮอกวอตส์ เหมาะเป็นไอเดียสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นแฟนคลับแฮรี่ พอตเตอร์แบบสุด ๆ แปลงร่างลูกให้กลายเป็นพ่อมดแม่มดตัวจิ๋ว โซ คิวต์ อย่าบอกใคร

4. ธีมฟักไข่

เพิ่มความพิเศษใส่ไข่ ด้วยธีมฟักไข่ จัดฉากให้เบบี๋ตัวน้อย โผล่ออกมาจากไข่ฟองโต น่ารักสุด ๆ ไปเลย หรือจะแปลงโฉมเจ้าหนูน้อยเป็นเบบี้ ชิกเก้น ก็ได้เหมือนกันน้า

5. ธีมฤดูกาล

ลูกเกิดฤดูไหน ก็จัดธีมถ่ายภาพฤดูนั้นไปเลย เกิดหน้าฝนก็ต้องธีมฝนฉ่ำ เกิดหน้าร้อนก็ซัมเมอร์โดนใจ หรือถ้าเกิดปลายปีเข้าลมหนาว ก็จัดธีมใบไม้ร่วง หรือธีมเมืองหิมะก็น่ารักสุด ๆ

6. ธีมนักบินอวกาศ

เด็กรุ่นใหม่ หัวใจวิทยาศาสตร์ ก้าวไกลสู่จักรวาลกันไปเลย แปลงร่างเบบี๋เป็นนักบินอวกาศลอยเคว้งกลางดวงดาว มองมุมไหนก็น่ารักและเท่สุด ๆ ไปเลย

7. ธีมพี่กับน้อง

ให้ลูกถ่ายคนเดียวอาจดูเหงา ๆ ถ้าเขามีพี่ ๆ มาร่วมเฟรมด้วย ยิ่งได้ความอบอุ่นมากขึ้นไปอีก จัดชุดให้เข้ากัน ได้ความน่ารักแบบคูณสอง พี่ก็น่ารัก ร้องก็น่ารัก โอ๊ยยยยใจฟูสุด ๆ ค่ะ

8. ธีมทะเล  

จะจัดเป็นธีมโลกใต้สมุทร ให้ลูกน้อยเป็นฉลามจอมซ่าก็น่ารัก หรือจะจัดให้เจ้าตัวเล็กเป็นทหารเรือสุดเท่ ขับเรือสุดซิ่ง ก็กร้าวใจไม่แพ้กัน  

9. ธีมกระต่ายจ้ำม่ำ

เปลี่ยนเบบี๋ตัวน้อย ให้กลายเป็นน้องกระต่ายสุดน่ารัก มีหูยาว มีหางปุยฟู พร้อมแคร์รอตอาหารคู่ใจน้องต่ายจอมจ้ำม่ำ โอ้โหเธอ น่ารักสุด ๆ ไปเลยค่ะ

10. ธีมเดวิล

แหวกแนวความคิวต์ เป็นธีมเดวิลสุดดาร์ก รับบทพ่อมดแม่มดจอมใจร้าย แต่ไม่ทิ้งลายความน่ารัก ดาร์กแค่ไหน พ่อกับแม่ก็ใจฟูเสมอ

ถ่ายรูปทารกแรกเกิด ที่ไหนดี แนะนำ 5 สตูดิโอถ่ายภาพเด็กแรกเกิดชื่อดัง


หากคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาสตูดิโอถ่ายภาพเด็กแรกเกิด ขอแนะนำ 5 สตูดิโอฝีมือเยี่ยม การันตีประสบการณ์ รับประกันว่าได้เก็บภาพความน่ารักของลูกน้อยครบทุกมุมแน่นอน

1. Little by Little Studio

ภาพจาก: Little by Little Studio

บริการถ่ายภาพครอบครัว วันเกิดปีแรกของหนูน้อย และถ่ายภาพเด็กแรกเกิดทั้งที่โรงพยาบาล หรือจะถ่ายที่บ้านก็มีบริการครบทุกรูปแบบเลย

ติดต่อ: https://www.littlebylittle.studio/

2. Green Memory Studio

ภาพจาก: Green Memory Studio

บริการถ่ายภาพเด็กแรกเกิดตั้งแต่อายุ 5 วันขึ้นไป พร้อมให้บริการภายในจังหวัดกาญจนบุรี และกรุงเทพฯ มีบริการทั้งในสตูดิโอ และนอกสถานที่ มีฉาก อุปกรณ์ และคอสตูมให้เลือกแบบจุใจ

ติดต่อ: https://web.facebook.com/greenmemorystudio/?_rdc=1&_rdr

3. Photo kiss kids Newborn Studio

ภาพจาก: Photo kiss kids Newborn Studio

บริการถ่ายภาพทารกแรกเกิดและเด็กทุกวัยโดยไม่ต้องออกจากบ้าน เพราะทีมงานจะยกสตูดิโอมาบริการให้ถึงที่เลยทีเดียว อยากได้ธีมไหน คอสตูมยังไง จัดให้ได้หมดเลย

ติดต่อ: https://web.facebook.com/PhotoKissKidsNewbornPhotographer/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

4. Smallie Studio สตูดิโอถ่ายภาพเด็กแรกเกิด

ภาพจาก: Smallie Studio

บริการถ่ายภาพเด็กแรกเกิดซึ่งการันตีด้วยประสบการณ์และการรับรองด้วย certificate จากต่างประเทศว่าเป็น Qualified Newborn Photographer มืออาชีพแบบนี้ ต้องรีบกดจองมาเก็บภาพความน่ารักของหนู ๆ กันแล้วล่ะ

ติดต่อ: https://web.facebook.com/SmallieStudio/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

5. FirstKids Haus Studio สตูดิโอถ่ายภาพเด็กแรกเกิด

ภาพจาก: FirstKids Haus Studio

บริการถ่ายภาพเด็กแรกเกิดที่มาในสโลแกนที่ว่า ‘เด็กๆ สามารถเป็นทารกได้แค่ครั้งเดียว” ดังนั้น ต้องรีบเก็บความน่ารักของเบบี๋ตัวน้อยไว้ให้ได้มากที่สุด เลือกใช้บริการระดับมืออาชีพอย่าง FirstKids Haus Studio ได้เลย

ติดต่อ: https://web.facebook.com/FirstKidsHausStudio

ถ่ายรูปทารกแรกเกิด ราคาประมาณเท่าไหร่


หากคุณพ่อคุณแม่เลือกที่จะใช้บริการสตูดิโอและช่างถ่ายภาพ ถ่ายรูปเด็กแรกเกิดราคาก็จะแตกต่างกันไปตามประสบการณ์ของช่างภาพ รวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ ของสตูดิโอถ่ายรูป ซึ่งราคาของแต่ละสตูดิโอก็จะไม่เท่ากัน โดยอาจเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 – 5,000 บาท หรือเริ่มต้นตั้งแต่ 5,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นและหลายแสนบาทค่ะ

เลือกโภชนาการที่มี MFGM ช่วยให้ลูกน้อยมี IQ ที่เหนือกว่าตั้งแต่ 5 ปีแรก

MFGM หรือ Milk Fat Globule Membrane เป็นเยื่อหุ้มอนุภาคไขมันในนมแม่ ประกอบด้วยโปรตีนและไขมันกว่า 150 ชนิด อย่างสฟิง โกไมอิลีน ฟอสโฟลิปิด แกงกลิโอไซต์ ซึ่งเป็นกลุ่มสารอาหารที่มีส่วนช่วยสำคัญต่อการเสริมพัฒนาการรับรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะด้านสติปัญญาและความจำ เด็กควรได้รับโภชนาการ MFGM จากนมแม่อย่างเพียงพอ เพื่อพัฒนาการทาง IQ/EQ ที่เหนือกว่าตั้งแต่ 5 ปีแรก บทความแนะนำสำหรับคุณแม่

บทความที่แนะนำ

ทารกควรนอนท่าไหนถึงจะดี มาจัดระเบียบท่านอนทารกกันเถอะ
ลูกถ่ายวันละ 3-4 ครั้ง ปกติไหม ลูกถ่ายบ่อย ดูแลยังไงดี
วิธีกระตุ้นให้ลูกพูด ลดความเสี่ยงลูกพูดช้า
EFB banner
Mobile efb banner
EFB banner

Leaving page banner